Ch3Thailand Logo

สรุปข่าวเด่นรอบวันที่ 6 พ.ย.2560

เปิดอ่านแล้ว 54 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

นายกฯ ประกาศยกไทยเป็นศูนย์กลางอัญมณีโลก ภายใน 5 ปี

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ประกาศไทยจะเป็น Hub (ฮับ) การค้าอัญมณีโลกให้ได้ภายในปี 64 พร้อมหนุนการเชื่อมโยงโครงการระเบียงเขตเศรษฐกิจภาคตะวันออก เพราะใกล้จังหวัดจันทบุรี แหล่งวัตถุดิบพลอยสี ซึ่งเป็นแหล่งค้าพลอยใหญ่ที่สุดและครบวงจรของไทย

"ทรัมป์" ประณามเหตุกราดยิงที่เท็กซัส

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐฯ ออกแถลงการณ์ประณามเหตุสังหารหมู่ที่โบสถ์เมืองซัทเทอร์แลนด์ สปริงส์ รัฐเท็กซัส ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 26 ราย ซึ่งผู้เสียชีวิตอายุตั้งแต่ 5-72 ปี ขณะที่ผู้บาดเจ็บมีกว่า 20 คน ว่าเป็นการกระทำของปีศาจ เหตุดังกล่าวทำให้พวกเราหัวใจแตกสลาย และยังได้กล่าวแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของผู้เสียชีวิต 

"ธนะศักดิ์" เผยหลังปิดให้ชมพระเมรุมาศ จะนำไปจัดเก็บในพิพิธภัณฑ์ให้ศึกษา

พลเอกธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร ระบุมีผู้เข้าชมนิทรรศการพระเมรุมาศแล้วกว่า 1.5 แสนคน ประชาชนให้ความร่วมมือ ไม่แสดงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม เพื่อถนอมไว้ให้บุคคลอื่นๆได้เข้าชมต่อ ซึ่งภายหลังจากการเปิดให้ประชาชนเข้าชมนิทรรศการฯเสร็จสิ้น จะนำไปจัดเก็บไว้ในพิพิธภัณฑ์ เพื่อให้คนรุ่นหลังได้ศึกษา ว่าเป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์โลก 

กองปราบฯฝากขัง "โมนา" ฆ่าฝังดินลูกจ้าง ค้านประกันตัว

พนักงานสอบสวน กองปราบปราม นำตัว น.ส.กฤษณา สุวรรณพิทักษ์ หรือ โมนา ผู้ต้องหาทำร้ายร่างกาย น.ส.จริยา ศรีศักดิ์ หรือน้ำ อายุ 16 ปี เสียชีวิตและนำศพไปฝังดินอำพรางคดี ในจังหวัดเพชรบุรี เมื่อปี 2555 ไปฝากขังที่ศาลอาญารัชดา โดยแจ้งข้อกล่าวหาทำร้ายผู้อื่นจนถึงแก่ความตาย และคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์ มีอัตราโทษสูง 

"ประวิตร" ย้ำถ้าจำเป็นอาจต้องตั้งพรรคการเมือง

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯฝ่ายความมั่นคง ยืนยันไม่รู้จัก พล.ต.ทรงกลด ทิพย์รัตน์ หัวหน้าพรรคพลังชาติไทย และ คสช.ไม่เคยให้การสนับสนุน ย้ำยังไม่คิดเรื่องนี้ แต่หากมีความจำเป็นต้องตั้งพรรคการเมืองก็ต้องทำ แต่ขณะนี้ยังไม่จำเป็น

"ธนะศักดิ์" บอกยังไร้สัญญาณปรับครม.จาก นายกฯ

พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี เผย ยังไม่ได้รับสัญญาณปรับครม.จากนายกรัฐมนตรี ส่วนโหรวารินทร์ระบุจะมีการปรับครม.ประยุทธ์ 5 โดยมีนักการเมืองเขาร่วมด้วยนั้น ยืนยันทุกคนสามารถเป็นได้ ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของนายกรัฐมนตรี เช่นเดียวกับการปลดล็อกพรรคการเมือง คสช.จะเป็นผู้พิจารณา

รวบมิจฉาชีพหลอกขายสาลิกาลิ้นทอง อ้างนำเข้า

ตำรวจกองบังคับการปราบปราม รวบมิจฉาชีพหลอกรับสมัครตัวแทนจำหน่ายวัตถุมงคลและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ อาทิ เทวรูปพระพิฆเนศ หนูมุสิกะ สาลิกาลิ้นทอง และสร้อยคอหยก อ้างนำเข้าจากต่างประเทศ ตรวจสอบพบทำในไทยแทบทั้งหมด รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 22 ล้านบาท แต่พบเงินหมุนเวียนในบัญชีนับร้อยล้านบาท

เร่งระบายน้ำในพื้นที่เสี่ยง จ.สุราษฎร์ธานี รับปริมาณน้ำฝนที่ตกเพิ่ม

เทศบาลนครเกาะสมุย นำเครื่องสูบน้ำระยะไกล พร้อมติดตั้งเครื่องสูบน้ำความดันสูง เร่งระบายน้ำในจุดเสี่ยง หลังเกิดฝนตกหนักติดต่อกันหลายชั่วโมง ทั้งนี้ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย สำนักงานเกาะสมุย คาดการณ์ว่าสถานการณ์น้ำพื้นที่เกาะสมุยในครั้งนี้ไม่น่าห่วง 

ปภ.สรุปพื้นที่น้ำท่วม 15 จังหวัด

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เผยยังมีพื้นที่น้ำท่วมใน 15 จังหวัด สั่งเร่งช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยให้ครอบคลุมทุกด้าน พร้อมประสานจังหวัดภาคใต้เตรียมพร้อมรับมือฝนตกหนักบางพื้นที่

ออกคำสั่ง ห้ามสูบบุหรี่ 24 ชายหาด

กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง ออกคำสั่ง ห้ามสูบบุหรี่บริเวณพื้นที่ชายหาด 24 หาด 15 จังหวัด มีผลบังคับใช้เดือนกุมภาพันธ์ ปี 61 ฝ่าฝืนจำคุก 1 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท โดยจะเริ่มรณรงค์ให้ประชาชนทราบตั้งแต่ช่วงนี้เป็นต้นไป

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei