Ch3Thailand Logo

สรุปข่าวเด่นรอบวันที่ 26 ก.ย.2560

เปิดอ่านแล้ว 66 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ยูเนสโก จัดพิธีสดุดี ในหลวง ร.9 ยกย่องกษัตริย์นักพัฒนา 

การประชุมสันติภาพนานาชาติ ที่องค์การยูเนสโก กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส จัดพิธีถวายสดุดี พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 โดยนายสีหศักดิ์ พวงเกตุเเก้ว เอกอัครราชทูตและผู้แทนถาวรไทยประจำยูเนสโก ได้เชิญผู้อำนวยการใหญ่และประธานกรรมการบริหารยูเนสโก ขึ้นกล่าวถวายราชสดุดี เทิดพระเกียรติในหลวงรัชกาลที่ 9 พร้อมผู้แทนจากนานาประเทศ 

มติครม. ลดธงครึ่งเสา13-27 ต.ค. - หยุด 26 ต.ค. วันเดียว

ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี มีมติเห็นชอบให้ลดธงลงครึ่งเสาวันที่ 13-27 ตุลาคม ข้าราชการไว้ทุกข์ถึง 27 ตุลาคม ให้ออกทุกข์และเก็บป้ายผ้าขาวดำทั้งหมดในวันที่ 28 ตุลาคม และย้ำวันหยุดราชการมีเพียงวันเดียวคือ 26 ตุลาคม เท่านั้น 

นายกฯ รู้ที่อยู่ยิ่งลักษณ์แล้ว อุบไว้บอกหลัง 27 ก.ย.

นายกฯ ขอประชาชนอย่าตื่นตระหนกคำพิพากษาคดีโครงการจำนำข้าววันพรุ่งนี้ อย่านำเรื่องหลบหนีมาปนกัน เผยรู้ที่อยู่อดีตนายกฯแล้ว ขอให้รอหลัง 27 กันยายน จะบอกเองว่าหลบหนีอยู่ที่ใด ด้าน รองผบช.น. คาดรู้ผลสอบตำรวจพาหนีได้ใน 7 วัน

นายกฯ เยือนสหรัฐฯ 2-4 ต.ค. ขออย่ามองเลือกข้าง

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ยืนยันเยือนสหรัฐฯ ระหว่างวันที่ 2-4 ต.ค. ตามคำเชิญของ โดนัลด์ ทรัมป์ และในฐานะที่ไทยเป็นมิตรเก่าแก่ที่สุดของสหรัฐฯในอาเซียน ขออย่ามองว่าเป็นการเลือกข้าง ส่วนปัญหาความขัดแย้งในโลกขณะนี้ ขอให้ว่าไปตามมติของสหประชาชาติ

จำคุก 10 เดือน สุพจน์ ทรัพย์ล้อม แสดงบัญชีทรัพย์สินเท็จ

ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง พิพากษาจำคุก 10 เดือน นายสุพจน์ ทรัพย์ล้อม อดีตปลัดกระทรวงคมนาคม ไม่รอลงอาญา กรณีจงใจยื่นแสดงรายการบัญชีทรัพย์สินและหนี้สิน ต่อ ป.ป.ช.เป็นเท็จ เมื่อครั้งดำรงตำแหน่งปลัดกระทรวงคมนาคม โดยคดีนี้เกิดขึ้นหลังจากมีคนร้ายบุกปล้นบ้านนายสุพจน์ เมื่อ 12 พ.ย. 54 พบเงินสดในบ้านนับร้อยล้านบาท แต่ไม่สามารถชี้แจงที่มาได้

ปลัด มท. สั่งสอบเหตุไม่รายงานกรณีชาวบ้านค้านเช่าที่สาธารณะ

ปลัดกระทรวงมหาดไทยตั้งกรรมการสอบกรณีมีประชาชนในพื้นที่ คัดค้านการเช่าใช้ที่ดินสาธารณะป่าชุมชนห้วยเม็ก ที่ขอนแก่น เหตุใดถึงไม่เสนอเรื่องให้ทราบ ส่วนในพื้นที่ ให้นายอำเภอแจ้งดำเนินคดีภาคเอกชนซื้อที่ดินรอบป่าชุมชนแล้ว 

ศาลยกฟ้องผู้ต้องหาฉกเพชร 15 ล้าน

ศาลอาญา ธนบุรี พิพากษายกฟ้องจำเลยคดีชิงทรัพย์เป็นเพชรมูลค่ากว่า 15 ล้านบาทจากร้านเพชร เมื่อปลายเดือนธันวาคม 2559 โดยศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่าหลักฐานในชั้นพนักงานสอบสวนหลายอย่างไม่สมบูรณ์ ซึ่งจำเลยจะถูกปล่อยตัวจากเรือนจำค่ำวันนี้ หลังจำคุกไปกว่า 7 เดือน

รวบคนร้ายบึ้มตู้ ATM กรุงเทพกรีฑาได้แล้ว

ตำรวจรวบมือระเบิดตู้เอทีเอ็ม สาขาโลตัส กรุงเทพกรีฑา เมื่อวันที่ 13 กันยายนได้แล้ว 1 คน สารภาพใช้ถังแก๊สหุงต้มของร้านค้าใกล้เคียงเป็นตัวจุดระเบิด ก่อนฉกเงินสด 3 แสนบาท ผบ.ตร. ยอมรับเป็นวิธีใหม่และเพิ่งพบครั้งแรกในประเทศไทย

ออมสิน เผยจับพระสึกได้ หากผิดคดีเงินทอนวัด

รัฐมนตรีสำนักนายกรัฐมนตรี เผย กรณีตำรวจเชิญพระสงฆ์ 4 รูป รับทราบข้อกล่าวหาคดีทุจริตเงินทอนวัด เบื้องต้นแจ้งผ่านสำนักงานพระพุทธศาสนา รายงานมหาเถรสมาคมแล้ว ส่วนด้านคดีความ หากกระทำผิดอาญา สามารถสึกได้ แม้จะไม่ยินยอมก็ตาม

รวบมือฆ่าโหดสาวคลินิกเสริมความงาม

ตำรวจ บางบัวทอง รวบคนร้ายฆ่าโหดสาว19 เบื้องต้นรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา อ้างแอบชอบผู้ตาย เมื่อสบโอกาสจึงเข้าข่มขืน แต่ผู้ตายต่อสู้จึงใช้อาวุธมีดแทงผู้ตายและขโมยทรัพย์สินไป ทั้งนี้พบว่าคนร้ายเคยต้องโทษข้อหาพยายามฆ่าและชิงทรัพย์ในพื้นที่จังหวัดนนทบุรี เพิ่งออกจากคุกเมื่อปี 2558

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei