Ch3Thailand Logo

สรุปข่าวเด่นรอบวันที่ 30 ต.ค.2560

เปิดอ่านแล้ว 65 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ปชช.หลั่งไหลกราบพระบรมราชสรีรางคาร วัดบวรฯ

ประชาชนเดินทางมากราบพระบรมราชสรีรางคาร พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ที่วัดบวรนิเวศวิหาร โดยทางวัดเปิดให้ประชาชนเข้ากราบวันนี้เป็นวันแรก พร้อมแจกภาพพระบรมฉายาลักษณ์แห่งประวัติศาสตร์จำนวน 99,999 ชุด

"ประวิตร" บอกยังไม่ปลดล็อคพรรคการเมือง รอนายกฯ เรียกประชุม 

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ ยืนยันรัฐบาลและคสช.ยังไม่มีแนวคิดปลดล็อคพรรคการเมือง แม้กลุ่มการเมืองจะออกมาทวงสัญญา ระบุต้องรอนายกรัฐมนตรีพิจารณาก่อน ส่วนกระแสการปรับคณะรัฐมนตรีด้านความมั่นคง ยืนยันทุกฝ่ายทำงานเต็มประสิทธิภาพอยู่แล้ว 

"ประวิตร" ยืนยันน้ำไม่ท่วมพื้นที่ชั้นใน แม้สถิติจะใกล้เคียงปี 54 ย้ำดูแลเต็มที่

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ กล่าวถึงสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ 19 จังหวัด ว่าเจ้าที่ทหาร ตำรวจ และกระทรวงมหาดไทย ดูแลอย่างเต็มที่อยู่แล้ว แม้สถิติน้ำในปีนี้ จะใกล้เคียงกับเมื่อปี 2554 อีกทั้งประชาชนยังมีความกังวลว่าน้ำจะท่วม ยืนยันว่าน้ำจะไม่ท่วมพื้นที่ชั้นในอย่างแน่นอน 

นายกฯ บินด่วนติดตามสถานการณ์น้ำท่วมที่อ่างทอง

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา บินด่วนลงพื้นที่น้ำท่วมให้กำลังใจชาวจังหวัดอ่างทอง เผยในหลวง รัชกาลที่ 10 ทรงห่วงใยและทรงกำชับให้ช่วยเหลือประชาชนให้ดีที่สุด นายกฯ ย้ำรัฐบาลเร่งช่วยเหลือเต็มที่ ยืนยันไม่ท้อจะทำสุดความสามารถ

สตช.เตรียมพร้อมความปลอดภัยช่วงลอยกระทง สั่งห้ามจุดประทัด

พลตำรวจเอกเฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กำชับตำรวจทั่วประเทศ เตรียมความพร้อมดูแลความปลอดภัยประชาชนในวันลอยกระทง ศุกร์ที่ 3 พฤศจิกายนนี้ รวมทั้งเจ้าของเรือและโป๊ะเรือข้ามฟาก ส่วนการจัดงานในกทม.ปีนี้มี 2 จุดใหญ่คือเอเซียทีค ถนนเจริญกรุง และใต้สะพานพระราม 8 ย้ำห้ามเล่นประทัดหรือดอกไม้ไฟ

กรมชลฯปรับลดการระบายน้ำผ่านเขื่อนเจ้าพระยา 

กรมชลประทานปรับลดการระบายน้ำผ่านเขื่อนเจ้าพระยา หลังมวลน้ำเหนือที่ไหลผ่านจังหวัดนครสวรรค์ลดลง ซึ่งจะส่งผลให้ระดับน้ำด้านท้ายเขื่อนเจ้าพระยาตั้งแต่ จ.ชัยนาท ไปจนถึงบริเวณพื้นที่ที่มีน้ำเอ่อล้นตลิ่งนอกคันกั้นน้ำบริเวณคลองโผงเผง คลองบางบาล แม่น้ำน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ระดับน้ำจะลดลงตามลำดับในระยะต่อไป 

ปภ.เตือน 9 จว.ใต้ รับมือน้ำท่วมฉับพลัน 31ต.ค. – 1 พ.ย.

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ประสานจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และ 9 จังหวัดภาคใต้ เตรียมพร้อมรับมือน้ำท่วมฉับพลันจากฝนตกหนัก ในช่วงวันที่ 31 ตุลาคม ถึง 1 พฤศจิกายนนี้ สั่งจัดเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังสถานการณ์ตลอด 24 ชั่วโมง 

กระบี่ เตือนปชช.รอบเขาพนมเบญจาระวังดินถล่ม

จังหวัดกระบี่ แจ้งฝ่ายปกครอง องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เตือนประชาชนที่อาศัยพื้นที่เสี่ยงภัย พื้นที่ชายฝั่งทั้ง 8 อำเภอของจังหวัด โดยเฉพาะที่ติดกับเทือกเขาพนมเบญจา เตรียมพร้อมระวังอันตรายจากฝนตกหนัก และดินถล่ม ให้หน่วยกู้ภัยเตรียมกำลังช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมง 

ผู้กองเหน่ง รับทราบข้อหาเพิ่ม - พ่อแม่ ผอ.อ้อย ยื่นค้านประกันตัว  

ร้อยเอกศุภชัย ภาโส ผู้ต้องหาคดีการหายตัวไปของ ผอ.อ้อย เข้ารับทราบข้อหาเพิ่มอีก 2 ข้อหา ฆ่าโดยไตร่ตรองไว้ก่อน และซ่อนเร้นอำพรางศพ ที่กองบังคับการตำรวจภูธรศรีสะเกษ ขณะที่ครอบครัว ผอ.อ้อย เตรียมยืนคัดค้านการประกันตัว

กรมบัญชีกลางพร้อมติดตั้งเครื่องรูดบัตรครบเดือน พ.ย.นี้

กรมบัญชีกลาง ติดตั้งเครื่องอีดีซีให้ร้านธงฟ้าแล้ว 9,500 แห่งทั่วประเทศ ยังเหลืออีกประมาณ 8 พันร้านค้า คาดสถาบันการเงิน จะติดตั้งให้แล้วเสร็จในเดือนพฤศจิกายนนี้ โดยร้านธงฟ้าได้ส่งรายชื่อผู้ให้บริการแล้ว 18,000 ราย

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei