Ch3Thailand Logo

สรุปข่าวเด่นรอบวันที่ 8 ก.ย. 2560

เปิดอ่านแล้ว 54 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ฟลอริด้า อพยพ 3 หมื่นคนก่อนเออร์ม่าพัดถล่ม

ผู้ว่าการรัฐฟลอริด้า ของสหรัฐฯ เตรียมพร้อมรับมือกับเฮอริเคนเออร์มา ที่มีความรุนแรงระดับสูงสุด ระดับ5 จะพัดถล่มโดยตรงในช่วงสุดสัปดาห์นี้ สั่งปิดโรงเรียน-มหาวิทยาลัยและหน่วยงานรัฐทุกแห่ง เพื่อใช้เป็นศูนย์พักพิงชั่วคราวและอพยพประชาชนในพื้นที่เสี่ยงไปอยู่ในที่ปลอดภัย 

"ประวิตร" เผยเส้นทางหนี "ยิ่งลักษณ์" วงจรปิดสุดที่สระแก้ว

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ เผยเส้นทางหลบหนีของยิ่งลักษณ์ กล้องวงจรปิดสิ้นสุดแค่ด่านทหารสระแก้ว เพราะไม่ปรากฎขบวนรถที่ใช้หลบหนีบริเวณด่านเข้า-ออก เร่งตรวจสอบ ซึ่งจะต้องนำคนขับรถมาสอบสวนต่อไป และทราบว่าใช้รถเก๋งในการหลบหนี 

"ประวิตร" ปัดหารือนอกรอบกัมพูชา ไม่มีคุยเขาพระวิหาร

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ กล่าวถึงการเข้าร่วมประชุมคณะรัฐมนตรีร่วมไทย-กัมพูชาที่ผ่านว่า บรรยากาศการหารือเป็นไปด้วยดี มีการหารืออย่างครอบคลุม อย่างเรื่องเศรษฐกิจ ปัญหายาเสพติด และหารือถึงเรื่องปักปันเขตบริเวณชายแดน พร้อมปฏิเสธว่าไม่มีการหารือนอกรอบกับพลเอกเตีย บันห์ และไม่ได้หารือเรื่องเขาพระวิหาร

หนุ่มเปลือยกายขี่จยย.ขึ้นทางด่วน

ตำรวจรวบชายขี่รถจักรยานยนต์ ขึ้นทางด่วนดินแดง อยู่ในสภาพเปลือยกาย ไม่สวมใส่เสื้อผ้า มีอาการคล้ายคนเมา ตรวจสอบใต้เบาะรถพบถุงยางอนามัย 1 กล่อง น้ำดื่ม 1 ขวด ควบคุมตัวมาสอบปากคำที่สน.ทางด่วน 1 อยู่ระหว่างตรวจสอบว่าเสพยาเสพติดมาหรือไม่ เบื้องต้นพบขี่รถจยย.มาจากอ.วังน้อย จ.อยุธยา 

แผ่นดินไหวขนาด 8.2 ที่เม็กซิโก

เกิดแผ่นดินไหวรุนแรงขนาด 8.2 แมกนิจูด นอกชายฝั่งทางใต้ของเม็กซิโก ลึกจากผิวดิน 35 กิโลเมตร รุนแรงที่สุดในรอบ 32 ปี มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 5 คน แรงสั่นสะเทือนรู้สึกได้ไกลถึงกรุงเม็กซิโกซิตี้ มีประกาศเตือนภัยสึนามิ 8 ประเทศชายฝั่งมหาสมุทรแปซิฟิก

กองปราบฯแถลงจับ "น้ำมนต์" ยันแต่งเพราะรัก

กองปราบฯ แถลงจับกุม นางสาวจริยาภรณ์ บัวใหญ่ หรือน้ำมนต์ ผู้ต้องหาที่หลอกลวงผู้เสียหายแต่งงานและเชิดสินสอดหนี สารภาพขโมยบัตรประชาชนของนางสาวสร้อยเพชร เมื่อ 5-6 ปีที่แล้ว มาเปิดบัญชีธนาคาร เพื่อใช้รับโอนเงินค่าสินสอด ยืนยันแต่งงานด้วยความรักไม่มีเจตนาหลอกลวง ทุกคนมีระยะเวลาคบหาดูใจ และแต่งงานด้วยจริงๆ เพียง 7 รายเท่านั้น 

ปภ.เตือน 33 จังหวัด รับมือน้ำท่วมฉับพลัน 8-10 ก.ย.

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย แจ้งเตือน 33 จังหวัด เตรียมพร้อมรับมือมรสุมที่พาดผ่านประเทศทั้งตอนบนและตอนล่าง ในช่วงวันที่ 8 - 10 กันยายนนี้ ไทยจะมีฝนตกเพิ่มขึ้นและฝนตกหนักบางพื้นที่ บริเวณภาคเหนือ อีสาน ตะวันออก และใต้ อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำล้นตลิ่ง น้ำป่าไหลหลาก และดินถล่มในพื้นที่เสี่ยงภัยได้ 

รวบแล้ว เสี่ยมีน-ธนบดี หลอกซื้อขายรถ

กองปราบปราม รวบตัว นายธนบดี จิตตา หรือเสี่ยมีน ที่อ้างตัวเป็นนักธุรกิจซื้อ-ขายรถ และก่อนหน้านี้เคยไปร้องทุกข์ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ว่าถูกอุ้มรีดเงิน 3 ล้าน แต่หลังจากนั้นไม่นาน ก็มีผู้เสียหายอย่างน้อย 5 ราย ออกมาแฉว่าถูกนายธนบดี ฉ้อโกง หลอกซื้อขายรถ 

มาดามเดียร์ ลาออก ผจก.ทีมชาติชุด 23 ปี

มาดามเดียร์ วทันยา วงษ์โอภาสี ยุติบทบาทผู้จัดการทีมฟุตบอล ชุดยู 23 ปี หลีกทางให้นโยบายของสมาคมฟุตบอลฯ ที่จะไม่มีผู้จัดการทีมในแต่ละชุด เพื่อให้การทำงานเป็นไปในทิศทางเดียวกัน โดยจะกลับไปจัดการธุรกิจส่วนตัว ยังไม่คิดเรื่องการทำสโมสร 

ตร.รวบแฟนคลับบุกล็อกประตูบ้าน มิ้นต์-ชาลิดา

ตำรวจสน.ห้วยขวาง จับกุม นายราเชนทร์ ประสมศรี บุกล็อกประตูหน้าบ้านนางเอกสาว มิ้นต์ ชาลิดา เมื่อ 2 กันยายนที่ผ่านมา โดยนายราเชนทร์เป็นแฟนคลับที่มาดักรอหน้าบ้านตามจีบดาราสาวเป็นประจำ อ้างแค้นถูกแม่ฝ่ายหญิงพูดจาแบบตัดเยื่อใย พบเคยมีประวัติเสพยาเสพติดมาก่อนด้วย

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei