Ch3Thailand Logo

สรุปข่าวเด่นรอบวันที่ 10 พ.ย.2560

เปิดอ่านแล้ว 49 ครั้ง

นายกฯ บินประชุมเวียดนาม-ฟิลิปปินส์ ยังไม่ทูลเกล้าฯปรับครม.

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และคณะออกเดินทางไปประเทศเวียดนาม เพื่อร่วมประชุมเอเปคและประชุมสุดยอดอาเซียนต่อที่ประเทศฟิลิปปินส์ ระหว่างวันที่ 10 – 15 พ.ย. 2560 ระบุยังไม่ทูลเกล้าฯปรับครม.ใหม่ พร้อมฝากดูแลประเทศ

มหาดไทย ดีเดย์ 13 พ.ย. เปิดรับคำตอบปชช.

กระทรวงมหาดไทย จะเริ่มรับคำตอบของประชาชน ที่ตอบคำถาม 6 ข้อของนายกรัฐมนตรี 13  พ.ย.นี้ ส่วนการรวบรวมผลจะให้หน่วยงานระดับอำเภอส่งเข้าจังหวัด เพื่อประมวลเบื้องต้นก่อนส่งเข้ากระทรวงมหาดไทย คาดใช้เวลา 4 สัปดาห์ สรุปรายงานส่งนายกรัฐมนตรีได้

ศธ.พาเด็กด้อยโอกาสกว่า 7 พันคนเข้าชมนิทรรศการพระเมรุมาศ

กระทรวงศึกษาธิการพานักเรียนพิการทุกประเภท ได้แก่ นักเรียนบกพร่องทางร่างกาย 93 คน ทางสติปัญญา 914 คน ทางการได้ยิน 541 คนทางการมองเห็น 51 คน รวมถึงนักเรียนด้อยโอกาสที่อยู่ตามชายขอบของประเทศ 5,107 คน และคุณครูรวมจำนวน 7,753 คน เข้าชมนิทรรศการพระเมรุมาศ ซึ่งต่างตื้นตันใจ มีความสุขที่ได้ร่วมแสดงความจงรักภักดีและรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของในหลวงรัชกาลที่ 9

ภรรยาบุกยิงกิ๊กสามีดับ ตร.แจ้งข้อหาพยายามฆ่า 

เหตุหญิงสาวใช้ปืนยิงสามีอาการสาหัส และเพื่อนสาวเสียชีวิต ย่านถนนรามอินทรา 117 ก่อนกระโดดแม่น้ำเจ้าพระยาหนี แต่เรือข้ามฟากช่วยไว้ได้ ตำรวจสน.มีนบุรี สอบปากคำพร้อมแจ้งข้อหาพยายามฆ่า พกพาอาวุธปืน และ ยิงปืน ในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต

ศรีวราห์ สั่งสอบตร.ภูเก็ตรับส่วย - ผบช.ภ.8 เด้ง 2 ตร.ถูกพาดพิง

รอง ผบ.ตร. สั่งตั้งกรรมการสอบตำรวจภูเก็ตเรียกรับส่วย กำชับให้บังคับใช้กฎหมายเต็มรูปแบบทั่วประเทศ ไม่ให้มีการรับส่วยเด็ดขาด ด้านผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 มีคำสั่งให้ตำรวจ 2 นาย ที่ถูกพาดพิงให้ย้ายไปปฏิบัติหน้าที่ที่ศูนย์อมรมตำรวจภูธรภาค 8 แล้ว ระบุการอ้างว่ามีหน่วยงานมาบริจาคถือว่าฟังไม่ขึ้น

ทนายบริษัททัวร์ยังไม่เยียวยาลูกทัวร์ชาวญี่ปุ่น 

ทนายของบริษัททัวร์ ยังไม่เยียวยาลูกทัวร์ชาวญี่ปุ่นและไกด์สาวไทยรวม 5 คนที่ประสบอุบัติเหตุรถตู้ชนรถบรรทุกเสียชีวิต อ้างรอผลทางคดี ขณะที่ญาติผู้เสียชีวิตชาวญี่ปุ่นไม่พอใจวินัยจราจรของไทย ด้านขนส่งฯ แนะควรติด GPS เพื่อควบคุมความเร็ว 

ตร.ขับรถพายิ่งลักษณ์หนี ยังไม่โผล่รับทราบข้อกล่าวหา

พล.ต.ต.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา รอง ผบช.น. เผย ตำรวจออกหมายเรียก พ.ต.อ.ชัยฤทธิ์ อนุฤทธิ์ รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5 ขับรถพาอดีตนายกฯ หลบหนี ซึ่งต้องมารับทราบข้อกล่าวหาในวันนี้ แต่ยังติดต่อไม่ได้ คาดอยู่ต่างประเทศ 

หนุ่มปืนยาวจี้ร้านสะดวกซื้อแขวนคอตายหนีคดี

หนุ่มปืนยาวจี้ร้านสะดวกซื้อสองแห่ง เมื่อกลางดึกคืนวันจันทร์ที่ผ่านมา ผูกคอตายหนีคดี ทิ้งจดหมายลาตาย ระบุชัดเป็นผู้ลงมือ พร้อมขอโทษคนใกล้ชิด ส่วนปืนที่ใช้มีการระบุว่าทิ้งไปแล้วแต่ไม่บอกสถานที่ เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบเทียบผลดีเอ็นเอกับวัตถุพยานทั้งหมดเพื่อความชัดเจน 

ผลDNAโครงกระดูกที่เพชรบุรีเป็นของน้องน้ำ ตร.ยันมีหลักฐานเอาผิด

สถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ เผยผลดีเอ็นเอโครงกระดูก ที่พบในจ.เพชรบุรี ตรงกับน้องน้ำ แต่ไม่สามารถระบุสาเหตุการเสียชีวิตได้ เนื่องจากเกิดเหตุมานานกว่า 5 ปี และไม่พบร่องรอยการแตกร้าวของโครงกระดูก ขณะที่ตำรวจยืนยันมีพยานหลักฐานชัดเจนเอาผิดนายจ้างสาวที่ทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิตได้

ผู้ค้าโบ๊เบ๊ร่วมด้วยช่วยกัน ไม่ขาย-ไม่รับสกรีนเสื้อ ตูน บอดี้สแลม

หลังโลกออนไลน์เผยแพร่กรณีมีผู้ค้าหากำไรจากการขายเสื้อที่ ตูน บอดี้สแลม ใส่วิ่งในราคา 200 บาท ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบตลาดโบ๊เบ๊ ไม่พบเสื้อวิ่งและเสื้อที่สกรีนเป็นลาย ตูน บอดี้สแลม โดยผู้ค้าร้านสกรีนเสื้อในตลาดโบ๊เบ๊ เผยว่าตกลงกันแล้ว จะไม่รับทำเสื้อออกมาขายเด็ดขาด เพราะ ตูน บอดี้สแลม ทำเพื่อสังคม ผู้ค้าควรมีจิตสำนึกในการขาย

APPLICATIONS
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
CH3 Plus WeTV YouTube Ch3Thailand LineTV Ch3Thailand TrueID

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei