Ch3Thailand Logo

สรุปข่าวเด่นรอบวันที่ 9 ต.ค.2560

เปิดอ่านแล้ว 144 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ซ้อมริ้วขบวนที่ 6 อัญเชิญพระบรมราชสรีรางคาร

ขบวนทหารม้ารักษาพระองค์ ซ้อมย่อยริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศ ริ้วขบวนที่ 6 ในการอัญเชิญพระบรมราชสรีรางคาร พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชไปยังวัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม และวัดบวรนิเวศวิหาร ซึ่งในวันที่ 22 ตุลาคม พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ จะทรงนำซ้อม และจะทรงเป็นผู้บังคับกองทหารม้าเกียรติยศในริ้วขบวนนี้

รัฐบาลสวีเดนประกาศจัดพิธีถวายพระเกียรติขั้นสูงสุดในหลวง ร.9 วันที่ 26 ต.ค.นี้

ประเทศสวีเดนจะจัดพิธีถวายพระเกียรติขั้นสูงสุดในวันที่ 26 ต.ค.นี้  โดยกองทหารเกียรติยศจาก Royal Honor Guard ที่พระบรมมหาราชวังกรุงสตอกโฮล์ม จะอัญเชิญตราประจำพระองค์ "Coat of Arms" ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ที่อยู่ที่พระบรมมหาราชวังในกรุงสตอกโฮล์ม ไปยังโบสถ์ Riddarholmen ซึ่งเป็นสถานที่เก็บพระศพของราชวงศ์สวีเดนมาตั้งแต่ปี ค.ศ.1632 (พ.ศ.2175)  จากนั้นในเวลา 12.00 ถึง 13.00 ตามเวลาสตอกโฮล์มจะมีพิธีพิเศษในโบสถ์ ที่เรียกว่า "Serafimerringningen" และนอกเหนือจากการจัดพิธีในโบสถ์แล้ว ระฆังของโบสถ์ดังอยู่ตลอดเวลาในช่วงระหว่างพิธีฯ จากนั้น จะนำตราประจำพระองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ประทับไว้ที่โบสถ์นี้ตลอดไป

เพื่อไทยร้องกกต.แจ้งคสช.ปลดล็อกพรรคการเมือง

พรรคเพื่อไทยเรียกร้องกกต.ช่วยแจ้งคสช.ให้ปลดล็อกพรรคการเมืองสามารถทำกิจกรรมทางการเมืองได้ หลังพรบ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมืองมีผลบังคับใช้ เพราะหากพรรคการเมืองบอกเอง คสช.อาจไม่รับฟัง ด้านพรรคประชาธิปัตย์ไม่กังวลโดยเชื่อว่าหากถึงเวลาที่เหมาะสม คสช.จะปลดล็อกเอง 

นายกฯปลื้ม ICAO ปลดธงแดงด้านการบิน

นายกฯ กล่าวแสดงความภูมิใจ ระบุว่าวันนี้เป็นวันแห่งประวัติศาสตร์ และวันแห่งเกียรติยศที่ ICAO หรือองค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศปลดธงแดงด้านการบินของไทย หลังม.ค.58ที่ ICAO ได้พบ 33 ข้อบกพร่องที่สายการบินยังไม่ได้มาตรฐาน คาดภายในเดือนธ.ค.นี้ 28 สายการบินจะสามารถกลับมาบินได้ทั่วโลก 

นายกฯ ลั่นไม่พูดเรื่องการเมืองแล้ว

นายกฯ ขอไม่พูดเรื่องการเมืองอีกต่อไป ขอให้รอดูเรื่องดีๆ กำลังจะเกิดขึ้น หากข้าราชการทำตามนโยบายรัฐบาลก็ไม่จำเป็นต้องกลัวอะไร ย้ำๆ ชัดๆ ไม่เก็บภาษีน้ำ และไม่ขึ้นภาษีมูลค่าเพิ่ม ชี้คนบิดเบือนคือพวกมีขยะในใจ ส่วนเรื่องน้ำท่วมในหลายจังหวัด ให้ผู้ว่าฯแต่ละจังหวัดดูแลอย่างใกล้ชิด ทำความเข้าใจประชาชนว่าน้ำมาจากที่ไหน

สะเทือนวงการสงฆ์ 2 เจ้าอาวาสวัดดังเชียงใหม่สวมบัตรคนตายเพื่อถือสัญชาติไทย

ผู้ว่าฯเชียงใหม่สั่งการด่วนให้สำนักพุทธฯเข้าตรวจสอบหลังมีเรื่องร้องเรียน 2 เจ้าอาวาสวัดดังเชียงใหม่ มีสมณศักดิ์เป็นถึงพระเถระชั้นผู้ใหญ่ สวมบัตรประชาชนของชาวชัยภูมิที่ป่วยเป็นมะเร็งเสียชีวิต เพื่อถือสัญชาติไทย ซึ่งการตรวจสอบเชิงลึกพบว่าพระเถระรูปนี้อาจจะเป็นชาวเมียนมา

"ประวิตร" ลั่นไม่ปลดล็อกพรรคการเมือง

ประวิตร ลั่นยังไม่ปลดล็อกพรรคการเมือง แม้พรบ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยเรื่องพรรคการเมืองจะออกมาแล้ว และมีผลบังคับใช้ ชี้ให้รอจนกว่ากฎหมายลูกจะเสร็จทั้งหมด ยังมีเวลาอีกตั้งปีกว่า ปัดตอบถึงการเลือกตั้งในปี 2562

เตรียมเปิดพื้นที่ริมถนนราชดำเนินให้ประชาชนร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ

กอร.แถลงวันที่ 25 ตุลาคม ตั้งแต่เวลา 05.00 น.จะเปิด 9 จุดคัดกรองให้ประชาชนได้จับจองพื้นที่ริมถนนราชดำเนิน เพื่อร่วมในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ โดยสามารถมากินนอนได้ 2-3 วันจนถึงรุ่งเช้าวันที่ 27 ต.ค. หากประสงค์เดินออกสามารถทำได้แต่จะเสียสิทธิไปโดยทันที หากมีประชาชนค้างคืนจะมีเจ้าหน้าที่ดูแล 

ผวายาซอมบี้ระบาดไทย แค่สัมผัสก็ซึมเข้าผิวหนังสู่กระแสเลือด

ตร.ปราบปรามยาเสพติดเฝ้าระวัง ฟลัคกา หรือ ยาซอมบี้ ยาเสพติดชนิดใหม่ แค่สัมผัสโดยตรงก็สามารถซึมผ่านผิวหนังตายได้ทันที ยันยังไม่พบการนำเข้ามาในประเทศไทย หลังระบาดหนักในทวีปอเมริกา ด้านสหรัฐประกาศเป็นภัยคุกคามประเทศ 

อินเดียตั้งศาลเตี้ย จับชายพยายามข่มขืนเด็กเฆี่ยนไม่นับ

สื่อนอกรายงาน ชาวบ้านในรัฐราชสถาน ประเทศอินเดีย จับชายต้องสงสัยข่มขืนเด็กหญิงวัย10ปี มัดไว้กับเสาก่อนจะใช้สายไฟเฆี่ยนตีอยู่นานกว่าครึ่งชั่วโมงก่อนปล่อยตัวไป ด้านตำรวจเผย เมื่อมาถึงผู้ต้องสงสันคนดังกล่าวและครอบครัวได้หนีออกไปจากหมู่บ้าน จึงไม่สามารถนำตัวมาดำเนินคดีได้

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei