Ch3Thailand Logo

สรุปข่าวเด่นรอบวันที่ 21 ก.ย.2560

เปิดอ่านแล้ว 91 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ปิดเข้าชมวัดพระแก้วและพระบรมมหาราชวัง 1-29 ต.ค.นี้

สำนักพระราชวังจะจัดเตรียมพื้นที่ เพื่อเตรียมการพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในหลวง ร.9 จึงขอปิดให้เข้าชมพระบรมมหาราชวังและวัดพระศรีรัตนศาสดาราม 1-29 ตุลาคมนี้ โดยก่อนหน้านี้ประกาศแจ้งให้ประชาชนเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ ได้ถึงวันที่ 30 กันยายน 2560 เป็นวันสุดท้าย

นายกฯ บวงสรวงอัญเชิญราชรถ-พระยานมาศ

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานบวงสรวงอัญเชิญราชรถ และพระยานมาศ หลังการบูรณปฏิสังขรณ์ออกจากโรงราชรถ เพื่อใช้ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ตามโบราณราชประเพณีและเฉลิมพระเกียรติสูงสุด

13 แกนนำพันธมิตรฯ ชดใช้ 522 ล้านให้บ.ท่าอากาศยานไทย

ศาลฎีกายกคำร้องขอขยายฎีกาคดีแพ่งของ 13 แกนนำพันธมิตรฯ คดีปิดสนามบินดอนเมืองและสนามบินสุวรรณภูมิ เมื่อปี 2551 ส่งผลให้ต้องร่วมกันชดใช้ค่าเสียหายกว่า 522 ล้านบาท ให้กับบริษัทท่าอากาศยานไทย ส่วนคดีอาญานั้น อยู่ระหว่างการสืบพยาน

รมต.ออมสิน เดินหน้าจัดการทุจริตเงินทอนวัด 30วัด 300ล้าน

นายออมสิน ชีวะพฤกษ์ รัฐมนตรีสำนักนายกรัฐมนตรี ยืนยันเดินหน้าจัดการกับการทุจริตเงินทอนวัด หลัง สตง. พบทุจริตเงินอุดหนุน 30 วัดทั่วประเทศ รวมมูลค่าความเสียหายประมาณ 300 ล้านบาท ซึ่งมีทั้งวัดเดิมและวัดใหม่ มีความเชื่อมโยงตั้งแต่ฆราวาส พระสงฆ์ และข้าราชการ รวมไปถึงบุคคลที่เพิ่งพ้นจากตำแหน่งด้วย

ค้นบ้านอดีต ผอ.สำนักพระพุทธฯ หาหลักฐานทุจริตเงินทอนวัด

ตร.ปปป. กระจายกำลังเข้าตรวจค้นบ้านบุคคลต้องสงสัยเอี่ยวทุจริตเงินทอนวัด รวม 14 จุดใน 7 จังหวัด โดย จุดสำคัญคือบ้านของ 2 อดีตผู้อำนวยการสำนักพุทธศาสนาแห่งชาติ ซึ่งที่บ้านของนายพนม ศรศิลป์ ยึดทองคำหนัก 80 บาท และพระเครื่องจำนวนมาก แจ้ง 2 ข้อหา ปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ และเบียดบังทรัพย์สินมาเป็นของตัวเอง

รัฐบาล แจงตำรวจเชิญพระมหาอภิชาติลาสิกขา ไม่เกี่ยว คสช.

โฆษกสำนักนายกรัฐมนตรี แจงกรณีตำรวจเชิญพระมหาอภิชาติไปลาสิกขา เนื่องจากโพสต์ข้อความลงโซเชียล ลักษณะล้อเลียนและตำหนิศาสนาอิสลาม ถือเป็นการทำผิดกฎหมายที่อาจเป็นจุดเริ่มต้นให้เกิดความขัดแย้งในสังคม ยัน คสช.ไม่ได้ใช้อำนาจพิเศษในเรื่องนี้

คุมตัว 3 ผู้ต้องหาโมเดลลิ่งโคโยตี้ ฝากขัง

ตำรวจ ปคม. คุมตัว ป๋าเกิด-ม๊าแอน-นินิว 3 ผู้ต้องหาโมเดลลิ่งโคโยตี้ จากสน.ทุ่งสองห้อง ไปฝากขังที่ศาลอาญา ในข้อหาสมคบกันกระทำผิดฐานค้ามนุษย์ โดยมีหญิงสาวที่คาดว่าน่าจะเป็นเด็กในสังกัดเข้าเยี่ยม ร่ำไห้ไม่มีคนจ้างงาน

เอมี่ ร่ำไห้ถูกฝากขัง ตร.ค้านประกันตัว

ตำรวจนำตัว เอมี่ อาเมเรีย ไปฝากขังศาลมีนบุรี นางเอกสาวร่ำไห้บอกเป็นเพียงคนเสพ ส่วนยาเสพติดของกลางเป็นของแฟนหนุ่ม ด้านผู้กำกับโรงพักสายไหม ระบุในชั้นสอบสวน ตำรวจคัดค้านการประกันตัว เบื้องต้นผู้ต้องหายืนยันเป็นเพียงผู้เสพ ไม่ใช่ผู้จำหน่าย แต่ตำรวจมีพยานหลักฐานชัดเจนสามารถเอาผิดได้

ตร.ทางหลวงยึดกัญชาเกือบ 500 กิโลกรัม

ตำรวจทางหลวงตรวจ รวบ 2 ผู้ต้องหาพร้อมของกลางกัญชาอัดแท่ง 494 กิโลกรัม ซุกซ่อนในรถกระบะ ขณะขับผ่านจุดสกัดบริเวณถนนมิตรภาพ อำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น สารภาพรับจ้างขนกัญชาจากสกลนคร ไปส่งลูกค้าที่ชลบุรี ทำมาแล้ว 3 ครั้ง

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei