Ch3Thailand Logo

สรุปข่าวเด่นรอบวันที่ 28 ก.ย.2560

เปิดอ่านแล้ว 93 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

รำลึก 100 ปี ร.6 พระราชทานธงชาติไทย

รัฐบาลจัดกิจกรรม วันพระราชทานธงชาติไทย และครบรอบ 100 ปี ธงไตรรงค์ น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ รัชกาลที่ 6 ที่ทรงออกแบบธงไตรรงค์และพระราชทานให้เป็นธงประจำชาติไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า วันนี้เป็นวันสำคัญและเป็นวันแห่งความภาคภูมิใจของคนไทยทั้งชาติ

นายกฯ เผย "ยิ่งลักษณ์" อยู่ดูไบ 

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เผย นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อยู่ที่นครดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ กระทรวงการต่างประเทศกำลังประสานส่งตัวกลับมาดำเนินคดีและถอนพาสปอร์ต ด้าน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ระบุว่าอยู่ดูไบก็ดีแล้ว ทาง UAE ยืนยันจะขอความร่วมมือไม่ให้ยุ่งเกี่ยวการเมืองไทย

ค้นบ้าน "ยิ่งลักษณ์" หาหลักฐานเพิ่ม

พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมเจ้าหน้าที่พฐ. เข้าตรวจค้นบ้านพักของนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ภายในซอยโยธินพัฒนา 3 เพื่อเก็บหลักฐานเพิ่มเติมมาเปรียบเทียบกับหลักฐานและ DNA ที่พบในรถยนต์ต้องสงสัย

"มีชัย" ย้ำ "ยิ่งลักษณ์" ต้องมาอุทธรณ์คดีด้วยตัวเอง

นายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธานกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ ระบุ นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร จะต้องมาปรากฏตัวต่อศาล เพื่อขออุทธรณ์ด้วยตนเอง โดยคดีนี้จะไม่มีการนับอายุความ จำเลยกลับมาเมื่อไหร่ต้องรับโทษ ตามกฎหมาย ป.ป.ช. ชี้คำพิพากษาตัดสิทธิ์การเมืองตลอดชีวิต 

ตั้งทีมสอบ รอง ผบก. ปลอมเอกสารราชการ พา "ยิ่งลักษณ์" หนี

ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล แต่งตั้งพนักงานสืบสวนสอบสวน พ.ต.อ.ชัยฤทธิ์ อนุฤทธิ์ รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5 ในความผิด ปลอมและใช้เอกสารราชการปลอม ในการพาอดีตนายกรัฐมนตรีหลบหนี โดยให้รวบรวมพยานหลักฐานอย่างรอบด้านและครบถ้วน

"พานทองแท้" ส่งทนายยื่นขอความเป็นธรรมคดีฟอกเงิน

ทนายความส่วนตัวของนาย พานทองแท้ ชินวัตร เข้ายื่นหนังสือถึงอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ(DSI) ให้พิจารณาคดีฟอกเงินกรุงไทยอย่างถี่ถ้วน เพราะคดีนี้มีผู้กระทำผิดร่วมกว่า150คน ขออย่าเจาะจงเพียงกลุ่มใดเป็นพิเศษ ทนายเชื่อพยานหลักฐานไม่มีน้ำหนักมากพอที่จะเอาผิดกับนายพานทองแท้

ผู้ว่าฯกทม. ตรวจความเรียบร้อยสนามหลวง

พล.ต.อ. อัศวิน ขวัญเมือง ลงพื้นที่ตรวจความเรียบร้อยรอบสนามหลวงและพระบรมมหาราชวัง หลังปรับพื้นที่และพื้นผิวการจราจรครบ13 จุดแล้ว สั่งเจ้าหน้าที่ติดตั้งพัดลมเพื่อระบายความร้อนกว่า 200 ตัวและตรวจสอบการทำงานของกล้องวงจรปิด 277 ตัวรอบสนามหลวงอย่างสม่ำเสมอ

รมว.พาณิชย์สหรัฐฯ เยือนไทย ชื่นชมอาหารอร่อย

Wilbur L.Ross, Jr. รัฐมนตรีพาณิชย์สหรัฐฯ เยือนไทย ชมเป็นเมืองสวยงาม อาหารอร่อย บริการดี เตรียมวางแผนชวนชาวอเมริกันมาเที่ยวไทย ด้านนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกฯด้านเศรษฐกิจ เผยเตรียมเสนอตั้งคณะกรรมการร่วมไทย-สหรัฐฯ หวังกระชับความสัมพันธ์ด้านการค้าการลงทุนอย่างใกล้ชิด

กระบี่ ปิดเกาะพีพี 4 เดือน

คณะกรรมการที่ปรึกษาอุทยานแห่งชาติจังหวัดกระบี่ มีมติปิดหมู่เกาะพีพี เพื่อพักฟื้นอ่าวหยา ห้ามนักท่องเที่ยวเข้าพื้นที่ ตั้งแต่เดือนมิถุนายนถึงกันยายน 61 หลังธรรมชาติถูกทำลายจากการดำน้ำ ดูปะการัง ทิ้งสมอเรือ ต้นเหตุปะการังเติบโตช้า 

จับตาภูเขาไฟบาหลี สั่งอพยพประชาชนแล้วกว่า 1 แสนคน

อินโดนีเซีย สั่งอพยพประชาชนออกจากพื้นที่เสี่ยงรอบภูเขาไฟอากุง บนเกาะบาหลี แล้วกว่า 1 แสนคน หลังทางการประกาศเตือนภัยระดับสูงสุด ภูเขาไฟอากุงมีการสั่นไหววันละหลายร้อยครั้งในช่วงสองถึงสามวันที่ผ่านมา นอกจากนี้ยังพ่นเถ้าถ่านและแม็กมาออกมาด้วย ผู้เชี่ยวชาญหวั่นเกิดการปะทุขึ้นครั้งใหญ่ 

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei