Ch3Thailand Logo

สรุปข่าวเด่นรอบวันที่ 25 ต.ค.2560

เปิดอ่านแล้ว 279 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

กอร.พระราชพิธีฯ ปิดจุดคัดกรอง 9 จุดชั่วคราว จะเปิดอีกครั้ง 2 ทุ่มคืนนี้

กอร.พระราชพิธีฯ ประกาศปิด จุดคัดกรองชั่วคราวทั้ง 9 จุด เพื่อปรับพื้นที่และรอพระราชพิธีออกพระเมรุเสร็จสิ้น และจะเปิดจุดคัดกรองทั้ง 9 จุดอีกครั้งในเวลาประมาณ 20.00 น. เพื่อให้ประชาชนเข้าพื้นที่ชั้นในที่สามารถรองรับได้แสนกว่าคน โดยจุดที่ประชาชนเข้ามากที่สุดคือ บริเวณจุดคัดกรองสะพานช้างโรงสี และพระแม่ธรณีบีบมวยผม 

กอร.แจ้งปิดถนน 42 เส้นทาง 26 ต.ค.

กรอ. พระราชพิธี แจ้งปิดการจราจรระดับที่ 3 จำนวน 42 เส้นทาง ในวันพรุ่งนี้ 26 ตุลาคม ตั้งแต่เวลา 05:00 น. จนเสร็จสิ้นพระราชพิธี ขอให้ประชาชน ศึกษาเส้นทางและใช้บริการขนส่งสาธารณะที่จัดให้ มายังบริเวณมณฑลพระราชพิธี 

กทม. ปรับภูมิทัศน์ ถนน 6 สาย เตรียมพร้อมพระราชพิธีฯ

พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่สำรวจถนน 6 สายบริเวณใกล้เคียงมณฑลพิธีท้องสนามหลวง หลังปรับภูมิทัศน์เส้นทางเสด็จฯ เส้นทางสำหรับพระราชอาคันตุกะ และเส้นทางเดินทางของประชาชน เตือนผู้ร่วมงานเตรียมตัวให้พร้อม ระวังพลัดหลง

ประวิตร สั่งเปิดพื้นที่เพิ่มบริเวณติดกำแพงพระบรมมหาราชวัง รองรับ 1.1 แสนคน

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ สั่งการให้เปิดพื้นที่เพิ่มเติมบริเวณติดกำแพง พระบรมมหาราชวัง ด้านถนนมหาราช ถนนท้ายวัง และถนนที่ผ่านหน้าวงเวียนหน่วยบัญชาการรักษาดินแดน จนมาถึงศาลหลักเมือง นอกจากนี้ยังรวมถึงฟุตบาทในพื้นที่สนามหลวงด้วย คาดรองรับประชาชนได้ถึง 110,000 คน 

รองนายกฯ เผยรัฐบาลพร้อมทุกด้านจัดงานพระราชพิธีฯ

พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร ระบุรัฐบาลมีความพร้อมในการจัดงานพระราชพิธีฯวันที่ 26 ตุลาคมนี้ในทุกด้าน ซึ่งนายกฯได้กำชับให้ดูแลให้ดีเท่าที่จะทำได้ มีการเพิ่มพื้นที่ให้ประชาชนเข้าไปในมณฑลพิธีมากขึ้น ส่วนเบาะรองนั่งกันร้อนที่ ในหลวง ร.10 พระราชทานจะถูกจัดไว้ในพื้นที่ท้องสนามหลวง เชื่อทุกคนมาด้วยใจและทั้งหมดถือเป็นความร่วมมือของคนทั้งประเทศ

ตำรวจน้ำเตรียมพร้อมดูแลงานพระราชพิธีฯ

พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ตรวจเยี่ยมสถานีตำรวจน้ำ 2 กองกำกับการ 4 กองบังคับการตำรวจน้ำ ชมสาธิตวิธีการช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางน้ำช่วงพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พร้อมจัดเตรียมกำลังประจำท่าเรือทุกจุด ในขณะเดียวกันส่งหมายจับกว่าหมื่นหมายให้จุดคัดกรอง 9 จุด เฝ้าระวัง

กรมชลฯ เตือนชาวบ้านท้ายเขื่อนพระราม6 เตรียมรับน้ำ

กรมชลประทาน เตือนประชาชนพื้นที่ท้ายเขื่อนพระรามหก รับมือระดับน้ำสูงขึ้นอีกเฉลี่ย 30 เซนติเมตร หลังฝนตกชุกบริเวณตอนบนของลุ่มน้ำป่าสักจนต้องระบายน้ำต่อเนื่อง ล่าสุด มีปริมาณน้ำในเขื่อน 939.50 ล้านลูกบาศก์เมตร หรือร้อยละ 98 ใกล้เต็มความจุอ่าง ขณะที่ยังไม่หมดฤดูฝนของภาคกลาง 

จ่อแจ้งข้อหาเพิ่ม ผู้กองเหน่ง ฆ่าหมออ้อยโดยไตร่ตรองไว้ก่อน พ่อมั่นใจเป็นศพลูกสาว 

พนักงานสอบสวน สภ.กันทรลักษณ์ จังหวัดศรีสะเกษ เผยหากผลการตรวจพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์ ยืนยันว่าศพที่พบเป็น ผอ.อ้อย จะแจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับนายทหารยศร้อยเอกหรือผู้กองเหน่ง คือ ฆ่าโดยไตร่ตรองไว้ก่อน และซ่อนเร้นอำพรางศพ 

สุราษฎร์ธานี พบศพผู้เคราะห์ร้ายถูกน้ำป่าพัดหาย

เหตุน้ำป่าไหลหลากนานกว่า 4 ชั่วโมงวานนี้ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี จนพัดสะพานข้ามคลองฉวาง อำเภอบ้านนาสาร เสียหาย ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ทำการซ่อมคอสะพานชั่วคราว และพบศพผู้เสียชีวิตที่ถูกน้ำป่าพัดตกคลองขณะขับรถยนต์ผ่านแล้ว

ชลบุรี เร่งตรวจสอบสารเคมีรั่วที่นิคมฯอมตะนคร

คนงานแตกตื่น เหตุสารเคมีรั่วไหลในโรงงาน ภายในนิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร จังหวัดชลบุรี พนักงาน 5 คนเป็นลมจากการสูดควัน เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมงในการสลายควัน เบื้องต้นคาดกรดไนตริกหยดใส่หม้อต้มชุบโลหะจนเกิดความร้อนสูง

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei