Ch3Thailand Logo

สรุปข่าวเด่นรอบวันที่ 10 พ.ย.2560

เปิดอ่านแล้ว 50 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

นายกฯ บินประชุมเวียดนาม-ฟิลิปปินส์ ยังไม่ทูลเกล้าฯปรับครม.

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และคณะออกเดินทางไปประเทศเวียดนาม เพื่อร่วมประชุมเอเปคและประชุมสุดยอดอาเซียนต่อที่ประเทศฟิลิปปินส์ ระหว่างวันที่ 10 – 15 พ.ย. 2560 ระบุยังไม่ทูลเกล้าฯปรับครม.ใหม่ พร้อมฝากดูแลประเทศ

มหาดไทย ดีเดย์ 13 พ.ย. เปิดรับคำตอบปชช.

กระทรวงมหาดไทย จะเริ่มรับคำตอบของประชาชน ที่ตอบคำถาม 6 ข้อของนายกรัฐมนตรี 13  พ.ย.นี้ ส่วนการรวบรวมผลจะให้หน่วยงานระดับอำเภอส่งเข้าจังหวัด เพื่อประมวลเบื้องต้นก่อนส่งเข้ากระทรวงมหาดไทย คาดใช้เวลา 4 สัปดาห์ สรุปรายงานส่งนายกรัฐมนตรีได้

ศธ.พาเด็กด้อยโอกาสกว่า 7 พันคนเข้าชมนิทรรศการพระเมรุมาศ

กระทรวงศึกษาธิการพานักเรียนพิการทุกประเภท ได้แก่ นักเรียนบกพร่องทางร่างกาย 93 คน ทางสติปัญญา 914 คน ทางการได้ยิน 541 คนทางการมองเห็น 51 คน รวมถึงนักเรียนด้อยโอกาสที่อยู่ตามชายขอบของประเทศ 5,107 คน และคุณครูรวมจำนวน 7,753 คน เข้าชมนิทรรศการพระเมรุมาศ ซึ่งต่างตื้นตันใจ มีความสุขที่ได้ร่วมแสดงความจงรักภักดีและรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของในหลวงรัชกาลที่ 9

ภรรยาบุกยิงกิ๊กสามีดับ ตร.แจ้งข้อหาพยายามฆ่า 

เหตุหญิงสาวใช้ปืนยิงสามีอาการสาหัส และเพื่อนสาวเสียชีวิต ย่านถนนรามอินทรา 117 ก่อนกระโดดแม่น้ำเจ้าพระยาหนี แต่เรือข้ามฟากช่วยไว้ได้ ตำรวจสน.มีนบุรี สอบปากคำพร้อมแจ้งข้อหาพยายามฆ่า พกพาอาวุธปืน และ ยิงปืน ในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต

ศรีวราห์ สั่งสอบตร.ภูเก็ตรับส่วย - ผบช.ภ.8 เด้ง 2 ตร.ถูกพาดพิง

รอง ผบ.ตร. สั่งตั้งกรรมการสอบตำรวจภูเก็ตเรียกรับส่วย กำชับให้บังคับใช้กฎหมายเต็มรูปแบบทั่วประเทศ ไม่ให้มีการรับส่วยเด็ดขาด ด้านผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 มีคำสั่งให้ตำรวจ 2 นาย ที่ถูกพาดพิงให้ย้ายไปปฏิบัติหน้าที่ที่ศูนย์อมรมตำรวจภูธรภาค 8 แล้ว ระบุการอ้างว่ามีหน่วยงานมาบริจาคถือว่าฟังไม่ขึ้น

ทนายบริษัททัวร์ยังไม่เยียวยาลูกทัวร์ชาวญี่ปุ่น 

ทนายของบริษัททัวร์ ยังไม่เยียวยาลูกทัวร์ชาวญี่ปุ่นและไกด์สาวไทยรวม 5 คนที่ประสบอุบัติเหตุรถตู้ชนรถบรรทุกเสียชีวิต อ้างรอผลทางคดี ขณะที่ญาติผู้เสียชีวิตชาวญี่ปุ่นไม่พอใจวินัยจราจรของไทย ด้านขนส่งฯ แนะควรติด GPS เพื่อควบคุมความเร็ว 

ตร.ขับรถพายิ่งลักษณ์หนี ยังไม่โผล่รับทราบข้อกล่าวหา

พล.ต.ต.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา รอง ผบช.น. เผย ตำรวจออกหมายเรียก พ.ต.อ.ชัยฤทธิ์ อนุฤทธิ์ รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5 ขับรถพาอดีตนายกฯ หลบหนี ซึ่งต้องมารับทราบข้อกล่าวหาในวันนี้ แต่ยังติดต่อไม่ได้ คาดอยู่ต่างประเทศ 

หนุ่มปืนยาวจี้ร้านสะดวกซื้อแขวนคอตายหนีคดี

หนุ่มปืนยาวจี้ร้านสะดวกซื้อสองแห่ง เมื่อกลางดึกคืนวันจันทร์ที่ผ่านมา ผูกคอตายหนีคดี ทิ้งจดหมายลาตาย ระบุชัดเป็นผู้ลงมือ พร้อมขอโทษคนใกล้ชิด ส่วนปืนที่ใช้มีการระบุว่าทิ้งไปแล้วแต่ไม่บอกสถานที่ เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบเทียบผลดีเอ็นเอกับวัตถุพยานทั้งหมดเพื่อความชัดเจน 

ผลDNAโครงกระดูกที่เพชรบุรีเป็นของน้องน้ำ ตร.ยันมีหลักฐานเอาผิด

สถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ เผยผลดีเอ็นเอโครงกระดูก ที่พบในจ.เพชรบุรี ตรงกับน้องน้ำ แต่ไม่สามารถระบุสาเหตุการเสียชีวิตได้ เนื่องจากเกิดเหตุมานานกว่า 5 ปี และไม่พบร่องรอยการแตกร้าวของโครงกระดูก ขณะที่ตำรวจยืนยันมีพยานหลักฐานชัดเจนเอาผิดนายจ้างสาวที่ทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิตได้

ผู้ค้าโบ๊เบ๊ร่วมด้วยช่วยกัน ไม่ขาย-ไม่รับสกรีนเสื้อ ตูน บอดี้สแลม

หลังโลกออนไลน์เผยแพร่กรณีมีผู้ค้าหากำไรจากการขายเสื้อที่ ตูน บอดี้สแลม ใส่วิ่งในราคา 200 บาท ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบตลาดโบ๊เบ๊ ไม่พบเสื้อวิ่งและเสื้อที่สกรีนเป็นลาย ตูน บอดี้สแลม โดยผู้ค้าร้านสกรีนเสื้อในตลาดโบ๊เบ๊ เผยว่าตกลงกันแล้ว จะไม่รับทำเสื้อออกมาขายเด็ดขาด เพราะ ตูน บอดี้สแลม ทำเพื่อสังคม ผู้ค้าควรมีจิตสำนึกในการขาย

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei