Ch3Thailand Logo

สรุปข่าวเด่นรอบวันที่ 18 ก.ย.2560

เปิดอ่านแล้ว 93 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

นายกฯ ยันขึ้นภาษีเหล้า-บุหรี่ ไม่ได้มุ่งรีดภาษี

พลเอกประยุทธ์ จันทรโอชา ย้ำจำเป็นขึ้นภาษีเหล้า-บุหรี่ ป้องกันนักสูบ-นักดื่มหน้าใหม่ ด้านกระทรวงมหาดไทย สั่งการผู้ว่าฯ-นายอำเภอทั่วประเทศ ตรวจเข้มผู้ประกอบการกักตุนสินค้าเอาเปรียบผู้บริโภค

ธนารักษ์เปิดจองเหรียญพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ รอบ2

ประชาชนแห่จองเหรียญที่ระลึกพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในหลวง รัชกาลที่ 9 รอบที่2 วันนี้เป็นวันแรก โดยเหรียญทองแดงรมดำถูกจองหมดภายในเวลา 15 นาที ด้านอธิบดีกรมธนารักษ์ ยืนยันจะไม่มีการผลิตเหรียญเพิ่มอีกแล้ว ทั้ง 4 ประเภท

นายกฯ นำครม.ลุยสุพรรณบุรี

นายกฯ นำ ครม.ลงพื้นที่ประชุม ครม.สัญจร ภาคกลาง ระหว่างวันที่ 18-19 กันยายน วันนี้เริ่มที่ จ.สุพรรณบุรี พื้นที่ปลูกข้าวอันดับต้นๆ ของประเทศ แวะสักการะหลวงพ่อโต วัดป่าเลไลย์วรวิหาร เอาฤกษ์ก่อนประชุม เจ้าอาวาส ให้พรขอให้ใจเย็น มีสติ ทำงานด้วยความอดทน

รัฐบาลเตรียมวงเงิน 7หมื่นล้าน ช่วยชาวนา

รองผู้จัดการธนาคาร ธ.ก.ส ระบุ รัฐบาลเตรียมวงเงิน 70,000 ล้านบาท ช่วยชาวนาในฤดูกาลข้าวนาปี 60/61 แยก 2 ส่วน สินเชื่อรวมกลุ่มแปรรูปข้าว และเงินให้เปล่าช่วยเหลือค่าเก็บเกี่ยว เชื่อเกษตรกร 3 ล้านราย ได้ประโยชน์ รอครม.เคาะเงื่อนไขเดือนตุลาคมนี้

กรมศิลปากร เตรียมเปิดให้เข้าชมพระเมรุมาศ

กรมศิลปากร เผยการก่อสร้างพระเมรุมาศ ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ รัชกาลที่9 ขณะนี้คืบหน้าไปกว่าร้อยละ90 แล้ว ทุกอย่างเป็นไปตามแผนที่จะแล้วเสร็จภายใน 30 กันยายนนี้ พร้อมเปิดเผยว่ากรมศิลปากรจะเปิดให้ประชาชนเข้าชมพระเมรุมาศและจิตรกรรม ปฏิมากรรมต่างๆ ได้หลังเสร็จสิ้นพระราชพิธี และเตรียมหาที่จัดแสดงแบบถาวร

ปภ.เผยพิษทกซูรี ทำ 12 จังหวัดน้ำล้นตลิ่ง

กรมป้องกันสาธารณภัย เผย พายุทกซูรี ส่งผลให้ 12 จังหวัดของไทยน้ำล้นตลิ่งท่วมบ้านเรือน สั่งพร้อมให้การช่วยเหลือเร่งด่วน ด้านผู้ว่าฯเชียงใหม่เตือน 25 อำเภอมีฝนตกตลอดวัน ระวังน้ำป่าและดินโคลนถล่มในพื้นที่เสี่ยง

วีระ ร้อง DSI เอาผิด 5 ผู้บริหารคดีฟอกเงินธ.กรุงไทย

นายวีระ สมความคิด นำหลักฐานเข้าร้องเรียนดีเอสไอ ให้ดำเนินคดีผู้บริหารธนาคารกรุงไทย 5 คน ที่ลงลายมือชื่อ อนุมัติปล่อยเงินกู้ให้กับกลุ่มกฤษฎานคร จำนวนกว่า 3 พันล้านบาท ยืนยันจำเป็นต้องตรวจสอบให้คดีมีความโปร่งใส โดยดีเอสไอได้ส่งมอบหลักฐานให้พนักงานสอบสวนไปดำเนินการตรวจสอบต่อ

รวบแล้วคนร้ายชิงเงินธนาคารธนชาติ หนีกบดานชัยภูมิ

ตำรวจรวบผู้ต้องหาชิงทรัพย์ธนาคารธนชาต สาขาบางโคล่ เมื่อวันที่ 7 กันยายนได้แล้ว หลังหนีซ่อนตัวที่รีสอร์ทแห่งหนึ่งในจังหวัดชัยภูมิ ยึดเงินคืนได้ 240,800 บาท ขณะจับกุมพยายามปั่นจักรยานหลบหนี ส่วนอาวุธปืนเจ้าหน้าที่กำลังเร่งค้นหา สารภาพหาเงินใช้หนี้การพนัน ยืนยันก่อเหตุเพียงลำพัง

ปส.รวบยาบ้า 6.3 ล้านเม็ด พบยาตัวใหม่เข้มข้นกว่าเดิม

รองผบ.ตร. แถลงจับยาบ้าล็อตใหญ่สุดของปีนี้ ของกลางกว่า 6.3 ล้านเม็ด พบลำเลียงลงจากเชียงราย เตรียมพักในภาคกลางก่อนส่งออกประเทศเพื่อนบ้านผ่านทางภาคใต้ เร่งขยายผลสกัดกั้นขบวนการยาเสพติดที่อาจมีการพยายามขนย้ายมากขึ้น ขณะที่ยาบ้าในล็อตนี้พบว่ามีตัวยาชนิดใหม่ มีความเข้มข้นเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิม

อดีตโคโยตี้แจ้งความ ปคม. เอาผิดโมเดลลิ่งบังคับค้ากาม

อดีตโคโยตี้ ร้องตำรวจกองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ ดำเนินคดีกับ นางสาวนินิวส์ มีพฤติการณ์จัดส่งเด็กที่อายุไม่ถึง 18 ปี เต้นโชว์ตามสถานบันเทิง และค้าประเวณี ขณะที่ผู้บังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ เตรียมเรียกผู้เกี่ยวข้องสอบสวนข้อเท็จจริง

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei