Ch3Thailand Logo

สรุปข่าวเด่นรอบวันที่ 4 ต.ค. 2560

เปิดอ่านแล้ว 104 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ชงมาตรการลดภาษี หนุนมีลูกคนที่ 2

กรมสรรพากร เตรียมเสนอมาตรการลดหย่อนภาษีเพื่อสนับสนุนการมีบุตรคนที่ 2 ภายในเดือนตุลาคมนี้ ให้ทันบังคับใช้ 1 มกราคม 61 หากมีบุตรคนที่ 2 ลดหย่อนภาษีได้เพิ่มอีก 3 หมื่นบาทต่อปี เนื่องจากอัตราการเกิดลดลง ส่งผลให้แรงงานปรับตัวลดไม่สมดุลกับผู้สูงอายุที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

นายกฯ ย้ำ "ทรัมป์" จะเลือกตั้งปี 61

นายกรัฐมนตรี เผย ประทับใจที่ได้พบกับผู้นำสหรัฐฯ เหมือนพบเพื่อนใหม่ ยืนยันเป็นนายกฯ เพื่อแก้ปัญหาความขัดแย้ง ไม่ละเมิดสิทธิมนุษยชนหรือทำธุรกิจเสียหาย และคนที่เดือดร้อนคือคนทำผิดกฏหมายเท่านั้น พร้อมเดินหน้าตามโรดแม็ป เลือกตั้งปีหน้า

"ประวิตร" ย้ำประกาศเลือกตั้งปี61 ไม่ใช่จัดได้ทันที

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ระบุแม้ประกาศวันเลือกตั้งปี61 แต่ไม่ใช่จะจัดการเลือกตั้งได้ทันที ย้ำทุกอย่างยึดตามโรดแมป ปัดซื้อ เฮลิคอปเตอร์โจมตีจากสหรัฐฯ ยันพิจารณาจากหลายประเทศและดูว่ามีงบประมาณเพียงพอหรือไม่

เปิดให้ปชช.วางดอกไม้จันทน์ 1,087 ซุ้มทั่วโลก

คณะกรรมการฝ่ายประชาสัมพันธ์พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เปิดให้ประชาชนวางดอกไม้จันทน์ 1,087 ซุ้ม ทั้งในประเทศและต่างประเทศ เน้นแต่งดำสุภาพเตรียมความพร้อมก่อนเข้าร่วมงาน

กรรมการขับเคลื่อนฯ คาดไทยปรับเป็นเทียร์ 2 ในปีหน้า

ที่ประชุมคณะกรรมการขับเคลื่อนและปฏิรูปการบริหารราชการแผ่นดิน เน้นการแก้ปัญหาการประมงผิดกฎหมาย เพื่อให้ไทยออกจากการประเมินใบเหลือง หรือปรับอันดับการแก้ปัญหาการค้ามนุษย์ขึ้นเป็นเทียร์ 2 ให้ทันปีหน้า ระบุ หากไม่เร่งดำเนินการ จะทำภาคธุรกิจเสียหายและกระทบต่อการส่งออกและระบบประมง

"ศรีวราห์" ยันไม่มีการกลั่นแกล้งทัวร์ศูนย์เหรียญ

พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ฟ้อง 29 บริษัทเกี่ยวพันคดีทัวร์ศูนย์เหรียญ ย้ำไม่ได้กลั่นแกล้ง หลังบริษัทแม่ฟ้องกลับตำรวจ ยืนยันทำไปตามความเห็นอัยการ

ตร.คาดทีมปล้นเงินเยน 60 ล้าน เป็นคนใกล้ชิด

ตร.คาดมีคนในรู้เห็น คดีคนร้าย 5-6 คนดักปล้นเงินนักธุรกิจค้าทอง 60 ล้านบาทที่ลานจอดรถคอนโดย่านรัชดาฯ ไล่สอบ 12 ผู้ต้องสงสัย ขณะนี้รู้เบาะแสคนร้ายแล้ว คาดได้ตัวเร็วนี้

เทสโก้ โลตัส แจ้งปิดบริการชั่วคราว 26 ต.ค. ให้พนง.ถวายความอาลัย

เทสโก้ โลตัสแจ้งปิดให้บริการชั่วคราวทุกสาขาทั่วประเทศ ตั้งแต่ 14.00 น. ของวันที่ 26 ตุลาคม และจะเปิดให้บริการปกติ ในวันที่ 27 ตุลาคม เพื่อให้พนักงานกว่า 63,000 คนทั่วประเทศร่วมถวายความอาลัยและวางดอกไม้จันทน์ รวมทั้งเป็นจิตอาสาในงานพระราชพิธีฯ

เรือล่มกลางแม่น้ำเมย สูญหาย 4 คน

เกิดเหตุเรือล่มในแม่น้ำเมย บ้านแม่รอทะ อำเภอท่าสองยาง จังหวัดตาก สูญหาย 4 คน จุดเกิดเหตุเป็นแก่งหิน ห่างจุดที่เคยเกิดเมื่อปีก่อน 400 เมตร ล่าสุดนายอำเภอท่าสองยาง นำกำลังเข้าค้นหา คาดใช้เวลานานเพราะฝนตก ปริมาณน้ำสูงและไหลเชี่ยว

กาฬสินธุ์ สั่ง 18 อำเภอเฝ้าระวังน้ำป่า

ผู้ว่าฯกาฬสินธุ์ สั่งเจ้าหน้าที่อุทยานในเทือกเขาภูพาน สำรวจพื้นที่รับผิดชอบและเฝ้าระวังตลอด 24 ชั่วโมง หลังฝนตกหนักทั่วทั้ง 18 อำเภอ ทำให้แหล่งกับเก็บน้ำมีปริมาณสูงขึ้น ส่วนอำเภอที่ติดเทือกเขา ให้เพิ่มความระมัดระวังเพราะเสี่ยงถูกน้ำป่า

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei