Ch3Thailand Logo

สรุปข่าวเด่นรอบวันที่ 13 ก.ย.2560

เปิดอ่านแล้ว 35 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

นายกฯ ปล่อยหมัดทักทาย ศรีสะเกษ หอบเข็มขัดแชมป์โชว์

ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น เข้าพบ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่ทำเนียบรัฐบาล โดยในระหว่างพูดคุย นายกฯ โชว์ออกหมัดใส่ ศรีสะเกษ ขณะกำลังเผลอ เรียกเสียงหัวเราะได้อย่างครึกครื้น พร้อมกับกล่าวชื่นชมที่สามารถรักษาแชมป์โลกไว้ได้ ทำให้แฟนมวยชาวไทยมีความสุขและขอให้ดูแลสุขภาพ กำชับให้ตั้งใจเรียนให้จบ

แอปเปิ้ล เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ทั่วโลกจับตา iPhone X

แอปเปิ้ล เปิดตัว iPhone ใหม่ 3 รุ่นรวด ได้แก่ iPhone 8 , iPhone 8 plus และ iPhone X (iPhone 10) ฉลองครบรอบ 10 ปีการเปิดตัว iPhone รุ่นแรกในปี 2007 โดยทั้ง 3 รุ่นนี้ ถูกพัฒนาให้ภาพคมชัดยิ่งขึ้น ไม่มีปุ่มโฮมเหมือนกับรุ่นก่อนๆ และที่พิเศษไปกว่านั้น มีระบบปลดล็อคหน้าจอด้วยระบบจดจำใบหน้า และ การชาร์ตแบตแบบไร้สาย ซึ่งนับเป็นรุ่นที่มีพัฒนาการก้าวกระโดดมากที่สุดนับตั้งแต่มีการผลิต iPhone รุ่นแรกออกมา 

อนุพงษ์ สั่งไล่ย้อนสอบทุกขั้นตอน ปมเช่าที่ดินห้วยเม็ก

รมว.มหาดไทย เผย คณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง กำลังไล่ย้อนตรวจสอบทุกขั้นตอนการอนุญาตเช่าที่ดินสาธารณะห้วยเม็ก จังหวัดขอนแก่น ย้ำหากพบทำเอกสารทำประชาคมเท็จ ต้องมีคนรับผิดชอบ ด้านชาวบ้านยันไม่เคยเข้าร่วมเวทีประชาคม อนุญาตให้ บ.กระทิงแดง ขอใช้ที่ดินสาธารณะประโยชน์ ระบุเคยลงชื่อ 3 ครั้ง แต่ไม่เกี่ยวข้องกับการขอเช่าที่ดิน 

มติ ปปช. ไม่ชี้มูล อภิสิทธิ์-ยิ่งลักษณ์ บริหารน้ำพลาด ปี54

มติ ปปช. ไม่ชี้มูลความผิด อดีตนายกฯ อภิสิทธิ์ - ยิ่งลักษณ์ กรณีบริหารจัดการน้ำผิดพลาด เป็นเหตุให้เกิดอุทกภัยใหญ่เมื่อปี 2554 ชี้เป็นเหตุสุดวิสัย ไม่มีหลักฐานเพียงพอชี้มูลความผิดได้ว่าเป็นความบกพร่องของใคร เพราะเป็นภัยธรรมชาติที่ไม่มีใครทราบล่วงหน้า และทั้ง 2 รัฐบาลปฏิบัติหน้าที่ไปตามสภาพปัญหา ไม่ถือเป็นการละเลยให้เกิดปัญหา

แม่ทัพภาค1 ส่งข้อมูล ยิ่งลักษณ์ ให้ตำรวจแล้ว

แม่ทัพภาคที่ 1 เผยให้ข้อมูลการหลบหนีของอดีตนายกรัฐมนตรี ยิ่้งลักษณ์ ที่หน่วยราชการรายงานเข้ามาแก่เจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว โดยเจ้าหน้าที่ต้องประเมินถึงความเป็นไปได้ พร้อมหาหลักฐานเพิ่มเติม ซึ่งต้องใช้เวลาสักระยะหนึ่ง

บุกตรวจสอบ 17 รีสอร์ทบนเกาะพยาม

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ บังกะโลและรีสอร์ทบนเกาะพยาม แหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงอันดับหนึ่งของจังหวัดระนอง 17 แห่ง คาดอาจบุกรุกพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ ขณะที่ก่อนหน้านี้ดำเนินคดีและยึดบ้านพักตากอากาศไปแล้ว 11 แห่ง

ระเบิดตู้ ATM ฉกเงิน 3 แสน - ตร.เชื่อไม่เกี่ยวป่วนเมือง

ตร.นครบาลเร่งตรวจวงจรปิด ล่าตัวคนร้ายระเบิดตู้ ATM ฉกเงินสดกว่า 3 แสนบาท หน้าห้างโลตัส สาขาซอยกรุงเทพกรีฑา 35 เมื่อคืนนี้ พร้อมยืนยันเป็นการหวังในทรัพย์ไม่เกี่ยวป่วนความสงบ มีคนร้ายคนเดียว ด้านเจ้าหน้าที่อีโอดีชี้คนร้ายติดตั้งระเบิดที่ข้างตู้ หลังพบชิ้นส่วนบางชิ้นกระเด็นไกลกว่า 40 เมตร 

เร่งหาสาเหตุสนามแบดมินตันถล่ม ซ.เรวดี นนทบุรี 

จนท.เข้าตรวจสอบซากอาคารสนามแบตมินตัน ขนาด 8 คอร์ด ในซอยเรวดี 55 นนทบุรี ที่พังถล่มลงมาเมื่อวานนี้ โดยให้น้ำหนักเรื่องความรุนแรงของพายุเป็นสาเหตุ เนื่องจากตรวจสอบแบบก่อสร้างรวมถึงวัสดุที่ใช้พบว่ามั่นคง แข็งแรง ถูกต้องตามหลักโยธาธิการ เบื้องต้นกันเป็นพื้นที่อันตราย ยังไม่สามารถเข้าทำการรื้อถอนได้

ปศุสัตว์ ยันเอาเรื่องนักศึกษาแพทย์วางยาสุนัขให้ถึงที่สุด

ปศุสัตว์ จ.นครราชสีมา เข้าแจ้งความเอาผิดผู้เกี่ยวข้องวางยาสุนัขเรียกเงินประกัน ยืนยันเอาเรื่องนักศึกษาแพทย์ให้ถึงที่สุด ตำรวจเผยคดีคืบหน้าไปแล้วร้อยละ 80 ล่าสุด มีร้านขายปลาแห่งหนึ่ง เผยนักศึกษาแพทย์รายเดียวกันนี้ เคยซื้อปลากัดไปประมูลต่อ จากนั้นอ้างว่าปลาตายแล้วขอเรียกเงินคืน 

ระทึก รถพ่วงเสียหลักหลุดโค้ง สไลด์กวาดรถติดไฟแดงพังยับ

รถสิบล้อพ่วงบรรทุกขยะเข้าโค้งมาอย่างแรง เสียหลักพลิกคว่ำสไลด์ไปกระแทกกับรถกระบะ รถเก๋ง และรถจักรยานยนต์ ที่จอดติดไฟแดงสี่แยกหนองบอน อ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง พังเสียหายหลายคัน เบื้องต้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 12 คน ส่วนคนขับรถพ่วงหนีไปหลังถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei