Ch3Thailand Logo

สรุปข่าวเด่นรอบวันที่ 24 ต.ค.2560

เปิดอ่านแล้ว 132 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

มท.1 สั่งเตรียมแผนรองรับฝนตกวันงานพระราชพิธีฯ

พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ยืนยัน สถานการณ์น้ำท่วมไม่กระทบงานพระราชพิธี ถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในหลวงรัชกาลที่ 9 แต่ในส่วนภูมิภาค สั่งการให้แต่ละจังหวัดเตรียมแผนสำรอง หากเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉิน เช่น ฝนตก และอำนวยความสะดวกประชาชนจากจุดที่เกิดน้ำท่วม เพื่อเดินทางมาร่วมวางดอกไม้จันทน์ 26 ตุลาคมนี้ 

นายกฯเผย ร.10 ทรงห่วงใย ปชช. รับสั่งให้ดูแลดีที่สุด

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เปิดเผยว่า ในหลวง ร.10 พระราชทานความห่วงใยลงมายังประชาชน ที่มีความตั้งใจเดินทางมาร่วมงานพระราชพิธีโดยพร้อมเพรียงกัน โดยขอให้เจ้าหน้าที่ทุกคนดูแลประชาชนให้มีความสุขและปลอดภัยมากที่สุด 

คมนาคม คาด ประชาชนเข้ากทม.มากสุด วันพรุ่งนี้

กระทรวงคมนาคม เปิดให้บริการท่าเรือท่าช้าง แม่น้ำเจ้าพระยาฝั่งพระนคร ให้ประชาชนเดินทางเข้าสู่บริเวณงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในหลวงรัชกาลที่ 9 ระยะทางใกล้และสะดวกมากขึ้น รวมทั้งการเดินทางโดยรถขนส่งมวลชน ล่าสุด มีประชาชนเดินทางเข้าพื้นที่กรุงเทพมหานครแล้ว คาดมากสุดวันพรุ่งนี้ 

ประชาชน ตากฝนจองคิวข้ามคืน รอเข้าพื้นที่สนามหลวง

ประชาชนยังคงทยอยเดินทางเข้าจับจองพื้นที่ริมคลองหลอด เพื่อรอคิวเข้าพื้นที่รอบสนามหลวง ในเวลา 5 นาฬิกา ของเช้าวันที่ 25 ตุลาคมที่จะถึงนี้ โดยตลอดคืนที่ผ่านมายังมีประชาชนทยอยเดินทางเข้าพื้นที่มาปักหลักอยู่เป็นจำนวนมาก แม้ฝนจะตกหนักในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา

กอร. ขอปชช.ใช้รถ-เรือสาธารณะ เดินทางร่วมพระราชพิธีฯ

กอร.พระราชพิธีฯ พร้อมดูแลความสะดวกให้ประชาชน เดินทางเข้าร่วมพระราชพิธีแล้ว โดยขอให้ใช้รถโดยสารสาธารณะและทางเรือ ฟรี รวมถึง รถไฟฟ้าบีทีเอส เปิดให้บริการฟรี ในวันที่ 26 ตุลาคม ตั้งแต่ 06.00 น. ถึง 02.00 น. และให้ประชาชนติดตามข่าวสาร เส้นทางที่ปิดการจราจร เพื่อวางแผนการเดินทาง

ตร.ปล่อยแถวกวาดล้างอาชญากรรม 

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ปล่อยเจ้าหน้าที่ระดมกวาดล้างอาชญากรรมก่อนพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ เน้นคดีอาวุธปืนและยาเสพติด เบื่องต้นได้ของกลางจำนวนมาก พร้อมยืนยันไม่พบสิ่งผิดปกติหรือกลุ่มบุคคลที่จะก่อความวุ่นวายงานราชพิธีฯ

ก.ต่างประเทศ เผยมี 42 ประเทศตอบรับร่วมงานพระราชพิธีฯ 26 ตุลาคม

นายดอน ปรมัตถ์วินัย รมว.ต่างประเทศ เปิดเผยว่า มี 42 ประเทศตอบรับร่วมงานพระราชพิธีฯ 26 ตุลาคม โดยแบ่งเป็นสมาชิกจากราชวงศ์ประเทศต่าง ๆ จำนวน 15 ประเทศ และคณะทูตานุทูต 28 ประเทศ พร้อมแจงสถานทูตไทยในต่างประเทศ ถวายดอกไม้จันทน์ต้องดำเนินการพร้อมประเทศไทย

นายกฯ ขอหยุดทุกเรื่องช่วงนี้ แต่ไม่นิ่งนอนใจ แก้ปัญหาน้ำท่วม

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ขอทุกคนหยุดเรื่องอื่นไว้ก่อนช่วงนี้ ยืนยันรัฐบาลเดินหน้าปฏิรูป ขอกำลังใจให้กันและกัน ยืนยันไม่นิ่งนอนใจ เร่งแก้ปัญหาน้ำท่วม ระบุจำเป็นทยอยปล่อยน้ำ แต่จะให้เดือดร้อนประชาชนน้อยที่สุด พร้อมขอทุกคนอย่าประมาท

มท.1 สรุปน้ำท่วม 19 จังหวัด สั่งระบายลงแก้มลิง

พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย เผย ภาพรวมน้ำท่วมขณะนี้ มีพื้นที่ได้รับผลกระทบ 19 จังหวัด สาเหตุหลักคือการระบายน้ำไม่ทัน เนื่องจากฝนสะสม โดยเฉพาะลุ่มน้ำเจ้าพระยา แต่อย่างไรก็ตาม ทางกรมชลประทานได้เร่งระบายไปยังพื้นที่ที่สามารถจัดการได้ ในจุดแก้มลิงรับน้ำทั้ง 2 ฝั่ง 

ตร.ศรีสะเกษเร่งพิสูจน์กระดูก ที่คาดเป็นของผอ.อ้อย

ตำรวจ สภ.กันทรลักษ์ ศรีสะเกษ ส่งชิ้นส่วนกระดูกและหลักฐานที่คาดว่าจะเป็นของ ผอ.อ้อย ไปพิสูจน์แล้ว ผู้เชี่ยวชาญเผยผู้ตายน่าจะเสียชีวิตจากการถูกเข็มขัดรัดคอจากด้านหลัง ก่อนถอดเสื้อผ้าและทิ้งศพไว้ โดยใช้ใบไม้ปกคลุม

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei