Ch3Thailand Logo

สรุปข่าวเด่นรอบวันที่ 11 ต.ค.2560

เปิดอ่านแล้ว 119 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

จัดซุ้มพระบรมฉายาลักษณ์ ร.9 ให้ปชช.วางพวงมาลัยกราบถวายสักการะ

เจ้าหน้าที่จัดตั้งซุ้มพระบรมฉายาลักษณ์ ในหลวง รัชกาลที่9 บริเวณริมกำแพงพระบรมหาราชวัง ระหว่างประตูมณีนพรัตน์และประตูวิเศษไชยศรี ถนนหน้าพระลาน เพื่อให้ประชาชนวางพวงมาลัยกราบถวายสักการะ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปตลอด 24 ชั่วโมง ยกเว้นวันที่ 15 , 21 และ 22 ตุลาคม ซึ่งเป็นวันซ้อมริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศ จะเปิดให้เข้ากราบถวายสักการะได้หลังเสร็จสิ้นการซ้อม

เปิดจุดคัดกรอง 2 จุดอำนวยความสะดวกปชช.วางพวงมาลัย

กอร.พระราชพิธีฯ เปิดจุดคัดกรอง 2 จุด ที่ท่าช้างและถนนหลังศาลหลักเมือง สำหรับประชาชนที่จะมาวางพวงมาลัยกราบถวายสักการะ ซุ้มพระบรมฉายาลักษณ์ ในหลวง รัชกาลที่9 บริเวณถนนหน้าพระลาน ซึ่งเมื่อวางดอกไม้เสร็จให้เดินย้อนกลับทางเดิม เข้าทางไหนออกทางนั้น แนะเตรียมพร้อมทั้งสุขภาพ การแต่งกาย และบัตรประชาชน

"ประวิตร" ยืนยันพร้อม100% ดูแลความปลอดภัยพระราชพิธีฯ

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ กล่าวว่าขณะนี้มีความพร้อม 100% ในด้านการรักษาความปลอดภัยในช่วงพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดย กอร.พระราชพิธีฯ จะชี้แจงข้อมูลให้ประชาชนรับทราบต่อไป ยืนยันด้านการข่าวไม่พบอะไรที่น่าเป็นห่วงในช่วงนี้

เซ็นทรัลปิดห้างในเครือ 26 ต.ค. บ่าย3 ยกเว้น CTW-พระราม2

กลุ่มเซ็นทรัล ประกาศปิดศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าทุกสาขาในเครือทั่วประเทศ เพื่อให้พนักงานเข้าร่วมในพระราชพิธีถวายดอกไม้จันทน์ ในวันที่ 26 ตุลาคม ตั้งแต่เวลา 15.00 น. ยกเว้นเซ็นทรัลเวิลด์และเซ็นทรัลพลาซา พระราม2 เนื่องจากเป็นสถานที่จัดซุ้มพิธีถวายดอกไม้จันทน์ 

ตั้งกรรมการสอบวินัย ตำรวจพาอดีตนายกฯหนี

รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ตั้งกรรมการสอบสวนวินัย พ.ต.อ.ชัยฤทธิ์ อนุฤทธิ์ หลังถูกชี้มูลความผิดวินัยร้ายแรง ทันทีที่ได้รับเรื่องจากคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง กรณีพานางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร หลบหนี ยืนยันให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย ยึดตามพยานหลักฐานและข้อเท็จจริง

ตร.สากล เตรียมออกหมายน้ำเงินตามตัว "ยิ่งลักษณ์"

รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ระบุ ตำรวจสากลตอบรับออกหมายน้ำเงิน ติดตามตัวอดีตนายกรัฐมนตรีแล้ว แต่ขอเอกสารเพิ่มเติมมาประกอบในสำนวนก่อน ยืนยันตำรวจไทยจะดำเนินการมาตรฐานเดียวกับทุกคดี ไม่มีการประวิงเวลา หรือให้การช่วยเหลือใดๆ ทางคดีกับนางสาวยิ่งลักษณ์เป็นอันขาด

อายัดบ้านหรู49ล้านของอดีตผอ.สำนักพุทธฯ โยงทุจริตเงินทอนวัด

เจ้าหน้าที่เข้าอายัดบ้านพักหรูของนายนพรัตน์ เบญจวัฒนานันท์ อดีตผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ย่านถนนราชพฤกษ์ ตลิ่งชัน โยงคดีทุจริตเงินทอนวัด  พบนำทรัพย์มาซื้อไว้ตั้งแต่ปี56  มูลค่าบ้านหรูสูงกว่า 49 ล้านบาท

ไทยเตรียมทวงคืนวัตถุโบราณ 17 ชิ้นคืนจากสหรัฐฯ

คณะกรรมการทวงคืนสมบัติชาติ เตรียมทวงวัตถุโบราณ 17 ชิ้นคืน หลังถูกลักลอบนำออกจากประเทศไทยไปตั้งแต่ปี พ.ศ.2507-2508  ปัจจุบันพบว่ามีการจัดแสดงอยู่ในพิพิธภัณฑ์ต่างๆ ทั่วสหรัฐอเมริกา ล่าสุดมีมติให้ทวงคืนพระโพธิสัตว์สำริดและพระพุทธรูป จำนวน 17 องค์ ที่ถูกลักลอบนำออกไปจากปราสาทปลายบัด 2 แล้ว

กลุ่มผู้ปกครองรวมตัวแจ้งกองปราบฯ ถูกโกงแชร์ 

กลุ่มผู้ปกครองนักเรียนโรงเรียนสาธิตรังสิต แจ้งตำรวจกองปราบฯ ดำเนินคดีลูกสะใภ้บริษัททัวร์ชื่อดังที่อยุธยา หลังชวนผู้ปกครองร่วมเล่นแชร์ ทั้งรายวันและรายเดือน จ่ายดอกเบี้ยสูง สุดท้ายโทรบอกขอล้มแชร์ อ้างถูกโกง ปิดเฟซบุ๊ก-ปิดไลน์หนี มีคนตกเป็นเหยื่อกว่า 50 คน มูลค่าความเสียหายกว่า 55 ล้านบาท

รวบแม่ค้าออนไลน์ พร้อมไอซ์ 186 กก. อ้างรับฝากแลกค่าจ้าง

ตำรวจสืบสวน สน.วังทองหลาง รวบสาวรับจ้างเฝ้าไอซ์น้ำหนักรวม 186 กิโลกรัม พร้อมอุปกรณ์เสพ คาคอนโดหรูย่านบางกะปิ สารภาพรับจ้างฝากเพื่อแลกค่าจ้าง ขณะที่ตำรวจพบข้อมูลเชื่อว่าผู้ต้องหามีพฤติการณ์จำหน่ายยาให้ลูกค้ารายย่อยด้วย 

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei