Ch3Thailand Logo

สรุปข่าวเด่นรอบวันที่ 19 ก.ย.2560

เปิดอ่านแล้ว 64 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

เขื่อนกิ่วลม เตรียมระบายน้ำหลังเต็มความจุ

โครงการเขื่อนกิ่วลม-กิ่วคอหมา จังหวัดลำปาง เผยปริมาณน้ำในเขื่อนล่าสุดสูงเกือบ 90 เปอร์เซ็นของความจุเขื่อน ระบุหากฝนตกต้องปล่อยน้ำทันที กระทบประชาชนท้ายเขื่อน ด้านจังหวัดพิษณุโลก น้ำจากสุโขทัยไหลเข้าท่วมอำเภอพรหมพิราม ชาวบ้านเร่งเสริมพื้นบ้านสูง 1 เมตรหนีน้ำ

คุมเข้มปัตตานี หลังพบแกนนำเคลื่อนไหว

นายอำเภอเมืองปัตตานี เผยการข่าวแจ้งพบเห็นแกนนำสั่งการของกลุ่มก่อเหตุรุนแรง เข้ามาเคลื่อนไหวพื้นที่รอยต่ออำเภอเมืองปัตตานี หวั่นมีแผนก่อเหตุรุนแรงในพื้นที่เศรษฐกิจและชุมชน ย้ำชุดปฏิบัติการเฝ้าระวังอย่างเข้มงวด

ขนส่งฯสั่งปรับรถเมล์วิ่งนอกเส้นทาง 

กรมการขนส่งทางบก ส่งเจ้าหน้าที่ตรวจรถโดยสารสาธารณะย่านถนนพหลโยธินและอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ สั่งปรับรถเมล์ 3 ราย ขับรถออกนอกเส้นทางและติดป้ายโฆษณาโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่วนรถตู้โดยสารสาธารณะ ไม่พบความผิด หลังทหารจากกองพล ม.2 เข้าตรวจตราเป็นประจำ

รวบ แจ็ค ทองหล่อ เครือข่ายยาเสพติดออนไลน์

ตำรวจ 191 จับเครือข่ายจำหน่ายยาเสพติดออนไลน์ แจ็ค ทองหล่อ ได้แล้ว หลังหลบหนีหมายจับ ยึดรถเบนซ์หรูมูลค่ากว่า 5 ล้านที่ได้จากการจำหน่ายยาเสพติด นอกจากนี้ยังพบว่าระหว่างหลบหนี นายแจ็คยังจำหน่ายยาเสพติดทางออนไลน์และส่งยาอย่างต่อเนื่อง

แก๊งคอลเซ็นเตอร์อาละวาดหนัก ป.ป.ง.เตือนอย่าหลงเชื่อ

เลขาฯ ป.ป.ง. เตือนอย่าหลงเชื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์แอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ป.ป.ง. หลอกให้โอนเงิน หลังประชาชนในพื้นที่จังหวัดสุรินทร์และชลบุรี โดนหลอกโอนเงินเสียหายหลายล้านบาท แนะให้มีสติ อย่าตกใจ ไม่โอนเงิน เพราะราชการจะไม่ติดต่อประชาชนทางโทรศัพท์

รวบนางเอกธิดาวานร เอมี่ อาเมเรีย เสพไอซ์

ตำรวจ 191 รวบนางสาวเอมิเลีย จาคอป หรือ เอมี่ นักแสดงและอดีตมิสทีนไทยแลนด์ปี 2006 พร้อมเพื่อนชาย ขณะกำลังเสพยาเสพติดในบ้านพักย่านสายไหม ตรวจยึดไอซ์ 70 กรัม และยาอี 16 เม็ด เจ้าตัวสารภาพทั้งน้ำตา เสพยามานานกว่า 1 ปี เพราะเครียด 

นายกฯสั่งแก้ พรก.ต่างด้าว พร้อมร่วมมือแก้ปัญหาโรฮิงญา

นายกรัฐมนตรี เผยการปรับแก้พรก.ต่างด้าว จะช่วยให้การจ้างแรงงานต่างด้าวง่ายขึ้น ลดขั้นตอนการขออนุญาต ลดโทษ ลดค่าปรับ นอกจากนี้ยังพร้อมร่วมมือแก้ปัญหาโรฮิงญา ตามข้อเรียกร้องของนางอองซาน ซูจี ที่ขอให้ประเทศเพื่อนบ้านและองค์กรนานาชาติเข้าไปช่วยเหลือ

แบงก์ชาติ เตรียมนำธนบัตร ในหลวง ร.9 หมุนเวียนชุดใหม่ พรุ่งนี้ 

วันพรุ่งนี้ 20 กันยายน ธนาคารแห่งประเทศไทย จะนำธนบัตรชุดใหม่ออกมาใช้หมุนเวียนพร้อมกันทุกชนิดราคา ประกอบด้วย 20 บาท 50 บาท 100 บาท 500 บาท และ 1,000 บาท โดยเชิญภาพพระราชประวัติ พระราชกรณียกิจ และโครงการพระราชดำริ ที่สะท้อนเรื่องราวตลอดช่วงรัชสมัย ซึ่งประชาชนสามารถแลกธนบัตรได้ตามช่องทางปกติ

รองผู้ว่าฯ สั่งEODตรวจระเบิดก่อนรื้อรีสอร์ท หวั่นซ้ำรอยภูทับเบิก

รองผู้ว่าฯเพชรบูรณ์ สั่งเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด เข้าตรวจสอบพื้นที่โดยละเอียด บริเวณรอบรีสอร์ทก่อนเข้ารื้อถอน หวั่นเกิดเหตุซ้ำรอยกรณีระเบิดที่ภูทับเบิก โดยจะทยอยเข้ารื้อถอนรีสอร์ททั้ง 7 แห่ง ตั้งแต่วันที่ 22 กันยายนนี้

ครม.เห็นชอบงบ 2.2 พันล้าน ฟื้นฟูอาชีพเกษตรหลังน้ำท่วม

ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี มีมติเห็นชอบโครงการ 9101 ตามรอยเท้าพ่อ ภายใต้ร่มพระบารมี เพื่อฟื้นฟูอาชีพให้กับเกษตรกรที่ประสบอุทกภัยช่วงปี 2560 ที่เกิดจากพายุเซินกาและพายุตาลัด ครอบคลุม 4 แสน 5 หมื่นครัวเรือน คาดใช้งบประมาณกว่า 2 พันล้านบาท 

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei