Ch3Thailand Logo

สรุปข่าวเด่นรอบวันที่ 17 ต.ค.2560

เปิดอ่านแล้ว 138 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ผู้ว่าฯ กทม. สั่งพร่องน้ำทุกคูคลอง รับมือฝนระลอกใหม่ 

พลตำรวจเอกอัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร สั่งพร่องน้ำในทุกคูคลอง ให้ติดลบ 60-70 เซนติเมตร รับมือน้ำฝนระลอกใหม่ เผยเตรียมขยายท่อระบายน้ำเป็น 150-200 เซนติเมตร พร้อมติดตั้งเครื่องไปร์ท เช็คกิ้ง 11 จุดรอบกรุง ผุด "ธนาคารน้ำ" สิงคโปร์โมเดล เพิ่มพื้นที่แก้มลิง 10 จุดแอ่งกะทะ 

สำนักพระราชวัง ชี้จำหน่ายเสื้อยืดพิมพ์ลายพระเมรุมาศ เป็นการไม่สมควร

สำนักพระราชวัง แจ้งการนำภาพถ่ายและภาพแบบพระเมรุมาศมาพิมพ์ลายบนเสื้อจำหน่าย เป็นการไม่สมควร ผิดกาลเทศะ และยังไม่มีรายใดปรึกษาขออนุญาตเพื่อดำเนินการ หลังมีพ่อค้าหลายรายนำภาพแบบและภาพถ่ายพระเมรุมาศ รวมถึงลายเส้นพระบรมสาทิสลักษณ์ รัชกาลที่ 9 มาพิมพ์เป็นลายเสื้อเพื่อจำหน่ายเสมือนเสื้อแฟชั่น

นายกฯ ขอทุกฝ่ายดูแลบ้านเมืองช่วงพระราชพิธีฯ

นายกรัฐมนตรี ขอทุกฝ่ายดูแลบ้านเมืองให้สงบในช่วงพระราชพิธีฯ ซึ่งทุกคนจะต้องช่วยกันดูเหตุการณ์เพื่อให้เกิดความปลอดภัย พร้อมขอประณามผู้ที่คิดไม่ดีและทำให้บ้านเมืองวุ่นวาย ขณะเดียวกัน สังคมและประชาชนก็ต้องช่วยกันสอดส่องดูแล ไม่ใช่รอแต่รัฐบาล เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ดูแลเพียงอย่างเดียว เพราะบ้านเมืองเป็นของทุกคน 

มาร์ก ซักเกอร์เบิร์ก เตรียมพบ พล.อ.ประยุทธ์ หารือแก้อาชญากรรมข้ามชาติ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เผย มาร์ก ซักเกอร์เบิร์ก ผู้บริหารสื่อโซเชียลเฟสบุ๊กจะเข้าพบตนในช่วงปลายเดือนนี้ เพื่อหารือแก้ปัญหาอาชญากรรมข้ามชาติ ขออย่าโยงให้เป็นประเด็น เป็นการแลกเปลี่ยนกันธรรมดา ถือว่าดีกว่าไม่พบกัน

กต. เผยผู้นำทั่วโลกตอบรับร่วมพระราชพิธีแล้ว 30 ประเทศ

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ชี้บุคคลสำคัญและผู้นำประเทศทั่วโลก ตอบรับเข้าร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ แล้ว 30 ประเทศ ระบุตัวเลขไม่นิ่ง เพราะยังมีทะยอยตอบรับอีก ส่วนการถวายดอกไม้จันทน์ทั่วโลกขณะนี้พร้อมแล้ว

มท.1 ยันคุมน้ำในเขื่อนได้ เชื่อพายุเบาลงไม่กระทบ

พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย กล่าวถึงสถานการณ์น้ำที่จังหวัดขอนแก่น เกิดจากการระบายน้ำในเขื่อนอุบลรัตน์ ที่มีปริมาณน้ำมากจึงต้องมีการระบายลงสู่ที่ต่ำ ส่วนแม่น้ำสายสำคัญบางสาย ยังมีความสามารถในการรองรับน้ำได้โดยเฉพาะแม่น้ำชี ทั้งนี้ในส่วนของจังหวัดอื่นๆ ได้ทำแนวป้องกันและวางแผนบริหารจัดการไว้แล้ว เชื่อหลังจากนี้ พายุจะเบาบางลงช่วยคลี่คลายสถานการณ์

รวบไอซ์ล็อตใหญ่ 508 กก. มูลค่าพันล้าน เตรียมส่งขายภาคใต้

ตำรวจจับคนร้ายพร้อมไอซ์ล็อตใหญ่หนัก 508 กิโลกรัม ที่จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นของกลางจำนวนมากที่สุดในรอบปี เตรียมลักลอบนำเข้าพื้นที่ภาคกลาง ก่อนส่งขายภาคใต้และส่งออกนอกประเทศ ด้านผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติเชื่อมั่นแผนสกัดกั้นยาเสพติดได้ผลดี คาดหากล็อตนี้ส่งออกได้ มูลค่าพุ่งเหยียบหมื่นล้านบาท

ผบ.ตร. พิจารณาสวัสดิการให้เป็นของขวัญวันตำรวจ 

พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สั่งเตรียมพร้อมช่วยเหลือประชาชนในพื่้นที่ที่ประสบอุทกภัย พร้อมเตรียมพิจารณาสวัสดิการเพื่อเป็นขวัญกำลังใจเนื่องในวันตำรวจ พร้อมเปิดตัวทีมโฆษกฯ ชุดใหม่ หลังชุดเก่าหมดวาระการปฏิบัติหน้าที่ ชูแนวปฏิบัติ “ราบรื่น เรียบร้อย ร่วมกัน”

ประกาศบ้านห้วยคิง อ.แม่เมาะ เป็นพื้นที่ภัยพิบัติฉุกเฉินแผ่นดินถล่ม

ผู้ว่าฯ ลำปาง ประกาศ อ.แม่เมาะ เป็นพื้นที่ภัยพิบัติฉุกเฉินแผ่นดินถล่ม หลังเกิดเหตุดินทรุด-ดินแยก ในหมู่บ้านห้วยคิง ม.6 ต.แม่เมาะ อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง ซึ่งการทรุดตัวของพื้นดินได้ขยายเป็นวงกว้างคิดเป็นพื้นที่ประมาณ 12.5 ไร่ ยุบถล่มเป็นแนวยาว หลายแนว บางจุดลึกกว่า 1 - 3 เมตร ด้านเจ้าหน้าที่ทรัพยากรธรณี ยืนยันไม่เกี่ยวกับรอยเลื่อนแผ่นดินไหว 

กองสลากฯ เอาจริงแก้ปัญหาลอตเตอรี่แพง จ่อรวมชุดจำหน่ายเอง

โฆษกคณะกรรมการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ระบุ จะประเมินผลภายใน 6 เดือน หากผู้ค้าไม่เลิกเอาเปรียบประชาชน ขายสลากเกินราคา นอกจากจับปรับ และตัดโควตาของผู้ค้าแล้ว จะจัดพิมพ์สลากรวมชุดออกจำหน่ายเอง

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei