Ch3Thailand Logo

สรุปข่าวเด่นรอบวันที่ 12 ต.ค.2560

เปิดอ่านแล้ว 216 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

กทม.มีพระเมรุมาศจำลอง 9 แห่ง รองรับปชช.ถวายดอกไม้จันทน์ 

กอร.พระราชพิธีฯ เผยในพื้นที่กรุงเทพมหานครจะมีพระเมรุมาศจำลอง รองรับประชาชน 9 แห่ง ได้แก่ ลานพระราชวังดุสิต / สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลเดิม / สวนสราญรมย์ / ลานคนเมือง /ลานปฐมบรมราชานุสรณ์ร.1 / สนามกีฬาธูปะเตมีย์ / พุทธมณฑล / ไบเทคบางนา และ สจล.ลาดกระบัง ให้ประชาชนเข้าถวายดอกไม้จันทน์เหมือนกับที่ท้องสนามหลวง ขอประชาชนแต่งกายสุภาพ งดรองเท้าแตะ

กอร.พระราชพิธีฯ กำหนดรัศมี 19 กม. ห้ามโดรนไม่ลงทะเบียนขึ้นบิน 

กอร.พระราชพิธีฯ กำหนดรัศมี 19 กม. ห้ามโดรนไม่ลงทะเบียนขึ้นบิน หากฝ่าฝืนเจ้าหน้าที่มีอำนาจทำลายทันที ระบุผู้ที่จะทำการบิน ต้องลงทะเบียนและผ่านการตรวจสอบจากกอร.พระราชพิธีฯ ก่อนทำการบินเท่านั้น ย้ำยึดหลักความปลอดภัยเป็นสำคัญ

ทอ.ตั้งศูนย์แอนตี้โดรน ตรวจจับการบินโดยไม่ได้รับอนุญาตรอบสนามหลวง

กองทัพอากาศจัดตั้งศูนย์แอนตี้โดรน พร้อมติดตั้งอุปกรณ์ระบบเซ็นเซอร์และวางยามอากาศไว้รอบสนามหลวง เพื่อตรวจจับโดรนที่ไม่ได้มีการลงทะเบียนในช่วงงานพระราชพิธีฯ ซึ่งผู้ที่จะสามารถขึ้นบินโดรนได้นั้น จะต้องลงทะเบียนจากทั้ง กสทช.และ กสท โทรคมนาคม โดยจะต้องเป็นโดรนที่ถูกกฎหมายและใช้ในการถ่ายภาพนิ่งหรือเคลื่อนไหวประกอบการทำข่าวเท่านั้น

รัฐบาลผลิตเข็มที่ระลึกพระราชพิธีฯ เตรียมจำหน่าย 22 ต.ค.

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เผยรัฐบาลจะเปิดจำหน่ายเข็มที่ระลึกพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ เตรียมจำหน่าย 22 ตุลาคม จำกัด 1 คนต่อ 2 เข็ม กำหนดราคาเข็มละ 300 บาท สามารถติดที่อกเสื้อได้ทุกวัน สำหรับคนที่คิดทำปลอมแปลงถือว่ามีความผิดและเป็นบาปอย่างยิ่ง ขอร้องประชาชนอย่าอุดหนุน

กต.เผยต่างประเทศร่วมใจจัดสถานที่ถวายดอกไม้จันทน์ทั่วโลกตามเวลาพิธีจริง

อธิบดีกรมสารนิเทศ กระทรวงการต่างประเทศ ระบุต่างประเทศร่วมใจจัดสถานที่ถวายดอกไม้จันทน์ทั่วโลกตามเวลาพิธีจริงในไทย ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความพร้อมและต้องคำนึงกฎระเบียบท้องถิ่น พร้อมสั่งสถานทูตติดตั้งจอถ่ายทอดสัญญาณจากไทย

ผู้ว่าฯกทม.เตือนชุมชนริมน้ำเตรียมขนของขึ้นสูง ยันกทม.ชั้นในไม่กระทบ

พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร สั่งสำนักงานระบายน้ำ เร่งประสาน กรมอุตุฯและกรมชลประทาน เฝ้าระวังสถานการณ์น้ำตลอด 24 ชั่วโมง โดยเฉพาะบ้านเรือนนอกแนวคันกั้นน้ำริมแม่น้ำเจ้าพระยาให้เตรียมยกของขึ้นที่สูง ยืนยันหากปริมาณน้ำที่บางไทรยังคงรักษาระดับ จะไม่มีผลกระทบต่อพื้นที่กทม.ชั้นในแน่นอน

ปภ.เตือนปชช.6จังหวัดลุ่มน้ำเจ้าพระยา-ป่าสัก เตรียมพร้อมรับสถานการณ์น้ำ

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย แจ้งเตือนประชาชน 6 จังหวัดริมฝั่งลุ่มน้ำเจ้าพระยาและลุ่มน้ำป่าสัก เตรียมพร้อมรับสถานการณ์น้ำท่วม โดยเฉพาะพื้นที่นอกแนวคันกั้นน้ำ ขณะที่ภาพรวมขณะนี้ มีพื้นที่ได้รับผลกระทบใน 7 จังหวัด มีประชาชนเดือดร้อนแล้วกว่า 4 หมื่นครัวเรือน

ชลประทานสั่งเตรียมรับมือน้ำในเขื่อนเพิ่มขึ้น

กรมชลประทาน สั่งรับมือระดับน้ำในลำน้ำพองและแม่น้ำชีที่จะสูงขึ้นอีก หลังเขื่อนอุบลรัตน์ จังหวัดขอนแก่น เพิ่มการระบายน้ำตอนบนตั้งแต่วันที่ 13 ถึง 18 ตุลาคมนี้ โดยให้เสริมพนังกั้นน้ำลำน้ำพองและแม่น้ำชี พร้อมตรวจสอบความแข็งแรงของอาคารชลประทาน

สคบ.ระบุผลพิสูจน์แม็กซ์นาโนของ เมฆ มังกรบิน ฉลากเป็นเท็จ

สคบ. เผยผลพิสูจน์สารเคลือบเครื่องยนต์ แม็กซ์ นาโน พบฉลากเป็นเท็จ ไม่เพิ่มแรงม้า ไม่ช่วยประหยัดน้ำมัน สั่ง เมฆ มังกรบิน เลิกใช้ข้อความบรรยายสรรพคุณดังกล่าวลงในฉลากผลิตภัณฑ์และแก้ไขข้อความฉลากสินค้าให้ถูกต้อง

จีนเข้าไทยช่วงโกลเด้นวีค 2.27 แสนคน เงินสะพัด 12,000 ล้าน

กระทรวงท่องเที่ยวฯ เผยช่วงโกลเด้นวีค วันที่ 1 ถึง 8 ตุลาคมที่ผ่านมา ซึ่งตรงกับวันชาติจีน มีนักท่องเที่ยวชาวจีนเดินทางเข้าไทยมากถึง 227,648 คน ขนเงินมาใช้จ่ายกว่า 12,528 ล้านบาท ทั้งนี้มีข้อมูลว่า ช่วงวันชาติจีน ชาวจีนกว่า 6.15 ล้านคน เดินทางออกท่องเที่ยวต่างประเทศ โดยประเทศไทยเป็นจุดหมายปลายทางอันดับหนึ่ง ตามด้วยญี่ปุ่น สิงคโปร์ สหรัฐอเมริกา และเวียดนาม

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei