Ch3Thailand Logo

สรุปข่าวเด่นรอบวันที่ 31 ต.ค.2560

เปิดอ่านแล้ว 90 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

รองผบ.ตร.สั่งดูแลความปลอดภัยท้องสนามหลวง

พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. เผยกรณีหน่วยคัดกรองบุคคลในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในหลวงรัชกาลที่ 9 รวบผู้ต้องหาตามหมายจับคดีอาญาและความมั่นคงได้ 42 คน ถูกส่งตัวให้อัยการดำเนินคดีแล้วโดยเจ้าหน้าที่ได้ดูแลความปลอดภัยโดยรอบท้องสนามหลวงต่อไป เนื่องจากจะยังคงมีการเปิดนิทรรศการ และพระเมรุมาศ ให้ประชาชนได้เข้าชม

ก.ต่างประเทศ ถอดถอนพาสปอร์ต "ยิ่งลักษณ์" 4 เล่ม

นายดอน ปรมัตถ์วินัย เผยกระทรวงต่างประเทศถอดถอนพาสปอร์ต นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร แล้ว 4 เล่ม ระบุการข่าวคาดว่ายังอยู่ที่ประเทศอังกฤษ ไม่ใช่สถานะลี้ภัยแต่เป็นการพักอาศัยตามกฏหมายของอังกฤษว่าจะอยู่ได้กี่วัน ส่วนการขอสัญชาติใหม่ต้องเป็นไปตามกฎหมายของประเทศนั้น

"ประวิตร" ย้ำยังไม่พิจารณาปลดล็อคพรรคการเมืองขณะนี้ 

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ เปิดเผยว่า นายกรัฐมนตรียังไม่ได้หารือพิจารณาปลดล็อคพรรคการเมือง พร้อมย้ำว่ายังไม่ถึงเวลาที่เหมาะสม เพราะขณะนี้ยังมีเหตุการณ์ที่ไม่เรียบร้อย ยังมีการโจมตี วิพากษ์วิจารณ์ บิดเบือนกันอยู่ ไม่เป็นไปในทิศทางเดียวกัน ดังนั้นจึงขอให้รอเวลาที่เหมาะสม ซึ่ง คสช. ยังไม่มีประชุมในเรื่องนี้ 

นายกฯ กำชับลอยกระทงสงบเรียบร้อย ขออย่าเกินเลย รักษาประเพณี

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา กำชับให้มีการรักษาระเบียบ กฎ กติกาการจัดงาน โดยให้หน่วยงานราชการในท้องถิ่น ดูแลทั้งเรื่องการปล่อยโคมลอย จุดดอกไม้ไฟ ต้องอยู่ในความเหมาะสมและสงบเรียบร้อย อย่าให้เกินเลยและรักษาวัฒนธรรมประเพณี ทั้งนี้ ขอให้ระมัดระวังเรื่องการเดินทาง ดื่มไม่ขับและรักษากฎจราจร

รัฐบาล กำชับ มท. กวดขันเล่นดอกไม้ไฟ ลอยกระทง

รัฐบาลห่วงอันตรายประชาชน กำชับมหาดไทยกวดขันการเล่นดอกไม้เพลิง พลุ โคมไฟ โคมลอย ในช่วงลอยกระทง พร้อมขอความร่วมมือผู้จัดงาน ร้านค้า สถานบันเทิง ปฏิบัติตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด ด้านปลัดกระทรวงมหาดไทย กำชับ ผู้ว่าราชการจังหวัดทั่วประเทศ ดูแลอย่างใกล้ชิด หากมีเหตุเกิดขึ้นให้รายงานส่วนกลางทราบทันที

คาดเงินสะพัดเกือบหมื่นล้านบาทช่วงวันลอยกระทง

ผอ.ศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย คาดช่วงวันลอยกระทงปีนี้ มีเงินสะพัดกว่า 9 พัน 928 ล้านบาท ขยายตัว 3 เปอร์เซนต์ จากช่วงเดียวกันของปีก่อน เนื่องจากราคาสินค้าแพง ขณะที่เศรษฐกิจเริ่มดี รายได้เพิ่ม แสดงให้เห็นว่าประชาชนเริ่มรู้สึกถึงการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจ

นายกฯ ยอมรับปริมาณน้ำใกล้เคียงปี54 แต่จัดการบริหารดี ลดผลกระทบได้

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ยอมรับปริมาณฝนตกใกล้เคียงกับปี 2554 แต่รัฐบาลก็ได้มีการบริหารจัดการจนสามารถลดผลกระทบที่จะเกิดขึ้นได้ โดยจะเร่งระบายน้ำให้เร็วที่สุดก่อนน้ำทะเลหนุนสูง ซึ่งปริมาณน้ำท่วมขังลดลงเรื่อยๆ แต่ยังคงต้องเฝ้าระวังพายุฝนและดีเปรสชั่นในพื้นที่ภาคใต้ ในวันนี้ถึง 3 พฤศจิกายน

ปภ. สรุปน้ำท่วม 17 จังหวัด สั่งเตรียมพร้อมรับมือฝนตกหนักภาคใต้

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เผยยังมีสถานการณ์น้ำท่วมใน 17 จังหวัด ส่วนใหญ่อยู่ในพื้นที่ภาคกลาง ระบุตั้งแต่วันที่ 10 ถึง 30 ตุลาคมที่ผ่านมา มีประชาชนได้รับผลกระทบรวมมากกว่า 3 แสนคน พร้อมสั่งเตรียมรับมือฝนตกหนักในพื้นที่ภาคใต้จนถึงวันที่ 3 พฤศจิกายนนี้ 

พบพระไร้สัญชาติ สร้างเจดีย์ชเวดากองหวั่นยึดแผ่นดินไทย

ชาวบ้านร้องสื่อพบพระไร้สัญชาติ สร้างเจดีย์ชเวดากอง และพระธาตุอินแขวน บนยอดเขาวัดสุวรรณคีรี อำเภอกระบุรี จังหวัดระนอง และยึดเป็นเอกเทศ ไม่สนใจการท้วงติงจากเจ้าอาวาส หวั่น ยึดพื้นที่แผ่นดินไทย วอนหน่วยงานเกี่ยวข้องตรวจสอบ 

คู่รักซูเปอร์สตาร์เกาหลีใต้ ซงจุงกิ – ซงฮเยคโย เข้าพิธีวิวาห์สุดโรแมนติก

จากพระนางในซีรีส์เกาหลีเรื่องดัง Descendants of the Sun มาสู่คู่รักในชีวิตจริง ซงจุงกิ – ซงฮเยคโย จูงมือกันเข้าพิธีแต่งงานเรียบหรูแล้วในวันนี้ ท่ามกลางครอบครัวและเพื่อนร่วมวงการบันเทิงแดนกิมจิ ทั้งเบื้องหน้า เบื้องหลัง ร่วมแสดงความยินดี

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei