Ch3Thailand Logo

สรุปข่าวเด่นรอบวันที่ 12 ต.ค.2560

เปิดอ่านแล้ว 216 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

กทม.มีพระเมรุมาศจำลอง 9 แห่ง รองรับปชช.ถวายดอกไม้จันทน์ 

กอร.พระราชพิธีฯ เผยในพื้นที่กรุงเทพมหานครจะมีพระเมรุมาศจำลอง รองรับประชาชน 9 แห่ง ได้แก่ ลานพระราชวังดุสิต / สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลเดิม / สวนสราญรมย์ / ลานคนเมือง /ลานปฐมบรมราชานุสรณ์ร.1 / สนามกีฬาธูปะเตมีย์ / พุทธมณฑล / ไบเทคบางนา และ สจล.ลาดกระบัง ให้ประชาชนเข้าถวายดอกไม้จันทน์เหมือนกับที่ท้องสนามหลวง ขอประชาชนแต่งกายสุภาพ งดรองเท้าแตะ

กอร.พระราชพิธีฯ กำหนดรัศมี 19 กม. ห้ามโดรนไม่ลงทะเบียนขึ้นบิน 

กอร.พระราชพิธีฯ กำหนดรัศมี 19 กม. ห้ามโดรนไม่ลงทะเบียนขึ้นบิน หากฝ่าฝืนเจ้าหน้าที่มีอำนาจทำลายทันที ระบุผู้ที่จะทำการบิน ต้องลงทะเบียนและผ่านการตรวจสอบจากกอร.พระราชพิธีฯ ก่อนทำการบินเท่านั้น ย้ำยึดหลักความปลอดภัยเป็นสำคัญ

ทอ.ตั้งศูนย์แอนตี้โดรน ตรวจจับการบินโดยไม่ได้รับอนุญาตรอบสนามหลวง

กองทัพอากาศจัดตั้งศูนย์แอนตี้โดรน พร้อมติดตั้งอุปกรณ์ระบบเซ็นเซอร์และวางยามอากาศไว้รอบสนามหลวง เพื่อตรวจจับโดรนที่ไม่ได้มีการลงทะเบียนในช่วงงานพระราชพิธีฯ ซึ่งผู้ที่จะสามารถขึ้นบินโดรนได้นั้น จะต้องลงทะเบียนจากทั้ง กสทช.และ กสท โทรคมนาคม โดยจะต้องเป็นโดรนที่ถูกกฎหมายและใช้ในการถ่ายภาพนิ่งหรือเคลื่อนไหวประกอบการทำข่าวเท่านั้น

รัฐบาลผลิตเข็มที่ระลึกพระราชพิธีฯ เตรียมจำหน่าย 22 ต.ค.

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เผยรัฐบาลจะเปิดจำหน่ายเข็มที่ระลึกพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ เตรียมจำหน่าย 22 ตุลาคม จำกัด 1 คนต่อ 2 เข็ม กำหนดราคาเข็มละ 300 บาท สามารถติดที่อกเสื้อได้ทุกวัน สำหรับคนที่คิดทำปลอมแปลงถือว่ามีความผิดและเป็นบาปอย่างยิ่ง ขอร้องประชาชนอย่าอุดหนุน

กต.เผยต่างประเทศร่วมใจจัดสถานที่ถวายดอกไม้จันทน์ทั่วโลกตามเวลาพิธีจริง

อธิบดีกรมสารนิเทศ กระทรวงการต่างประเทศ ระบุต่างประเทศร่วมใจจัดสถานที่ถวายดอกไม้จันทน์ทั่วโลกตามเวลาพิธีจริงในไทย ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความพร้อมและต้องคำนึงกฎระเบียบท้องถิ่น พร้อมสั่งสถานทูตติดตั้งจอถ่ายทอดสัญญาณจากไทย

ผู้ว่าฯกทม.เตือนชุมชนริมน้ำเตรียมขนของขึ้นสูง ยันกทม.ชั้นในไม่กระทบ

พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร สั่งสำนักงานระบายน้ำ เร่งประสาน กรมอุตุฯและกรมชลประทาน เฝ้าระวังสถานการณ์น้ำตลอด 24 ชั่วโมง โดยเฉพาะบ้านเรือนนอกแนวคันกั้นน้ำริมแม่น้ำเจ้าพระยาให้เตรียมยกของขึ้นที่สูง ยืนยันหากปริมาณน้ำที่บางไทรยังคงรักษาระดับ จะไม่มีผลกระทบต่อพื้นที่กทม.ชั้นในแน่นอน

ปภ.เตือนปชช.6จังหวัดลุ่มน้ำเจ้าพระยา-ป่าสัก เตรียมพร้อมรับสถานการณ์น้ำ

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย แจ้งเตือนประชาชน 6 จังหวัดริมฝั่งลุ่มน้ำเจ้าพระยาและลุ่มน้ำป่าสัก เตรียมพร้อมรับสถานการณ์น้ำท่วม โดยเฉพาะพื้นที่นอกแนวคันกั้นน้ำ ขณะที่ภาพรวมขณะนี้ มีพื้นที่ได้รับผลกระทบใน 7 จังหวัด มีประชาชนเดือดร้อนแล้วกว่า 4 หมื่นครัวเรือน

ชลประทานสั่งเตรียมรับมือน้ำในเขื่อนเพิ่มขึ้น

กรมชลประทาน สั่งรับมือระดับน้ำในลำน้ำพองและแม่น้ำชีที่จะสูงขึ้นอีก หลังเขื่อนอุบลรัตน์ จังหวัดขอนแก่น เพิ่มการระบายน้ำตอนบนตั้งแต่วันที่ 13 ถึง 18 ตุลาคมนี้ โดยให้เสริมพนังกั้นน้ำลำน้ำพองและแม่น้ำชี พร้อมตรวจสอบความแข็งแรงของอาคารชลประทาน

สคบ.ระบุผลพิสูจน์แม็กซ์นาโนของ เมฆ มังกรบิน ฉลากเป็นเท็จ

สคบ. เผยผลพิสูจน์สารเคลือบเครื่องยนต์ แม็กซ์ นาโน พบฉลากเป็นเท็จ ไม่เพิ่มแรงม้า ไม่ช่วยประหยัดน้ำมัน สั่ง เมฆ มังกรบิน เลิกใช้ข้อความบรรยายสรรพคุณดังกล่าวลงในฉลากผลิตภัณฑ์และแก้ไขข้อความฉลากสินค้าให้ถูกต้อง

จีนเข้าไทยช่วงโกลเด้นวีค 2.27 แสนคน เงินสะพัด 12,000 ล้าน

กระทรวงท่องเที่ยวฯ เผยช่วงโกลเด้นวีค วันที่ 1 ถึง 8 ตุลาคมที่ผ่านมา ซึ่งตรงกับวันชาติจีน มีนักท่องเที่ยวชาวจีนเดินทางเข้าไทยมากถึง 227,648 คน ขนเงินมาใช้จ่ายกว่า 12,528 ล้านบาท ทั้งนี้มีข้อมูลว่า ช่วงวันชาติจีน ชาวจีนกว่า 6.15 ล้านคน เดินทางออกท่องเที่ยวต่างประเทศ โดยประเทศไทยเป็นจุดหมายปลายทางอันดับหนึ่ง ตามด้วยญี่ปุ่น สิงคโปร์ สหรัฐอเมริกา และเวียดนาม

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei