Ch3Thailand Logo

สรุปข่าวเด่นรอบวันที่ 29 ก.ย.2560

เปิดอ่านแล้ว 268 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

"ประวิตร" ตั้งกองอำนวยการร่วมงานพระราชพิธีฯ

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ เผยคณะกรรมการฝ่ายรักษาความปลอดภัยและการจราจร พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ จะจัดตั้งกองอำนวยการร่วมที่กระทรวงกลาโหม ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม เป็นต้นไป คาดจะมีประชาชนเข้าร่วมพิธีวันที่ 26 ตุลาคม ประมาณ 250,000 คน ระดมเจ้าหน้าที่ 70,000 คน ทำงานร่วมกับจิตอาสา

"ประวิตร" ยันยังไม่มีรายงาน "ยิ่งลักษณ์" ไปอังกฤษ

รองนายกฯ ฝ่ายความมั่นคง ระบุยังไม่มีรายงานเพิ่มเติมว่า น.ส ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เดินทางออกจากดูไบไปอังกฤษ แต่หากไปจริงแจ้งอินเตอร์โพลติดตามตัวแล้ว ขณะเดียวกันดูไบ ยืนยันชัดเจนจะไม่ให้อดีตนายกฯ เคลื่อนไหวทางการเมืองในดูไบอย่างเด็ดขาด

นายกฯ ลงพื้นที่สตูล เปิดเคเบิ้ลใต้น้ำเส้นแรก

นายกรัฐมนตรี เปิดใช้งานสถานีเคเบิ้ลใต้น้ำปากบารา จ.สตูล เน้นย้ำให้ร่วมมือกันรับโครงการพัฒนาที่เป็นประโยชน์ ไม่ใช่คัดค้านอย่างเดียว ซึ่งสถานีเคเบิ้ลนี้เป็นสถานีเคเบิ้ลใต้น้ำเส้นแรกของไทยเชื่อมต่อภูมิภาคเอเชีย ตะวันออกกลาง แอฟริกา และยุโรป รวม 17 ประเทศ เป็นศูนย์กลาง ASEAN Digital Hub ตามนโยบายไทยแลนด์ 4.0 ยกระดับโครงสร้างพื้นฐานโทรคมนาคมขับเคลื่อนดิจิทัล

คมนาคม ยันเครื่องเก็บค่าโดยสารไม่กระทบจราจร

กระทรวงคมนาคม เชื่อการใช้ Cash box หรือเครื่องเก็บเงินสดค่าโดยสารแบบหยอดเหรียญ จะไม่ทำให้เกิดความล่าช้าของผู้ใช้บริการจนกระทบถึงการจราจร โดยในช่วง 2 ปีแรก จะยังมีพนักงานเก็บค่าโดยสารปฎิบัติหน้าที่บนรถเพื่อแนะนำการใช้บัตร แต่หลังจาก 2 ปีจะเริ่มปรับลดพนักงานเก็บเงินค่าโดยสารลง

"ศรีวราห์" แจ้งจับ 2 ตำรวจครอบครองเก๋งพา "ยิ่งลักษณ์" หนี

รอง ผบ.ตร. เรียก 2 นายตำรวจที่ครอบครองรถต้องสงสัยพานางสาวยิ่งลักษณ์หลบหนี เข้ามารับทราบข้อกล่าวหา ความผิดตามพระราชบัญญัติศุลกากร หลังกรมศุลกากรตรวจสอบเครื่องยนต์แล้วไม่มีหลักฐานการนำเข้าประเทศไทย รวมทั้งบริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ตรวจสอบไม่พบการจดประกอบ จึงต้องดำเนินคดีกับผู้ครอบครองรถ

แจ้งเบาะแสค้ามนุษย์ผ่าน SMS – โทรเบอร์เดียวฟรีทั่วโลก

กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จับมือ กสทช. จัดทำและพัฒนาระบบการรับแจ้งเหตุช่วยเหลือหญิงไทยในต่างประเทศและการค้ามนุษย์ ผ่าน SMS และเลขหมายโทรศัพท์เบอร์เดียวทั่วโลก +66 99 130 1300 ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย

โจรบุกเดี่ยวปล้นธ.ไทยพาณิชย์ ฉะเชิงเทรา กวาด 6 แสนหนี

เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามตัว คนร้ายบุกเดี่ยวจี้ชิงเงินสดธนาคารไทยพานิชย์ สาขา ตลาดคลอง16 ต.ดอนฉิมพลี อ.บางน้ำเปรี้ยว จังหวัดฉะเชิงเทรา ชายคนดังกล่าวใช้อาวุธปืนจี้รปภ. ก่อนเข้าไปชิงเงินภายในเค้าเตอร์ ได้เงินสดกว่า 6 แสนบาท

ตร.บุรีรัมย์ เตรียมสรุปคดีขโมยล็อตเตอรี่ 12 ล้านบาท 

ผู้กำกับสอบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ ระบุ กรณีผู้เสียหายร้องเรียนถูกขโมยล็อตเตอรี่ถูกรางวัลที่ 1 มูลค่า 12 ล้านบาทไปขึ้นเงิน ยังสรุปไม่ได้ว่าใครเป็นเจ้าของตัวจริง รอสอบพยาน เพื่อเชื่อมโยงข้อมูล อีก 3 ปาก คาดสรุปได้สัปดาห์หน้า

ตร.ปัตตานี แถลงจับผตห.ลอบระเบิดทหาร 4 ศพ

ตำรวจปัตตานี แถลงควบคุมตัวผู้ต้องหาลอบวางระเบิดทหารพราน เสียชีวิต 4 นาย ที่อ.สายบุรี เมื่อวันที่ 22 กันยายนที่ผ่านมา ขณะเจ้าหน้าที่เดินทางด้วยรถยนต์หุ้มเกราะเพื่อไปดูแลความปลอดภัยโรงเรียน โดยผู้ต้องหาสารภาพอยู่ในกลุ่มขบวนการเมื่อปี 54 และมีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุระเบิดครั้งนี้ ซึ่งมีการวางแผนก่อเหตุอย่างเป็นระบบ

ตร.สีคิ้ว เร่งล่าคนร้ายมีรอยสักที่คอ 

จากกรณีคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ประกบใช้มีดจี้ชิงทรัพย์ หวังข่มขืนครูสาวที่ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา แต่เหยื่อขัดขืนจึงถูกมีดแทงจนบาดเจ็บสาหัส เมื่อวันที่ 27 กันยายน ที่ผ่านมา ชุดสืบสวนเร่งหาตัวคนร้ายมีรอยสักสีแดงที่คอ คาดเป็นคนในพื้นที่เพราะชำนาญเส้นทางดี ขณะที่อาการครูสาวปลอดภัยแล้ว

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei