Ch3Thailand Logo

สรุปข่าวเด่นรอบวันที่ 6 ต.ค.2560

เปิดอ่านแล้ว 97 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

เร่งทำความสะอาดสนามหลวง รองรับซ้อมริ้วขบวน

จิตอาสากว่า 2 พันคน ทั้งตำรวจ เด็กนักเรียน และประชาชนเร่งทำความสะอาดพื้นที่รอบสนามหลวงทั้งด้านในและนอก หลังปิดให้ประชาชนเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพเมื่อคืนที่ผ่านมา เพื่อเตรียมรองรับการซ้อมริ้วขบวนอิสริยยศวันพรุ่งนี้ โดยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สั่งดูแลความปลอดภัยเต็มที่

ตร.ปิดจราจรซ้อมริ้วขบวน แนะปชช.แต่งกายเรียบร้อย

ตำรวจเตรียมปิดการจราจรพื้นที่ชั้นในรอบท้องสนามหลวง การซ้อมย่อยริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ ตั้งแต่ 4 ทุ่มคืนนี้ และจะเปิดให้ประชาชนเข้าชมการซ้อมได้ตั้งแต่ตี 5 ของวันพรุ่งนี้ พร้อมแนะประชาชนที่จะเข้าชม แต่งกายเรียบร้อย และเชื่อฟังการปฏิบัติของเจ้าหน้าที่

นายกฯ เยือนบรูไน ร่วมพระราชพิธีฉลองสิริราชสมบัติครบ 50 ปี

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กลับจากสหรัฐฯถึงไทย บินต่อไปประเทศบรูไนทันที เพื่อร่วมพระราชพิธีฉลองสิริราชสมบัติครบ 50 ปี ของสมเด็จพระราชาธิบดีสุลต่านฮัสซานัล โบลเกียห์ แห่งบรูไนดารุสซาลาม 

รองผบ.ตร. สั่งเข้ม ห้ามเกิดอาชญากรรมในพื้นที่รับผิดชอบ

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ย้ำนายตำรวจระดับผู้บังคับการและผู้กำกับ สังกัดกองบัญชาการตำรวจนครบาล 300 นาย เข้มงวดนโยบายป้องกัน ปราบปรามอาชญากรรมและยาเสพติดห้ามเกิดในพื้นที่ และต้องจับคนร้ายให้ได้โดยเร็ว

กรมชลฯ เฝ้าระวังน้ำเหนือเข้า กทม. สัปดาห์หน้า

กรมชลประทาน เฝ้าระวังน้ำเหนือที่คาดว่าจะมาถึงกรุงเทพมหานครในสัปดาห์หน้า จากฝนที่ตกสะสมมีผลให้ปริมาณน้ำในเขื่อนและเขตชลประทานเพิ่มขึ้น อีกทั้งในสัปดาห์หน้าน้ำเหนือจากแม่น้ำปิง วัง ยม และ น่าน จะไหลลงสู่แม่น้ำเจ้าพระยา คาดปริมาณน้ำสูงสุดที่นครสวรรค์จะถึง 2.2 พันล้านลูกบาศ์กเมตรต่อวินาที 

มอบตัวอีก 1 แก๊งปล้นเงิน 60 ล้านนักธุรกิจทอง 

คืบหน้าเหตุปล้นทรัพย์เงินสกุลเยน 196 ล้านเยน ผู้ต้องหาติดต่อขอเข้ามอบตัวกับตำรวจอีก 1 ราย ด้านความคืบหน้าทางคดีพบผู้มีส่วนเกี่ยวข้องที่ต้องออกหมายจับเพิ่มอีก 3 ราย ส่วนผู้ต้องหาทั้ง 5 คนที่ถูกจับกุมได้ก่อนหน้านี้ พนักงานสอบสวนจะได้นำตัวไปฝากขังที่ศาลอาญารัชดา ในช่วงเช้าวันพรุ่งนี้

ขอความร่วมมือสถานบันเทิง งด-ลดกิจกรรม

กระทรวงมหาดไทยมีหนังสือด่วนที่สุด ขอความร่วมมือผู้ประกอบการงด-ลดกิจกรรมบันเทิงช่วงงานพระราชพิธีฯ สำหรับการจัดกิจกรรมงานรื่นเริงต่างๆ ขอให้ชะลอไว้ก่อน ส่วนการจัดงานหรือกิจกรรมที่ได้มีการเตรียมการไว้ก่อนแล้ว เช่น งานมงคลสมรส ยังสามารถจัดได้ตามปกติ โดยขอให้จัดในสถานที่ปิดด้วยเช่นกัน

อสส. สั่งฟ้อง "ทักษิณ" หมิ่นสถาบัน ผิดพรบ.คอมฯ

นายเข็มชัย ชุติวงศ์ อัยการสูงสุด สั่งฟ้องคดีนายทักษิณ ชินวัตร หมิ่นสถาบันเบื้องสูง ตามพรบ.คอมพิวเตอร์ปี2558 ที่เป็นการกระทำผิดนอกราชอาณาจักร ปัดตอบ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ขอลี้ภัยประเทศใด โยนถามกระทรวงต่างประเทศ แต่พร้อมติดตามตัวเพราะเป็นคดีทุจริต

กม.เปิดช่อง "ประยุทธ์" ตั้งพรรคได้แต่ลงสมัครเลือกตั้งไม่ได้

กฎหมายพรรคการเมือง เปิดช่องให้ พล.อ ประยุทธ์ จันทร์โอชา ตั้งพรรคการเมือง เป็นนายกรัฐมนตรีคนนอกได้ แต่ไม่มีสิทธ์ลงสมัครรับเลือกตั้ง ด้านพรรคประชาธิปัตย์ – พรรคเพื่อไทย ไม่ขวาง พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯคนนอก ชี้เป็นเรื่องดีที่ลงมาสู้ตามแนวทางประชาธิปไตย

"ประวิตร" ชี้ นายกฯเยือนสหรัฐฯส่งผลดีต่อประเทศ

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ระบุ การเยือนสหรัฐอเมริกาของ นายกรัฐมนตรี ส่งผลดีต่อประเทศไทย ทำให้เห็นว่าประเทศไทยและสหรัฐฯ มีความร่วมมือในทุกด้าน เเม้จะเป็นรัฐบาลที่มาจากการรัฐประหาร พร้อมทั้งให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางอาเซียน

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei