Ch3Thailand Logo

สรุปข่าวเด่นรอบวันที่ 12 ก.ย.2560

เปิดอ่านแล้ว 94 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

รวบ "เอก-อ้วน" พ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ ยึดทรัพย์กว่า 100 ล้าน

ตำรวจปราบปรามยาเสพติด รวบนายจิรัฏฐ์ เพ็ญโสภณวิชญ์ หรือ เอกอ้วน อดีตผู้ต้องขังคดียาเสพติด ในบ้านหรูย่านนนทบุรี ตัวการใหญ่ระดับสั่งการเครือข่ายยาเสพติดจากภาคเหนือ ค้นตู้เซฟพบเงินสด 6 ล้านบาท สมุดบัญชีชื่อของวิน จยย.รับจ้าง มีเงินหมุนเวียนกว่า 60 ล้านบาท และทรัพย์สินอื่นรวมกว่า 100 ล้านบาท

พ่อแม่น้ำมนต์เข้าพบกองปราบฯ

พ่อแม่ของนางสาวจริยาภรณ์ บัวใหญ่ หรือน้ำมนต์ เข้าพบตำรวจกองปราบ แสดงความบริสุทธิ์ใจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีฉ้อโกงเงินสินสอด ยืนยันไม่เคยได้รับผลประโยชน์จากการแต่งงานงานของลูกสาว เคยไปร่วมงานแต่งแค่ 4 ครั้ง และไม่รู้สึกผิดปกติใดๆ ที่แต่งงานบ่อย ขณะที่ตำรวจยังไม่เปลี่ยนแปลงฐานความผิด

ตำรวจสากลโชว์หมายจับ บอส กระทิงแดง เจอที่ไหนจับส่งไทยได้ทันที

องค์การตำรวจอาชญากรรมระหว่างประเทศ หรือตำรวจสากล ได้เผยแพร่หมายจับนายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือ บอส ทายาทบริษัทเครื่องดื่มชูกำลัง บนเว็บไซต์แล้ว โดยมีการระบุถึงรายละเอียดส่วนตัวและข้อหาที่ถูกดำเนินคดี ส่วนการออกหมายแดงเป็นการแจ้งให้ประเทศสมาชิกอินเตอร์โพล ตามจับนายวรยุทธเพื่อส่งกลับมาดำเนินคดีที่ประเทศไทยได้ทันทีที่พบตัว

กต. เผยเหตุพายุในสหรัฐฯ ไร้คนไทยเจ็บ-ยิ่งลักษณ์ยังไม่ขอลี้ภัย

นายดอน ปรมัตถ์วินัย รมว.ต่างประเทศ เปิดเผยว่า จากเหตุเฮอริเคนเออร์มาพัดถล่มสหรัฐฯ ยังไม่ได้รับรายงานว่ามีคนไทยได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ส่วนการติดตามเส้นทางหลบหนีของอดีตนายกฯ ขณะนี้ยังไม่มีความชัดเจน ไม่มีรายงานเข้ามาว่าพบตัวที่ใด เพราะทุกอย่างยังเป็นข่าวลือ และยังไม่พบว่ามีการทำเรื่องขอลี้ภัยอยู่ในประเทศใด

เนเธอร์แลนด์ ห้ามพกยาหอม 5 เจดีย์เข้าประเทศ

กองคุ้มครองและดูแลผลประโยชน์คนไทยในต่างประเทศ โพสต์เฟซบุ๊ก เตือนคนไทยห้ามนำยาหอมตรา 5 เจดีย์ เข้าประเทศเนเธอร์แลนด์ เพราะเป็นสมุนไพรไทย ที่มีส่วนผสมของพืชต้องห้ามตามอนุสัญญาไซเตส โดยเจ้าหน้าที่จะดูส่วนผสมบนฉลากควบคุมเป็นหลัก

มท.1 สั่งสอบ ปมใช้พื้นที่สาธารณะห้วยเม็ก

พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย สั่งรองอธิบดีกรมที่ดิน ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีอนุมัติให้บริษัทลูกของเครื่องดื่มชูกำลังเข้าใช้พื้นที่สาธารณประโยชน์ห้วยเม็ก อำเภออุบลรัตน์ จังหวัดขอนแก่น โดยมิชอบ ยืนยันหากมีประชาชนไม่เห็นด้วยเพียงคนเดียวจะยกเลิกโครงการทันที

นายกฯ เผยยังไม่มีกำหนดปิดเข้ากราบสักการะพระบรมศพ ย้ำหยุด 26 ต.ค. วันเดียว

นายกฯ กล่าวภายหลังประชุมครม.ยังไม่มีกำหนดปิดการเข้ากราบสักการะพระบรมศพ ต้องรอพระราชวินิจฉัย ย้ำหยุด 26 ต.ค. เพียงวันเดียว

แม่เครียดผูกคอลูกออทิสติกดับ ก่อนกินยาตายตามแต่ไม่สำเร็จ

เหตุสลด แม่เครียดรับภาระลูกออทิสติกไม่ไหว ผูกคอลูกสาววัย 15 ปีเสียชีวิต ก่อนกินยาฆ่าตัวตายตามแต่ไม่สำเร็จ เจ้าตัวรับสารภาพใช้ผ้ารัดคอบุตรสาว เพราะเครียดปัญหาครอบครัว สามีเสียชีวิตและลูกเป็นโรคออทิสติก ด้านตำรวจเร่งสอบหาสาเหตุที่แท้จริง รอแพทย์วินิจฉัยแม่ว่ามีอาการทางประสาทในระหว่างก่อเหตุหรือไม่

ตำรวจท่องเที่ยว บุกค้น 7 บริษัทนำเที่ยว 

ตำรวจท่องเที่ยว บุกค้น 7 บริษัทนำเที่ยวรายใหญ่ ในพื้นที่ 3 จังหวัด สมุทรปราการ ชลบุรี และภูเก็ต ลักลอบให้บริการมัคคุเทศก์เถื่อนและรถป้ายแดงนำเที่ยวโดยไม่ได้รับอนุญาต ด้านรักษาราชการรองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยวระบุเข้าข่ายทำลายระบบเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวไทย 

UNSC มติเอกฉันท์คว่ำบาตรเกาหลีเหนือ

ประเทศสมาชิกคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ หรือ UNSC มีมติปรับระดับการคว่ำบาตรเกาหลีเหนือตามข้อเสนอแนะของสหรัฐอเมริกา ที่จะคว่ำบาตรด้านการส่งออกสินค้าจำพวกสิ่งทอ รวมถึงจำกัดการค้าน้ำมันเชื้อเพลิงกับเกาหลีเหนือ ซึ่งมติคว่ำบาตรในครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่ 9 ในรอบ 11 ปี นับตั้งแต่ปี 2549 เพื่อโต้ตอบการทดสอบขีปนาวุธของเกาหลีเหนือ

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei