Ch3Thailand Logo

สรุปข่าวเด่นรอบวันที่ 2 พ.ย.2560

เปิดอ่านแล้ว 57 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

เปิดให้ชมพระเมรุมาศเฉพาะด้านล่างและโดยรอบ งดขึ้นชมชั้น 1-2

เปิดนิทรรศการพระเมรุมาศอย่างเป็นทางการในวันนี้ มีการปรับระบบเข้าชมใหม่ จากที่ทดลองระบบไปเมื่อวานนี้ โดยแต่ละรอบจะให้ประชาชนเข้าพื้นที่ ประมาณ 1,800 คน มีเจ้าหน้าที่คอยให้คำแนะนำ และจะเปิดให้เข้าชมความงดงามของพระเมรุมาศเฉพาะด้านล่างและโดยรอบเท่านั้น ไม่อนุญาตให้ขึ้นพระเมรุมาศในชั้นที่ 1 และชั้นที่ 2 หลังพบมีพฤติกรรมไม่เหมาะสมเมื่อวานนี้


นายกฯ วอนอย่าเก็บหินที่พระเมรุมาศไปเป็นที่ระลึก

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา วอนประชาชนเลิกเก็บหินบริเวณที่จัดสร้างพระเมรุมาศ ไปเป็นของที่ระลึก เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องที่ดีขอให้เลิกการกระทำดังกล่าว เพราะไม่เช่นนั้นคนรุ่นหลังจะไม่มีโอกาสได้ชม นอกจากนี้ยังเปิดเผยว่ารมว.แรงงานลาออกไปทำธุรกิจ ส่วนเรื่องปลดล็อกพรรคการเมืองขอให้มั่นใจว่าบ้านเมืองสงบ


เชียงราย งดบินวันละ 5 เที่ยวบิน เลี่ยงโคมลอย

ผู้อำนวยการท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย ระบุ ช่วงเทศกาลประเพณีลอยกระทง วันที่ 2-4 พฤศจิกายนนี้ จะงดให้บริการเที่ยวบิน กรุงเทพฯ-เชียงราย ช่วงเวลา 21 นาฬิกาเป็นต้นไป วันละ 5 เที่ยวบิน เพื่อความปลอดภัยจากโคมลอย 


นายกฯ ให้กำลังใจ ตูน บอดี้สแลม ขอบคุณในน้ำใจที่ทำเพื่อสังคม

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา ให้กำลังใจ ตูน บอดี้สแลม ออกวิ่งจากอ.เบตง จ.ยะลา ไปที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย เพื่อระดมทุนช่วยเหลือโรงพยาบาลรัฐ 11 แห่งทั่วประเทศ อวยพรให้ประสบความสำเร็จตามที่ตั้งใจไว้ และวิ่งด้วยความปลอดภัยตลอดเส้นทาง ขอให้ตูนรักษาสุขภาพ รับประทานอาหารและพักผ่อนอย่างเพียงพอด้วย กำชับเจ้าหน้าที่ในแต่ละพื้นที่อำนวยความสะดวกตามความเหมาะสม


มท.1 สั่งรายงานผลสอบ ผู้ว่าฯชลบุรี-นนทบุรี ปมจัดงานพระราชพิธีฯ ภายใน7วัน

พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา สั่งปลัดกระทรวงมหาดไทยให้รายงานผลสอบข้อเท็จจริงภายใน 7 วัน กรณีที่ประชาชนวิพากษ์วิจารณ์ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี และผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี อำนวยความสะดวกให้ประชาชนที่มาร่วมงานพระราชพิธีฯไม่เรียบร้อย


เยาวชนไทยร้องทูตอังกฤษ ยุติบทบาทบีบีซีไทย

กลุ่มเยาวชนสายเลือดไทยยื่นหนังสือถึงเอกอัครราชทูตอังกฤษประจำประเทศไทย ประท้วงพฤติกรรมการนำเสนอข่าวของสำนักข่าวบีบีซีประจำประเทศไทยที่อ้างข้อมูลไม่ตรงกับความเป็นจริง ไร้จรรยาบรรณและกระทบความรู้สึกคนไทย ขอเรียกร้องให้พิจารณายุติบทบาทของบีบีซีในประเทศไทย รวมถึงลงบทความขอโทษ


สธ.พร้อมดูแลประชาชนช่วงฤดูหนาว

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กำชับสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดและโรงพยาบาลในสังกัด เตรียมดูแลสุขภาพประชาชน พร้อมเฝ้าระวังโรคที่พบบ่อยในช่วงฤดูหนาว โดยตั้งแต่ต้นปีนี้จนถึงวันที่ 30 ตุลาคมที่ผ่านมา พบผู้ป่วยไข้หวัดใหญ่แล้ว 165,851 ราย เสียชีวิต 43 ราย


ทนายสงกานต์ ร้องสตม.สอบกลุ่มนิติบุคคลหลอกแรงงานไปทำงานดูไบ

ทนายสงกานต์เข้าร้องสตม. หลังได้รับข้อมูลจากกลุ่มแรงงานไทยกว่า 130 ราย ว่าถูกกลุ่มนิติบุคคลไทยและต่างชาติหลอกไปทำงานที่ประเทศดูไบ แต่ไม่ได้รับค่าจ้างและหน้าที่ตามที่ตกลง และยังโดนยึดหนังสือเดินทางไม่สามารถกลับประเทศได้ 


จ่อเพิกถอนสัญชาติและใบอนุญาต นายกฯสมาคมการค้าไทย-จีน สวมบัตรปชช.

ตำรวจสอบปากคำนายอุดม จวง นักธุรกิจชาวจีน นายกสมาคมการค้าสัมพันธ์ไทย-จีน คดีสวมบัตรประชาชนเพื่อหาผลประโยชน์ พบแต่งงานกับหญิงไทยเพื่อขอสัญชาติ ทำธุรกิจท่องเที่ยวและเปิดโรงแรมใหญ่ในกรุงเทพ พัทยาและภูเก็ต เจ้าตัวอ้างทำธุรกิจท่องเที่ยวไทยนาน 20 ปี เพราะรักเมืองไทย ตำรวจจ่อเพิกถอนสัญชาติและใบอนุญาตประกอบธุรกิจ


อุตุฯ เตือนจับตา ดีเปรสชั่นเข้าภาคใต้

กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศเตือนภาคใต้ฝนตกหนักถึงหนักมาก จากอิทธิพลของพายุโซนร้อน ด็อมเรีย บริเวณทะเลจีนใต้ตอนล่าง ที่จะทำให้ภาคใต้มีฝนตกต่อเนื่องไปจนถึง 6 พฤศจิกายน ด้านบริษัทแท่นขุดเจาะปิโตรเลียมในทะเลอ่าวไทย เตรียมแผนอพยพเจ้าหน้าที่ขึ้นฝั่งทันทีตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งทางเรือและทางเฮลิคอปเตอร์ หากคลื่นลมอยู่ในระดับที่ไม่ปลอดภัย

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei