Ch3Thailand Logo

สรุปข่าวเด่นรอบวันที่ 7 พ.ย.2560

เปิดอ่านแล้ว 66 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

นายกฯ ยังไม่ปลดล็อกพรรคการเมือง อ้างติดกม.ลูก

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เผย ยังไม่ปลดล็อคพรรคการเมือง อ้างกฎหมายลูกยังไม่เสร็จ และกกต. ยังอยู่ระหว่างสรรหา ยืนยันเดินหน้าตามโรดแม็ป หากกลัวไม่ทัน นายกรัฐมนตรี มีอำนาจสั่งขยายเวลาได้

ครม.อนุมัติ 2 ม.ค. หยุดชดเชยปีใหม่ รวมหยุดยาว 4 วัน 

ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี มีมติให้วันที่ 2 มกราคม 2561 เป็นวันหยุดชดเชยวันปีใหม่ เนื่องจากวันที่ 31 ธันวาคม 2560 ตรงกับวันอาทิตย์ เท่ากับว่าปีใหม่ 2561 จะมีวันหยุด 4 วัน คือ ตั้งแต่วันที่ 30 ธันวาคม 2560 - 2 มกราคม 2561 

มท. สั่ง 2 ผู้ว่าฯ มาช่วยราชการ เซ่นปมจัดงานพระราชพิธีฯ

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งให้ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรีและนนทบุรี มาช่วยราชการประจำสำนักนายกฯ แทนการโยกย้ายสลับพื้นที่ ชี้เพื่อความเหมาะสมและป้องกันข้อครหา จากกรณีถูกประชาชนร้องเรียนจัดงานพระราชพิธีฯ

"ชาคริต" เปิดใจก่อนแต่งงานรอบสอง ยอมรับเตรียมเป็นคุณพ่อ

ชาคริต แย้มนาม เปิดใจวิวาห์รอบ 2 กับแอน ภัททิรา รุ่งโรจน์ ในวันพรุ่งนี้ ยอมรับแฟนสาวตั้งครรภ์ 3 เดือน ที่ปิดข่าวนี้ เพราะเกรงแฟนสาวเสียหายที่ยังไม่ได้ไปคุยกับพ่อแม่ ส่วนงานแต่งพรุ่งนี้ที่จันทบุรี ขอเป็นการส่วนตัวแค่ 2 ครอบครัวเท่านั้น

ครม.เห็นชอบ มาตรการช้อปช่วยชาติ รอบใหม่ 11 พ.ย. – 3 ธ.ค.

ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี ไฟเขียวมาตรการช้อปช่วยชาติ โดยให้มีผลตั้งแต่วันที่ 11 พฤศจิกายนนี้ ถึง วันที่ 3 ธันวาคม รวม 23 วัน ซึ่งกินเวลามากสุดเท่าที่เคยใช้มาตรการนี้มา คาดกระตุ้นการใช้จ่ายเพิ่ม 10,000 ล้านบาท ดันจีดีพีเพิ่มขึ้น 0.05%

ตร.พัทยา รวบแม่ใจยักษ์ โยนทารกดิ่งคอนโค 17 ชั้น

ตำรวจพัทยา รวบ น.ส.เนตรชนก นกยูงทอง อายุ 20 ปี ข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ก่อเหตุนำทารกที่คลอดเองในห้องน้ำใส่ถุงพลาสติก โยนลงมาจากชั้น 17 ของคอนโด บนถนนพัทยาสาย 2 เผยไม่พร้อมมีบุตร เพราะสามีเป็นชาวต่างชาติและมีภรรยาแล้ว 

ป.ป.ช. ชี้มูลความผิด 4 ข้าราชการกทม. คดีอุโมงค์ไฟ 39 ล้าน

ป.ป.ช. ชี้มูลความผิด 4 เจ้าหน้าที่ กทม. คือ ผอ.สำนักวัฒนธรรม ผอ.การท่องเที่ยว และ 2 นักพัฒนาการท่องเที่ยวปฏิบัติการ กรณีจัดทำโครงการค่าใช้จ่ายอุโมงค์ไฟ 39 ล้านบาทที่ศาลาว่าการ กทม. เมื่อปี 58 โดยส่งรายงานให้ผู้บังคับบัญชา พิจารณาลงโทษ

ตร.คุมตัววัยรุ่นทำแผน บุกทำร้ายคู่อริในโรงพยาบาล

ตำรวจคุมตัว 5 วัยรุ่นก่อเหตุรุมทำร้ายคู่อริในห้องฉุกเฉิน โรงพยาบาลกระทุ่มแบน สมุทรสาคร ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ทั้งหมดโดนข้อหาหนัก บุกรุก ใช้กำลังประทุษร้าย มีและพกพาอาวุธปืน ยิงปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต ขณะที่รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลฯ ระบุ แม้ทรัพย์สินของโรงพยาบาลจะไม่ได้รับความเสียหาย แต่เป็นห่วงสภาพจิตใจของบุคลากรและผู้ป่วย

ผบ.ตร.สั่งตรวจสอบตำรวจท่องเที่ยวภูเก็ตรับส่วย

พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สั่งการให้ จเรตำรวจแห่งชาติ ตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณี ตำรวจท่องเที่ยวภูเก็ต ถูกร้องเรียนเรียกรับผลประโยชน์ เดือนละกว่า 100 ล้านบาท ย้ำให้ความเป็นธรรมทุกฝ่ายและกำชับให้ตรวจสอบทุกมิติ เพื่อให้เกิดความโปร่งใสมากที่สุด

รอง ผบช.ภ.7 ให้น้ำหนักสาวใช้เมียนมาร์ฆ่าตัวตาย

รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 ชี้แจง การจำลองเหตุการณ์น้องน้ำหวาน สาวใช้ชาวเมียนมาร์วัย 17 ปี ที่เสียชีวิตในบ้านนายจ้าง ให้น้ำหนักไปที่การฆ่าตัวตาย เนื่องจากสอดคล้องกับพยานหลักฐานที่พบในที่เกิดเหตุ ระบุยังไม่ใช่การสรุปสำนวนคดี เพราะต้องรอการรวบรวมพยานหลักฐานและผลทางนิติวิทยาศาสตร์อีก

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei