Ch3Thailand Logo

สรุปข่าวเด่นรอบวันที่ 16 พ.ย.2560

เปิดอ่านแล้ว 75 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

“ตูน บอดี้สแลม” ยอดบริจาคทะลุ 250 ล้านแล้ว

วันที่ 16 ของการวิ่ง ตูน บอดี้สแลม และทีมงานก้าวคนละก้าว ยังอยู่ในจังหวัดสุราษฏร์ธานี มุ่งหน้าไปจังหวัดชุมพร ระหว่างทางมีนักศึกษาพยาบาล มารอต้อนรับ จุดเทียนและร้องเพลงมาร์ชให้กำลังใจ ตูน บอดี้สแลม หยุดทักทายและขอบคุณทุกคน น้ำตาซึมบอกตนเป็นเพียงส่วนหนึ่งที่เข้ามาช่วยเท่านั้น ส่วนพยาบาลคือบุคคลที่สำคัญในการช่วยชีวิตประชาชน ขณะที่ยอดบริจาคล่าสุดทะลุ 250 ล้านบาทแล้ว

เทสโก้ โลตัส ขอโทษลูกค้า-ปลดพนักงานเถียงลูกค้า

เทสโก้ โลตัส ชี้แจง กรณีพนักงานประจำร้านเทสโก้ โลตัส เอ็กซ์เพรส แสดงกริยาไม่สุภาพกับลูกค้า โดยระบุว่าเบื้องต้นผู้บริหารโทรศัพท์ไปขอโทษลูกค้า และเดินทางไปที่สาขาเพื่อขอโทษลูกค้าด้วยตนเองอีกครั้ง พร้อมทั้งตักเตือนพนักงานคนดังกล่าวถึงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม และแจ้งให้ทราบว่า พนักงานคนดังกล่าว ได้พ้นสภาพการเป็นพนักงานบริษัทแล้ว

ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม หมอยอร์น ชนแล้วหนี

ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหานายแพทย์ขับรถชน รปภ.ได้รับบาดเจ็บสาหัส เพิ่มเติมอีก 1 ข้อหาขับรถเฉี่ยวชนแล้วพยายามหลบหนี ไม่หยุดช่วยเหลือ จากนั้นรอง ผบ.ตร.ให้นายแพทย์ยอร์นทำบันทึกข้อตกลง ไม่เดินทางออกนอกประเทศ ห้ามข่มขู่ผู้เสียหายและพยานในคดี

ร้องกองปราบฯ จับ 2 สาวหลอกเก็บเงินพาไปทำงานต่างประเทศ

กลุ่มผู้เสียหาย 10 ราย เข้าแจ้งกองปราบฯ ดำเนินคดี 2 ผู้ต้องหาสาวเปิดบริษัทจัดหางานและท่องเที่ยวบังหน้า ลวงคนไปทำงานที่เกาหลีใต้ เก็บเงินรายละ 2-4 หมื่นบาท สุดท้ายถูกลอยแพ ต้องไปรับจ้างทำงานรายวันแทน รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 20 ล้านบาท 

"วิษณุ" เผยแก้กม.เลือกตั้งท้องถิ่นไม่ทันปีนี้

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายกฎหมาย เผยแก้กฎหมายเลือกตั้งท้องถิ่น ไม่ทันภายในปีนี้ ระบุอยู่ระหว่างสำรวจความเห็น พร้อมเตรียมแจงคืบหน้าบัญชีแบลคลิตส์ อปท.เอี่ยวทุจริต ก่อนการเลือกตั้ง แย้ม อบต.อาจมีการเลือกตั้งช้าสุด เพราะติดปัญหาโครงสร้าง

นายกฯ ขอให้วิจารณ์กระแสปรับครม.แต่พอดี

พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด เปิดเผยว่า นายกรัฐมนตรี ไม่อยากให้สังคมวิพากษ์วิจารณ์กระแสข่าวการปรับคณะรัฐมนตรีกันจนเกินสมควร เพราะรายชื่อที่มีการเปิดเผยจากสื่อยังไม่ใช่ข้อเท็จจริง โดยยืนยันว่านายกฯเป็นผู้พิจารณาหาผู้ที่มีความรู้ความสามารถเข้ามาทำงานด้วยตนเอง ขอให้รอประกาศอย่างเป็นทางการ

มท.1 ชี้ปรับครม.ทำให้งานดีขึ้น เตรียมบัญชีรายชื่อรับการเลือกตั้งท้องถิ่น

พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา เชื่อการปรับคณะรัฐมนตรีจะช่วยให้การทำงานดีขึ้น และตอบสนองนโยบายของรัฐบาล ในขณะที่การเตรียมความพร้อมจัดการเลือกตั้งท้องถิ่น กระทรวงมหาดไทยมีหน้าที่เพียงดูบัญชีรายชื่อผู้ที่มีสิทธิออกเสียงเลือกตั้ง ส่วนหน้าที่การจัดการเลือกตั้งและอำนวยการ เป็นหน้าที่ของ กกต.

ผู้ว่าฯโคราช สั่งติดสัญญาณไฟแยกบ้านกุดม่วง หลังบัสนร.เกิดอุบัติเหตุดับ 3 

ผู้ว่าฯ นครราชสีมา ประสานแขวงทางหลวงเร่งติดสัญญาณไฟจราจรบริเวณแยกบ้านกุดม่วง หลังเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง ล่าสุด รถบัสทัศนศึกษาชนท้ายรถกระบะ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 ศพ บาดเจ็บ 55 คน ด้านนายกฯห่วงปัญหารถรับ-ส่งนักเรียน และ รถทัศนศึกษาเกิดอุบัติเหตุบ่อย กำชับกระทรวงศึกษาธิการ หามาตรการควบคุมดูแลคนขับรถและสภาพรถ

ไทยจ่อขึ้นแท่นอันดับ 1 ประเทศที่เกิดอุบัติเหตุทางถนนสูง

องค์การอนามัยโลก (WHO) จัดอันดับให้ไทยอยู่ที่ 2 ประเทศที่เกิดอุบัติเหตุบนทางถนนสูง มีอัตราการตาย 36.2 คนต่อประชากรแสนคน และในปี2561นี้ จะมีการจัดอันดับอีกครั้ง ซึ่งแนวโน้มจากสถิติอุบัติเหตุของไทยที่เพิ่มขึ้น อาจทำให้ไทยขึ้นมาอยู่อันดับ1แทนประเทศลิเบียได้

ภาพวาดผลงาน ดาวินชี่ ทำลายสถิติราคาประมูล 14,854 ล้านบาท

สถาบันประมูลงานศิลปะคริสตี้ในนิวยอร์ก นำภาพวาดสีน้ำมัน "แซลวาเตอร์ มุนดิ" หรือ "ผู้ช่วยชีวิตชาวโลก" ซึ่งเป็นรูปพระเยซูคริสต์บนฉากหลังสีดำ อายุประมาณ 500 ปี ผลงานของ ลีโอนาโด ดาวินชี่ ออกมาประมูลในราคาเริ่มต้นที่ 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ใช้เวลาเพียง 20 นาที ก่อนที่ราคาจะจบลงที่ 450 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือราว 14,854 ล้านบาท ทำสถิติประมูลสูงสุดเป็นประวัติการณ์

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei