Ch3Thailand Logo

สรุปข่าวเด่นรอบวันที่ 11 ก.ย.2560

เปิดอ่านแล้ว 42 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ศธ.ยันไม่ยุบ "อุเทนถวาย - ปทุมวัน"

ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล รมช.ศึกษาธิการ ยืนยัน ไม่มีแนวคิดยุบเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวายและเทคโนโลยีปทุมวัน เพื่อแก้ปัญหาทะเลาะวิวาท ระบุต้องดูต้นเหตุของปัญหาที่แท้จริง เชื่อแก้ไขได้ เน้นปลูกฝัง สร้างจิตสำนึกใหม่ โดยพรุ่งนี้ 12 ก.ย. จะลงพื้นที่ไปดูปัญหาด้วยตัวเองที่วิทยาเขตอุเทนถวาย

ศาลตัดสินให้จ่ายชดเชยชาวบ้านคลิตี้ กว่า 36 ล้านบาท

ศาลฎีกาจังหวัดกาญจนบุรี พิพากษายืนตามศาลชั้นต้นและศาลอุทธรณ์ ให้จำเลยที่เป็นกรรมการ บริษัทตะกั่วคอนเซนเตรทส์ประเทศไทย ชดใช้ค่าเสียหายชาวบ้านคลิตี้ 151 คน 36 ล้าน 5 หมื่นบาท พร้อมสั่งให้ผู้ก่อมลพิษฟื้นฟูลำห้วยคลิตี้ให้ดีเหมือนเดิม สิ้นสุดคดีที่ยืดเยื้อมากว่า 19 ปี

นายกฯ ไม่สนรวยจน ทำผิดติดคุกหมด

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ขอให้แยกแยะระหว่างสิทธิมนุษยชนกับการทำความผิดกับการละเมิดกฎหมาย เพราะหากผิดกฎหมายก็ต้องถูกดำเนินคดีตามกระบวนการยุติธรรม ยืนยันไม่เคยสั่งการแทรกแซง คนจนหรือคนรวยทำผิดต้องติดคุกเท่าเทียม บางคนศาลยังไม่ตัดสินว่าผิดหรือถูกก็หลบหนีไปก่อนแล้ว

ตร.ออกหมายเรียกนศ.แพทย์วางยาสุนัข

พนักงานสอบสวน สน.สุทธิสาร ออกหมายเรียกนักศึกษาแพทย์ วางยาสุนัขเอาเงินประกันค่าขนส่ง มาให้ปากคำและรับทราบข้อกล่าวหา วันจันทร์ที่ 18 กันยายนนี้ เตรียมแจ้งข้อหาพยายามฉ้อโกง ด้าน รมว.สาธารณสุข ยืนยันนักศึกษาแพทย์ทำผิดจรรยาบรรณ หน่วยงานต้นสังกัดต้องตรวจสอบ

ศิริราชสั่งพักการเรียนนักศึกษาแพทย์

คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล สั่งพักการเรียนนักศึกษาแพทย์วางยาสุนัขแล้วและตั้งคณะกรรมการสอบสวนด้านจริยธรรม หากพบมีความผิดทางอาญาหรือป่วยทางจิตจะพิจารณาให้พ้นสภาพนักศึกษา ยืนยันจะยึดหลักคุณธรรม จริยธรรมและกระบวนการยุติธรรม

อุ๊-หฤทัย พร้อมสามี เข้าแจ้งความโดน 6 ชายฉกรรจ์ทำร้าย

อุ๊-หฤทัย พร้อมด้วยสามี และทนายความ เข้าแจ้งความถูกกลุ่มชายฉกรรจ์ 6 คน เข้ามาทำร้ายร่างกายที่ร้านกางเกงมวยของตัวเอง เมื่อ 6 กันยายนที่ผ่านมา โดยนักร้องดังคาดว่า สาเหตุมาจากเรื่องธุรกิจผลิตกางเกงร่วมกับค่ายมวยแห่งหนึ่ง ซึ่งมีเจ้าของเป็นคนอิตาลี

กรมเจ้าท่าจัดระเบียบเจ้าพระยาช่วงพระราชพิธี

กรมเจ้าท่ากำหนดให้แม่น้ำเจ้าพระยาเป็นพื้นที่ควบคุม ตั้งแต่วันที่ 25-27 ตุลาคม และวันที่ 29 ตุลาคม 2560 ห้ามเรือเดินทะเล เรือลากจูง เรือลำเลียงสินค้าเดินเรือผ่านเขตควบคุม เพื่อรองรับผู้โดยสารเรือในแม่น้ำเจ้าพระยา ที่จะมาร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในหลวงรัชกาลที่ 9

ความคืบหน้าก่อสร้างพระเมรุมาศ

พลเอกธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี เผยความคืบหน้าก่อสร้างพระเมรุมาศในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ร.9 โดยวันที่ 21 กันยายนนี้ จะมีพิธีบวงสรวงราชรถและราชยาน ทั้งนี้ การก่อสร้างพระเมรุมาศจะเสร็จเรียบร้อยภายในสิ้นเดือนนี้ จากนั้นเป็นการตกแต่งเพิ่มเติมในจุดที่ยังไม่สมบูรณ์ต่อไป

เฮอริเคนเออร์มา อ่อนกำลังเหลือระดับ2 หลังถล่มฟลอริด้าเสียหาย

เฮอริเคนเออร์มา พัดขึ้นฝั่งรัฐฟลอริด้าของสหรัฐฯ แล้วเมื่อคืนที่ผ่านมาตามเวลาไทย มีรายงานผู้เสียชีวิต 4 ราย อิทธิพลของพายุทำให้เกิดฝนตกหนักและลมกระโชกแรง เครนขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่บนอาคารสูงพังถล่มลงมา 3 แห่ง อาคารบ้านเรือน 3.3 ล้านหลังคาเรือนไม่มีไฟฟ้าใช้ และ บางพื้นที่ของเมืองไมอามี่จมอยู่ใต้น้ำ ทางการประกาศเป็นพื้นที่ภัยพิบัติ และสั่งอพยพ6.3ล้านคนไปยังที่ปลอดภัย

“เจ้าแหลม” ขึ้นแท่นนักชกอันดับ 5 ของโลก

หลัง ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น นักชกไทยชนะน็อคคู่ปรับเก่า โรมัน กอนซาเลซ ในศึกมวยโลก WBC ป้องกันแชมป์เอาไว้ได้สำเร็จ และถือเป็นการยัดเยียดความปราชัยให้กับโรมัน ซึ่งแพ้น็อคเป็นครั้งแรกในชีวิต ส่งผลให้เจ้าแหลมกลายเป็นนักชกอันดับ 5 ของโลกและเบอร์ 1 ของเอเชีย แซงหน้าแมนนี่ ปาเกียว ยอดนักชกชื่อดังชาวฟิลิปปินส์ไปแล้ว

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei