Ch3Thailand Logo

สรุปข่าวเด่นรอบวันที่ 18 ก.ย.2560

เปิดอ่านแล้ว 90 ครั้ง

นายกฯ ยันขึ้นภาษีเหล้า-บุหรี่ ไม่ได้มุ่งรีดภาษี

พลเอกประยุทธ์ จันทรโอชา ย้ำจำเป็นขึ้นภาษีเหล้า-บุหรี่ ป้องกันนักสูบ-นักดื่มหน้าใหม่ ด้านกระทรวงมหาดไทย สั่งการผู้ว่าฯ-นายอำเภอทั่วประเทศ ตรวจเข้มผู้ประกอบการกักตุนสินค้าเอาเปรียบผู้บริโภค

ธนารักษ์เปิดจองเหรียญพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ รอบ2

ประชาชนแห่จองเหรียญที่ระลึกพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในหลวง รัชกาลที่ 9 รอบที่2 วันนี้เป็นวันแรก โดยเหรียญทองแดงรมดำถูกจองหมดภายในเวลา 15 นาที ด้านอธิบดีกรมธนารักษ์ ยืนยันจะไม่มีการผลิตเหรียญเพิ่มอีกแล้ว ทั้ง 4 ประเภท

นายกฯ นำครม.ลุยสุพรรณบุรี

นายกฯ นำ ครม.ลงพื้นที่ประชุม ครม.สัญจร ภาคกลาง ระหว่างวันที่ 18-19 กันยายน วันนี้เริ่มที่ จ.สุพรรณบุรี พื้นที่ปลูกข้าวอันดับต้นๆ ของประเทศ แวะสักการะหลวงพ่อโต วัดป่าเลไลย์วรวิหาร เอาฤกษ์ก่อนประชุม เจ้าอาวาส ให้พรขอให้ใจเย็น มีสติ ทำงานด้วยความอดทน

รัฐบาลเตรียมวงเงิน 7หมื่นล้าน ช่วยชาวนา

รองผู้จัดการธนาคาร ธ.ก.ส ระบุ รัฐบาลเตรียมวงเงิน 70,000 ล้านบาท ช่วยชาวนาในฤดูกาลข้าวนาปี 60/61 แยก 2 ส่วน สินเชื่อรวมกลุ่มแปรรูปข้าว และเงินให้เปล่าช่วยเหลือค่าเก็บเกี่ยว เชื่อเกษตรกร 3 ล้านราย ได้ประโยชน์ รอครม.เคาะเงื่อนไขเดือนตุลาคมนี้

กรมศิลปากร เตรียมเปิดให้เข้าชมพระเมรุมาศ

กรมศิลปากร เผยการก่อสร้างพระเมรุมาศ ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ รัชกาลที่9 ขณะนี้คืบหน้าไปกว่าร้อยละ90 แล้ว ทุกอย่างเป็นไปตามแผนที่จะแล้วเสร็จภายใน 30 กันยายนนี้ พร้อมเปิดเผยว่ากรมศิลปากรจะเปิดให้ประชาชนเข้าชมพระเมรุมาศและจิตรกรรม ปฏิมากรรมต่างๆ ได้หลังเสร็จสิ้นพระราชพิธี และเตรียมหาที่จัดแสดงแบบถาวร

ปภ.เผยพิษทกซูรี ทำ 12 จังหวัดน้ำล้นตลิ่ง

กรมป้องกันสาธารณภัย เผย พายุทกซูรี ส่งผลให้ 12 จังหวัดของไทยน้ำล้นตลิ่งท่วมบ้านเรือน สั่งพร้อมให้การช่วยเหลือเร่งด่วน ด้านผู้ว่าฯเชียงใหม่เตือน 25 อำเภอมีฝนตกตลอดวัน ระวังน้ำป่าและดินโคลนถล่มในพื้นที่เสี่ยง

วีระ ร้อง DSI เอาผิด 5 ผู้บริหารคดีฟอกเงินธ.กรุงไทย

นายวีระ สมความคิด นำหลักฐานเข้าร้องเรียนดีเอสไอ ให้ดำเนินคดีผู้บริหารธนาคารกรุงไทย 5 คน ที่ลงลายมือชื่อ อนุมัติปล่อยเงินกู้ให้กับกลุ่มกฤษฎานคร จำนวนกว่า 3 พันล้านบาท ยืนยันจำเป็นต้องตรวจสอบให้คดีมีความโปร่งใส โดยดีเอสไอได้ส่งมอบหลักฐานให้พนักงานสอบสวนไปดำเนินการตรวจสอบต่อ

รวบแล้วคนร้ายชิงเงินธนาคารธนชาติ หนีกบดานชัยภูมิ

ตำรวจรวบผู้ต้องหาชิงทรัพย์ธนาคารธนชาต สาขาบางโคล่ เมื่อวันที่ 7 กันยายนได้แล้ว หลังหนีซ่อนตัวที่รีสอร์ทแห่งหนึ่งในจังหวัดชัยภูมิ ยึดเงินคืนได้ 240,800 บาท ขณะจับกุมพยายามปั่นจักรยานหลบหนี ส่วนอาวุธปืนเจ้าหน้าที่กำลังเร่งค้นหา สารภาพหาเงินใช้หนี้การพนัน ยืนยันก่อเหตุเพียงลำพัง

ปส.รวบยาบ้า 6.3 ล้านเม็ด พบยาตัวใหม่เข้มข้นกว่าเดิม

รองผบ.ตร. แถลงจับยาบ้าล็อตใหญ่สุดของปีนี้ ของกลางกว่า 6.3 ล้านเม็ด พบลำเลียงลงจากเชียงราย เตรียมพักในภาคกลางก่อนส่งออกประเทศเพื่อนบ้านผ่านทางภาคใต้ เร่งขยายผลสกัดกั้นขบวนการยาเสพติดที่อาจมีการพยายามขนย้ายมากขึ้น ขณะที่ยาบ้าในล็อตนี้พบว่ามีตัวยาชนิดใหม่ มีความเข้มข้นเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิม

อดีตโคโยตี้แจ้งความ ปคม. เอาผิดโมเดลลิ่งบังคับค้ากาม

อดีตโคโยตี้ ร้องตำรวจกองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ ดำเนินคดีกับ นางสาวนินิวส์ มีพฤติการณ์จัดส่งเด็กที่อายุไม่ถึง 18 ปี เต้นโชว์ตามสถานบันเทิง และค้าประเวณี ขณะที่ผู้บังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ เตรียมเรียกผู้เกี่ยวข้องสอบสวนข้อเท็จจริง

Channel3 Apps
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 28SD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 13Family
Mello
YouTube Ch3Thailand
Line TV Ch3Thailand

APPLICATIONS

 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android
 • Mello Thailand Application

  Mello Thailand

  Mello Thailand Application IOS Mello Thailand Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android