Ch3Thailand Logo

สรุปข่าวเด่นรอบวันที่ 3 พ.ย.2560

เปิดอ่านแล้ว 55 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

"ธนะศักดิ์" แจงปิดชั้น 1 และ 2  ป้องกันเสียหาย

พลเอกธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการปิดชั้น 1 และ 2 ของพระเมรุมาศ ว่า เนื่องจากกระแสข่าวในโซเชียลมีเดียพูดถึงการประพฤติตนไม่เหมาะสมขณะเข้าชม จึงปรับวิธีการใหม่เพื่อให้คนทั้งประเทศได้เข้าชม และสามารถนำไปจัดในพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร ได้อย่างสมบูรณ์ ขอความร่วมมือจากประชาชน เพราะเป็นสมบัติของชาติ เป็นศูนย์รวมใจของทุกคน

มท. สั่งคุมเข้ม จุดพลุ-ดอกไม้ไฟ คืนนี้

กรมการปกครอง กวดขันการเล่นดอกไม้เพลิง การจุดและปล่อย พลุ ตะไล โคมลอย โคมไฟ โคมควัน ในช่วงเทศกาลลอยกระทงคืนนี้ ย้ำจะต้องได้รับอนุญาต หากหากฝ่าฝืน มีโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 6 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

กอ.รมน. ขอคนกรุงฯ งดปล่อยโคมลอยวันลอยกระทง 

กอ.รมน จึงขอความร่วมมือประชาชนในเขตกรุงเทพมหานคร งดปล่อยโคมลอย วันลอยกระทง คืนนี้ รวมถึงพื้นที่ต่างจังหวัด แต่จะกำหนดโซนนิ่งให้สามารถปล่อยโคมลอยได้บางจุดในต่างจังหวัด เร่งทำความเข้าใจประชาชนว่าบริบทสังคมเปลี่ยน พร้อมคุมเข้มสถานบันเทิงป้องอุบัติภัย

คาดเงินสะพัดลอยกระทงทั่วไทย 3.8 พันล้านบาท

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า เทศกาลลอยกระทงในปีนี้ คาดจะมีคนไทยเดินทางท่องเที่ยวทั่วประเทศ ประมาณ 1.1 ล้านคน เกิดการใช้จ่ายด้านท่องเที่ยว 3,878 ล้านบาท โดยเฉพาะพื้นที่เอกลักษณ์ที่มีการจัดงานลอยกระทง เช่น กรุงเทพฯ สุโขทัย เชียงใหม่ และจังหวัดตาก

ทร.เปิดศูนย์ช่วยเหลือทางน้ำ ดูแลวันลอยกระทง

กองทัพเรือ เปิดศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางน้ำ ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐและอาสาสมัคร ทั้ง ตำรวจน้ำ กรมเจ้าท่า กรุงเทพมหานคร ตลอดจนมูลนิธิกู้ภัย ซึ่งปีนี้ได้จัดเรือ จำนวน 37 ลำ กำลังพล 200 นาย ดูแลความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนในวันลอยกระทง 

ปภ. เตือนจังหวัดภาคใต้ เตรียมรับมือฝนตกหนัก 3-4 พ.ย.

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ประสานจังหวัดภาคใต้ เตรียมพร้อมรับน้ำท่วมฉับพลัน และ น้ำป่าไหลหลาก จากฝนตกหนักในช่วงวันที่ 3 – 4 พ.ย.นี้ สั่งหน่วยงานในพื้นที่ จัดเจ้าหน้าที่ พร้อมเครื่องมือให้พร้อมช่วยเหลือผู้ประสบภัยทันที

นายอำเภอเกาะสมุย สั่งปิดน้ำตกหินลาด ชั่วคราว

นายอำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี สั่งปิดน้ำตกหินลาด ชั่วคราว เนื่องจากมีน้ำจากภูเขาไหลทะลักลงมา หวั่นเกิดอันตรายกับนักท่องเที่ยว ขณะที่ฝนตกหนักวัดปริมาณน้ำฝนสูงสุด 205 มิลลิเมตร ทำน้ำท่วมหลายพื้นที่ ล่าสุดระบายลงสู่ทะเลเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว

นายกฯ ลงพื้นที่นครศรีธรรมราช ตามสถานการณ์น้ำ

นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะ ลงพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราชเพื่อติดตามการให้ความช่วยเหลือและแก้ไขปัญหาผู้ประสบอุทกภัย ระบุรัฐบาลมีแผนรับมือแก้ปัญหาน้ำท่วม พร้อมเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบ ไม่แก้ตัวปัญหาน้ำท่วม เพียงแต่ต้องแก้ให้มีปัญหาน้อยที่สุด พร้อมขอทุกคนปรับตัวปรับเปลี่ยน ลดพื้นที่ปลูกยาง หันปลูกปาล์มน้ำมันมากขึ้น 

นายกฯ สั่ง ผู้ว่าฯจังหวัดใต้ แจ้งเตือนนักท่องเที่ยว-ผู้ประกอบการ ระวังพายุ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ห่วงผลกระทบจากดีเพรสชั่น ทำฝนตกหนักเกือบทุกจังหวัดในพื้นที่ภาคใต้ สั่งผู้ว่าราชการจังหวัดช่วยเตือนนักท่องเที่ยวและผู้ประกอบการ ต้องติดตามพยากรณ์อากาศล่วงหน้า อย่าให้มีเหตุเรือล่ม และห้ามมีนักท่องเที่ยวได้รับอันตรายเด็ดขาดไม่ว่าจะเป็นคนไทยหรือต่างชาติ

สธ.สั่งทุกโรงพยาบาลภาคใต้ ติดตามสถานการณ์ฝนตกอย่างใกล้ชิด

รมว.สาธารณสุข สั่งการให้สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดและโรงพยาบาลทุกแห่งในพื้นที่ภาคใต้ เฝ้าระวังติดตามสถานการณ์ฝนตกหนักใน 14 จังหวัดภาคใต้อย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะโรงพยาบาลที่อยู่ในพื้นที่น้ำท่วมซ้ำซาก ให้เตรียมความพร้อมป้องกันน้ำท่วม และแผนการจัดบริการประชาชน กรณีไม่สามารถเปิดบริการได้ รวมทั้งแผนเคลื่อนย้ายผู้ป่วย

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei