Ch3Thailand Logo

สรุปข่าวเด่นรอบวันที่ 15 ก.ย.2560

เปิดอ่านแล้ว 75 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

เกาหลีเหนือ ยิงขีปนาวุธข้ามญี่ปุ่นอีกครั้ง 

นานาชาติรุมประณามเกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธอีกครั้ง ข้ามเกาะฮอกไกโดของญี่ปุ่น ไปตกมหาสมุทรแปซิฟิกเมื่อเช้านี้ คาดเป็นการตอบโต้ UNSC ที่ลงมติคว่ำบาตรเกาหลีเหนือครั้งใหม่ และเชื่อว่าจะยิงขีปนาวุธข้ามทวีปที่มีระยะทำการไกลขึ้น เพื่อกดดันสหรัฐฯ ด้านผู้นำเกาหลีใต้เรียกประชุมฉุกเฉินทันทีและจัดซ้อมรบแบบกระสุนจริงเพื่อเป็นการตอบโต้ ซึ่งรวมถึงการยิงขีปนาวุธไปทางเกาหลีเหนือด้วย

อุกอาจ ถ้ำมองบุกส่องห้องน้ำหญิงทำเนียบรัฐบาล

ข้าราชการหญิงทำเนียบรัฐบาล เข้าห้องน้ำ ชั้น1 ตึกบัญชาการ พบชายวัยรุ่น แต่งกายดีไม่ติดบัตรแสดงตน ปีนชักโครกชะโงกหน้าข้ามห้อง จึงตะโกนเสียงดังจนชายคนดังกล่าววิ่งหนีไป แจ้งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิด แต่ไม่พบ คาดวิ่งหนีไปอีกทาง

มท.1 สั่งตั้งกรรมการสอบวินัย ปมให้กระทิงแดงเช่าป่าชุมชน

พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย สั่งตั้งกรรมการสอบวินัย ปมให้เอกชนเช่าพื้นที่ป่าชุมชน หลังพบข้อพิรุธในขั้นตอนการเสนอเรื่องจากอำเภอมายังจังหวัด นอกจากนี้ยังขอทุกฝ่ายศึกษาข้อมูลเรือเหาะตรวจการณ์ให้ครบถ้วน ก่อนวิจารณ์ความคุ้มค่า อย่าใช้ความรู้สึกตัดสินใจ

นายกฯ แนะติดตามสภาพอากาศ หลังไต้ฝุ่นทกซูรีถล่มเวียดนาม ตายแล้ว2 

ไต้ฝุ่นทกซูรี พัดขึ้นฝั่งถล่มเวียดนาม มีผู้เสียชีวิตแล้ว 2 คน ไทยเตือน เหนือ-อีสาน รับมือน้ำท่วมฉับพลัน ด้าน นายกฯ แนะประชาชนตื่นตัว ติดตามสภาพอากาศอย่างใกล้ชิด ขอให้ระมัดระวัง ระบุไทยต้องไม่มีคนตาย-เจ็บจากเหตุดังกล่าว เตือนประชาชนพื้นที่เสี่ยงไปขออาศัยอยู่กับญาติก่อน

รัฐบาลเตรียมจัดงาน 100 ปี ธงชาติไทย

รัฐบาลเตรียมจัดงาน "100 ปี ธงชาติไทย ร้อยดวงใจไทยทั้งชาติ" เพื่อรำลึกถึงวันที่ ร. 6 พระราชทานธงชาติไทย 28 กันยายนนี้ โดยจะมีการซ้อมใหญ่เต็มรูปแบบ ในวันที่ 19 กันยายน หน่วยงานภาครัฐและเอกชน จะร่วมร้องเพลงชาติไทยในทำนองและเนื้อร้องเดิม แต่เพิ่มเสียงดนตรีและการขับร้อง เพื่อให้เกิดความไพเราะและหนักแน่นมากขึ้น ร่วมกับวงดุริยางค์ 4 เหล่าทัพ

ขนส่งฯ ไม่ฝืน ยุติการทดสอบเส้นทางรถเมล์ขสมก. พรุ่งนี้ 

อธิบดีกรมการขนส่งทางบก ยอมรับแผนปฏิรูปเส้นทางรถเมล์ ขสมก. ยังไม่ตอบโจทย์ประชาชนผู้ใช้บริการ ประกาศยุติการทดสอบตั้งแต่พรุ่งนี้ เตรียมนำข้อคิดเห็นที่ได้จากการทดสอบตลอด 1 เดือน มาปรับแนวทางเพื่อให้เกิดประโยชน์กับประชาชนมากที่สุด

มือโพสต์ตึกเอียง ย่องเข้าพบตร.กลางดึก 

หมอเอิร์ท มือโพสต์ภาพตึกเอียง ย่านเพลินจิต พร้อมทนายแอบเข้าพบพนักงานสอบสวน สน.ลุมพินี ตั้งแต่คืนวันที่ 13 กันยายนที่ผ่านมา โดยให้การปฏิเสธในชั้นสอบสวน ขอไปรับสารภาพในชั้นศาล เจ้าหน้าที่จึงปล่อยตัวไป พร้อมเร่งรวบรวมหลักฐานทำสำนวนส่งให้อัยการยื่นฟ้องศาล ข้อหากระทำผิดตาม พ.ร.บ. คอมพิวเตอร์

พ่อร้องคดีลูกสาวหายตัวไม่คืบ เมียฆ่าหั่นศพโบกปูนชาวอิสราเอล

พ่อร้องตำรวจกองปราบฯ ลูกสาวที่อยู่กินกับผู้ต้องหาฆ่าหั่นศพโบกปูนชาวอิสราเอล หายตัวและขาดการติดต่อไปกว่า 2 ปี ไม่หวังว่าลูกสาวจะยังมีชีวิตอยู่แต่ยังหวังพบศพลูก ที่ผ่านมาตระเวนหาและแอบขุดในพื้นที่ที่คาดว่าจะนำศพไปฝังไว้ แต่ไร้วี่แวว รอดูหลักฐานสำคัญ จากคอมพิวเตอร์ที่ทางศาลได้อายัดไว้

ภูเก็ต ฝนหนักดินทรุดตัว โรงแรมกำลังก่อสร้างพังถล่ม

ฝนตกหนักดินเชิงเขาทรุดตัว อาคารโรงแรมที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างพังถล่มลงมา ในพื้นที่บ้านหัวควน-กมลา อำเภอกระทู้ จังหวัดภูเก็ต เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถเข้าสำรวจความเสียหายได้ หวั่นดินพังถล่มซ้ำ ล่าสุดมีน้ำท่วมฉับพลันหลายพื้นที่

ระเบิดสถานีรถไฟใต้ดินกรุงลอนดอน

เกิดเหตุระเบิดขึ้นในสถานีรถไฟใต้ดินกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ บริเวณสถานีพาร์สัน กรีน เวลา 8.20 น. ตามเวลาท้องถิ่น หรือ 14.20 น. วันนี้ตามเวลาไทย ซึ่งเป็นช่วงเร่งด่วนและมีคนเดินทางหนาแน่น แรงระเบิดทำให้มีผู้บาดเจ็บหลายสิบคน ทั้งสำนักข่าวบีบีซีอังกฤษอ้างแหล่งข่าวในหน่วยงานต่อต้านก่อการร้ายว่าตำรวจอังกฤษจัดให้เป็นการก่อการร้าย แต่ยังไม่ทราบกลุ่มที่อยู่เบื้องหลังแน่ชัด

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei