Ch3Thailand Logo

สรุปข่าวเด่นรอบวันที่ 15 พ.ย.2560

เปิดอ่านแล้ว 58 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานสิ่งของเป็นกำลังใจให้ "ตูน บอดี้สแลม"

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม พระราชทานสิ่งของให้กับ นายอาทิวราห์ คงมาลัย และคณะนักวิ่ง เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ อีกทั้งมีทรงมีพระราชกระแส เพื่อเป็นกำลังใจให้ปฏิบัติภารกิจที่ตั้งใจไว้ให้สำเร็จ

สคบ. ร่วม ปคบ. ล่อซื้อเหรียญตราสัญลักษณ์ ร.9 ปลอม ย่านท่าพระจันทร์

สคบ. ปคบ. และทหาร เข้าจับกุมร้านที่ผลิตและจำหน่ายเหรียญตราสัญลักษณ์ในหลวงรัชกาลที่ 9 ปลอมได้ทำการล่อซื้อภายในร้าน ริมถนนท่าพระจันทร์ โดยเจ้าของร้านอ้างไม่รู้ว่าเป็นเหรียญปลอม เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหาฉ้อโกง และจะทำการตรวจสอบว่าร้านแห่งนี้ ได้ทำการขอพระบรมราชานุญาตจำหน่ายเหรียญที่ระลึกตราสัญลักษณ์หรือไม่ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ปปง. วางมาตรการสกัดแก๊งคอลเซ็นเตอร์

สำนักงาน ปปง. ร่วมกับ 36 ธนาคาร และ 5 เครือข่ายโทรศัพท์มือถือ วางมาตรการสกัดแก๊งคอลเซ็นเตอร์ โดยให้สถาบันการเงิน ตรวจสอบบัญชีต้องสงสัยรับจ้างเปิด ส่วนค่ายมือถือ ตรวจสอบเครือข่ายเชื่อมโยงทั้งในและต่างประเทศ ถือเป็นมาตรการพิเศษ เน้นป้องกันและเฝ้าระวัง 

"จักรทิพย์" ยันยังไม่ได้รับสัญญาณปรับครม. ระบุขึ้นอยู่กับ "ประยุทธ์-ประวิตร"

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ปฏิเสธกระแสข่าวจะไปเป็น รมว.พัฒนาสังคมฯ ว่าจนถึงขณะนี้ยังไม่ได้รับสัญญาณใดๆ ทุกอย่างขึ้นกับนายกฯ และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ โดยขณะนี้ยังคงปฏิบัติภารกิจที่สหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นการมาดูงานหน่วยงานเอฟบีไอตามภารกิจปกติ ไม่ได้ลาพักผ่อนอย่างที่เป็นข่าว

ตร.เร่งหาหลักฐานหมอยอร์นขับรถชนชนรปภ. ก่อนสรุปส่งฟ้องศาล

เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานนำรถยนต์คันเกิดเหตุของนายแพทย์ยอร์น จิระนคร ที่ขับรถชน รปภ.บาดเจ็บสาหัส มาจำลองเหตุการณ์บริเวณจุดเกิดเหตุ ตามที่นายแพทย์อ้างว่าขับรถยนต์ชนเพียงประตู แต่ไม่ได้ขับชน รปภ. รวมถึงตรวจสอบ ร่องรอยการชน คราบสี บริเวณจุดเกิดเหตุ เพื่อเก็บเป็นพยานหลักฐานเพิ่มเติม

จังหวัดเลย ทุ่มงบสร้างสกายวอล์กยาวกว่า 100 เมตรบนเขาสูงริมน้ำโขง

ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย เล็งสร้างสกายวอล์ก แลนด์มาร์คแห่งใหม่ บริเวณภูเขาปากน้ำเหือง อ.เชียงคาน ทางเดินยาวกว่า 100 เมตร ปูด้วยกระจกหนา 4 เซนติเมตร ด้วยสูงจากแม่น้ำโขง 80 เมตร เริ่มสร้างปลายปีนี้ คาดแล้วเสร็จภายในปี 61 รองรับนักท่องเที่ยวที่ทะลักเข้ามาในพื้นที่

แผ่นดินไหวเกาหลีใต้ ขนาด 5.4 ที่เมืองโพฮัง ไร้คนไทยบาดเจ็บ

บ่ายวันนี้ เกิดแผ่นดินไหวขนาด 5.4 ที่เมืองโพฮัง จังหวัดคยองซังเหนือ ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของเกาหลีใต้ แรงสั่นสะเทือนรับรู้ได้ทั้งประเทศ รวมทั้งกรุงโซลที่อยู่ห่างจากจุดศูนย์กลางกว่า 300 กิโลเมตร ด้านกระทรวงต่างประเทศระบุยังไม่ได้รับรายงานคนไทยบาดเจ็บ

ตร.คุมตัวอดีตผช.อธิการฯสจล.ฝากขัง ปมยักยอกเงิน อ้างถูกปลอมลายเซ็น 

ตำรวจกองปราบฯ ได้คุมตัว นายสรรพสิทธิ์ ลิ่มนรรัตน์ อดีตผู้ช่วยอธิการบดี ฝ่ายการคลัง สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง หนึ่งในผู้ต้องหาคดีโกงเงินสจล. ไปขออำนาจศาลฝากขังผัดแรก เบื้องต้นปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา อ้างว่าถูกปลอมลายเซ็น

แจ้งจับครูสอนภาษา หลอกทั้งนักเรียนและเจ้าของโรงเรียน

เจ้าของโรงเรียนสอนภาษา และนักเรียนรวมตัว ร้องตำรวจกองปราบฯ หลังถูกบุคคลอ้างเป็นครูสอนภาษาจีน หลอกขายคอร์สเรียนภาษา มีผู้เสียหายหลงเชื่อ เสียหายกว่า 4 แสนบาท ทั้งนี้พนักงานสอบสวนกองปราบปรามไม่ได้รับแจ้งความไว้ เนื่องจากไม่เข้าหลักเกณฑ์ แต่แนะนำให้ผู้เสียหายไปแจ้งความสน.ท้องที่

มท. เผยตอบ 6 คำถาม 2 วันแรกเกิน 3 หมื่นคน

กระทรวงมหาดไทย สรุปตัวเลขประชาชนตอบคำถาม 6 ข้อของนายกรัฐมนตรี 2 วันแรก รวม 34,605 คน โดยจังหวัดนครราชสีมา มากที่สุด 6,783 คน ส่วนจังหวัดที่มีประชาชนมาตอบคำถามน้อยที่สุด 3 อันดันแรก คือ แม่ฮ่องสอน เพชรบุรี 20 คน / ระนอง 15 คน และ แพร่ สมุทรสาคร 14 คน

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei