Ch3Thailand Logo

สรุปข่าวเด่นรอบวันที่ 16 ต.ค.2560

เปิดอ่านแล้ว 181 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

"ประวิตร" ย้ำงานพระราชพิธี การข่าวปลอดภัย100% น้ำไม่เข้าพื้นที่ชั้นใน

พล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ฝ่ายความมั่นคง พร้อมดูแลความปลอดภัยประชาชนที่เข้าร่วมงานพระราชพิธี ถวายพระเพลิงพระบรมศพ ย้ำการข่าวปลอดภัย100% ยืนยันหากมีฝนตกลงมาในช่วงนั้นก็จะไม่มีน้ำเข้าพื้นที่ชั้นในอย่างแน่นอน ให้กำลังใจตูน บอดี้สแลม วิ่งการกุศลหาเงินซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ โต้รัฐบาลถังแตกจัดซื้ออาวุธหมด

มท. เผยพระเมรุมาศจำลองทั่วประเทศ เสร็จสมบูรณ์แล้ว 100%

กระทรวงมหาดไทย เผย พระเมรุมาศจำลองทั่วประเทศเสร็จสมบูรณ์ 100% แล้ว เช่นเดียวกับซุ้มถวายดอกไม้จันทร์ 802 แห่งในทุกอำเภอ เหลือเพียงการปรับภูมิทัศน์ ขณะที่ พระจิตกาธาน หรือ เตาเผาดอกไม้จันทร์ ภาพรวมทั้งประเทศคืบหน้าไปแล้วกว่า 50% ยืนยันจะสมบูรณ์ภายในวันที่ 20 ตุลาคมนี้

สปน.ปรับเสียงดนตรีซักซ้อมริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศ

ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เปิด เผยว่า สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาสยามบรมราชกุมารี มีรับสั่งให้ปรับเสียงดนตรีใหม่ เนื่องจากท้ายขบวนไม่ได้ยินเสียง โดยมีรับสั่งขอให้ใช้เสียงกลองใหญ่ เป็นเครื่องให้จังหวะในการเดินสืบเท้าเพื่อความพร้อมเพียง เชื่อการซักซ้อมอีกครั้ง ในวันที่ 21 ตุลาคมนี้ จะมีความสมบูรณ์มากขึ้น

กรมทางหลวง ตรวจความพร้อมจุดจอดรถย่านถนนกัลปพฤกษ์

กรมทางหลวงชนบท ตรวจจุดจอดรถอำนวยความสะดวกให้ประชาชนในการเดินทางเข้าร่วมพระราชพิธีฯ ที่บริเวณจุดตัดถนนกัลปพฤกษ์-ราชพฤกษ์ ขณะนี้แล้วเสร็จไปกว่าร้อยละ 90 คาดจะเสร็จสิ้นทั้งหมดในวันที่ 19 ตุลาคมนี้ โดยจะมีห้องน้ำ เต็นท์บริการน้ำดื่ม เก้าอี้นั่งพักและระบบไฟฟ้าส่องสว่าง พร้อมประสาน ขสมก. จัดรถรับส่งไปยังสถานีรถไฟฟ้าวุฒากาศ

ผบ.ทอ.ขอความร่วมมือประชาชนงดบินโดรน

ผู้บัญชาการทหารอากาศ ขอความร่วมมือประชาชนงดบินโดรนถ่ายภาพมุมสูงและการยิงพลุดอกไม้ไฟ ระหว่างวันที่ 25-29 ตุลาคมนี้ เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดีและเป็นการถวายพระเกียรติสูงสุด จึงขอความร่วมมือไม่ให้มีอากาศยานใดอยู่สูงกว่าบริเวณพิธีที่จัดสร้างพระเมรุมาศ พระเมรุมาศจำลอง หรือ พระบรมฉายาลักษณ์ที่ซุ้มถวายดอกไม้จันทน์

"ประวิตร" ติง "สุดารัตน์" ใช้รถหาเสียงชวนวางดอกดาวเรือง ขู่ไม่ปลดล็อก 

พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ ตำหนิคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ใช้รถกระจายเสียงเชิญชวนประชาชนวางดอกไม้หน้าพระบรมฉายาลักษณ์ ชี้เป็นพฤติกรรมไม่เหมาะสม ควรใช้ดุลพินิจได้เอง ย้ำนักการเมืองควรรู้ว่าในช่วงนี้ไม่ควรมีความเคลื่อนไหวทางการเมืองใดๆ ส่งคสช.ไปทำความเข้าใจ ขู่ไม่ปลดล็อกทางการเมือง ด้านคุณหญิงสุดารัตน์แถลงเสียใจและขอโทษ ยันไม่คิดหาผลประโยชน์

ปภ.เตือน 34 จว. รับมือน้ำท่วมฉับพลัน 16-30 ต.ค. 

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ประสาน 34 จังหวัดเตรียมพร้อมรับมือน้ำท่วมฉับพลัน จากปริมาณน้ำฝน น้ำท่า และน้ำทะเลหนุนสูง โดยเฉพาะในพื้นที่นอกแนวคันกั้นน้ำของแม่น้ำสายต่างๆ ระหว่างวันที่ 16 ถึง 30 ตุลาคมนี้ ขณะที่ภาพรวมมีพื้นที่ถูกน้ำท่วมแล้ว 9 จังหวัด

สั่งพักงานอาสาสมัครตำรวจขับกระบะเฉี่ยวชน จยย.

ผู้บังคับการตำรวจภูธรสุราษฎร์ธานี สั่งเจ้าหน้าที่อาสาสมัครตำรวจพักการปฎิบัติหน้าที่ กรณี ขับรถกระบี่ไล่กวดผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ก่อนเฉี่ยวชนล้มได้รับบาดเจ็บ 2 คน และรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่ริมถนนเสียหายไปอีก 6 คัน แต่ยังไม่ตั้งข้อหา ย้ำพร้อมให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย 

เตือนแรงงานไทย ระวังไต้หวันจำกัดสิทธิ์เข้าประเทศ

กระทรวงแรงงาน เตือนแรงงานไทยจะไปทำงานไต้หวัน ศึกษากฎหมายตรวจคนเข้าเมืองไต้หวันให้รอบคอบป้องกันการถูกจำกัดสิทธิ์ห้ามเข้าประเทศ กรณีหลบหนีนายจ้างหรือลักลอบทำงานผิด ถูกตัดสิทธิ์ห้ามเข้าไต้หวัน 3 ปี

เซเว่น อีเลฟเว่น (7-11) ปิดทุกสาขา 26 ต.ค. 14.30 น. ถึงเที่ยงคืน

เครือเจริญโภคภัณฑ์ ประกาศ 26 ต.ค.นี้ ปิดให้บริการชั่วคราว ร้านซีพี เฟรชมาร์ท, ทรู ช็อป และ ร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ทุกสาขาทั่วประเทศ เพื่อร่วมแสดงความอาลัย ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ โดยร้านเซเว่น อีเลฟเว่น จะปิดให้บริการทุกสาขาทั่วประเทศ ในวันที่ 26 ตุลาคม ตั้งแต่เวลา 14.30 น. จนถึง 24.00 น.

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei