Ch3Thailand Logo

สรุปข่าวเด่นรอบวันที่ 5 ต.ค.2560

เปิดอ่านแล้ว 92 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

สนช. เดินหน้าโรดแมปเลือกตั้ง

ประธาน สนช. เผย เตรียมพิจารณาร่างกฎหมายประกอบรัฐธรรมนูญตามโรดแมพ เพื่อนำไปสู่เลือกตั้งอย่างถี่ถ้วน เพื่อไม่ให้มีการร้องศาลตีความกันภายหลัง แม้จะต้องมีการแก้ไขบ้าง ช้าสุดต้องเสร็จภายในสิ้นปี 61 และนับไปอีก 150 วันเพื่อเข้าสู่การเลือกตั้ง

รวบแก๊งปล้นเงินเยน 60ล้านบาท ยึดเงินคืนได้ครบ

ตร.รวบ 5 คนร้ายแก๊งปล้นนักธุรกิจเครื่องประดับ 196 ล้านเยน หรือ 60 ล้านบาท พร้อมยึดเงินของกลางได้ครบที่บ้านพักแห่งหนึ่งย่านทุ่งครุ เร่งตามล่าอีก 2 คนที่กำลังหลบหนี จากการสอบสวนพบคนร้ายเช่าห้องที่คอนโดเกิดเหตุล่วงหน้า 1 เดือนเพื่อวางแผนการปล้น

ศาลอนุมัติหมายจับ "ยิ่งลักษณ์" เข้า-ออกประเทศไม่ได้รับอนุญาต

พล.ต.อ. ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เผยศาลออกหมายจับ นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เพิ่มเติมข้อหา เข้าออกราชอาณาจักรไม่ตามช่องทางที่กำหนด พร้อมเร่งรวบรวมหลักฐาน ดำเนินคดีบุคคลที่พาหลบหนี 

กสทช. เปิดแผนรองรับหลังเทเลคอมฯ หมดสัญญาโทรศัพท์บ้าน

เลขาธิการ กสทช.เผยแผนรองรับการให้บริการโทรศัพท์บ้าน บริษัทเทเลคอม เอเชีย ให้บริการจำนวน 9 แสน 4 หมื่น 6 พัน 441 เลขหมาย จะสิ้นสุดสัญญาในวันที่ 28 ตุลาคม 60 หากผู้ใช้บริการที่พบปัญหาตั้งแต่วันที่ 29 ตุลาคม แจ้งได้ที่คอลเซนเตอร์ของ กสทช.โทร 1200

ซ้อมย่อย 7 ต.ค. ปิดถนน 18 เส้นทาง

วันซ้อมย่อยริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศ งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ เสาร์ที่ 7 ตุลาคมนี้ จะมีการปิดถนนชั้นใน 18 เส้นทาง ตั้งแต่ 22.00 น. ของวันที่ 6 ตุลาคม ไปจนเสร็จสิ้นการซ้อม ประชาชนที่จะเข้าชมการซ้อม ให้แต่งกายชุดสุภาพสีดำ และนำบัตรประชาชนมาแสดงที่จุดคัดกรอง เพื่อเข้าพื้นที่ท้องสนามหลวง

"ประวิตร" โยนถามนายกฯ เรื่องเลือกตั้ง 

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ปัดตอบเรื่องเลือกตั้ง โยนถามนายกรัฐมนตรีเอง พร้อมระบุไม่รู้พลเอกประยุทธ์จะเป็นนายกฯต่อหลังเลือกตั้งหรือไม่ ส่วนที่สำนักข่าวต่างประเทศวิเคราะห์ว่านางสาวยิ่งลักษณ์จะขอลี้ภัยสำเร็จนั้น ส่วนตัวไม่ทราบเพราะยังไม่มีข้อมูลในส่วนนี้ ดังนั้นจะต้องให้นางสาวยิ่งลักษณ์ ออกมาเปิดเผยเองว่าอยู่ที่ใด 

มอบเกียรติบัตรเชิดชู ตร.จราจรฮีโร่ พุ่งคว้าจยย.ก่อนชนนร.

ตำรวจลำปางรับมอบเกียรติบัตรเชิดชูเกียรติ เพื่อเป็นการขอบคุณที่ช่วยเด็กนักเรียนไม่ให้ถูกรถจักรยานยนต์พุ่งชนระหว่างข้ามทางม้าลาย โดยภาพจากกล้องวงจรปิดบันทึกภาพเหตุการณ์เอาไว้และมีกาเผยแพร่ทางโซเชียลมีเดีย ได้รับเสียงชื่นชมเป็นอย่างมาก

ขสมก. จัดรถฟรี รองรับปชช.ร่วมงานพระราชพิธี

องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ เพิ่มเที่ยววิ่งรถโดยสารที่วิ่งผ่านบริเวณวัดพระแก้ว สนามหลวง พร้อมจัดรถ Shuttle Bus อำนวยความสะดวกในการเดินทาง รองรับประชาชนร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ 23-31 ต.ค. 2560 

ตูน-บอดี้สแลม ประกาศสร้างประวัติศาสตร์ วิ่งเหนือลงใต้ หาทุนเพื่อรพ.

ตูน บอดี้สแลม ประกาศสร้างประวัติศาสตร์กับโปรเจคใหม่ โครงการ "ก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ" โดยจะวิ่งจากใต้สุดไปเหนือสุดของประเทศ จาก อ.เบตง จ.ยะลา สู่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย รวมระยะทางกว่า 2,191 กม. สมทบทุนซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศไทยที่ขาดแคลน

พุทธศาสนิกชนทำบุญออกพรรษา

พุทธศาสนิกชนร่วมทำบุญวันออกพรรษาเนืองแน่นทุกวัด ส่วนใหญ่ยังยึดถือประเพณีดั้งเดิมของท้องถิ่นที่ปฏิบัติสืบต่อกันมา โดยเฉพาะที่จังหวัดหนองคาย มีประชาชนมาจับจองพื้นที่รอชมปรากฏการณ์บั้งไฟพญานาคบริเวณวัดไทย ตำบลจุมพล อำเภอโพนพิสัย ตั้งแต่เช้า 

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei