Ch3Thailand Logo

สรุปข่าวเด่นรอบวันที่ 20 พ.ย.2560

เปิดอ่านแล้ว 76 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

นายกฯ ขึ้นเรือหลวงถลาง ตรวจพลสวนสนามทางเรือ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา พร้อมผู้บัญชาการทหารเรือ 18 ชาติ ขึ้นเรือหลวงถลาง ในฐานะเรือประธาน ตรวจพลสวนสนามทางเรือ เปิดงานมหกรรมทางเรือนานาชาติ ที่พัทยา โดยมีเรือรบนานาชาติ จอดทอดสมอเข้าร่วมพิธี 40 ลำ โดยกองทัพเรือไทย ได้เลือก เรือหลวงถลาง 621 เป็นประธาน เพราะเป็นเรือที่ต่อใช้เองในประเทศ และเข้าประจำการมานานกว่า 37 ปี 

"ประวิตร" ยืนยันไม่ได้ป่วย ย้ำความสัมพันธ์นายกฯ 40 ปีไร้ขัดแย้ง

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ ปัดข่าวแตกคอกับ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ย้ำความสัมพันธ์พี่น้อง 40 ปีไม่มีขัดแย้ง พร้อมโชว์ความสดชื่น บอกร่างกายแข็งแรงดีไม่ได้ป่วย หลังมือมีรอยช้ำเพราะเส้นเลือดแตกเฉยๆ

"ศรีวราห์" ชี้ ตร.ภูเก็ตทำงานผิดปกติ สั่งสอบเพิ่มปมรับส่วย

พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เผยตำรวจภูเก็ต ปล่อยชาวต่างชาติเกือบ 2,000 คน อยู่เกินกฎหมายกำหนด แต่ไม่ส่งต่อให้ตม. ถือเป็นเรื่องผิดปกติในการปฏิบัติหน้าที่ แต่ไม่ยืนยันว่ารับผลประโยชน์หรือไม่ ให้รอจเรตำรวจแห่งชาติสอบสวนเพิ่ม

ตร.รวบ ผู้จัดการ "บี-พีระพัฒน์" โกงเงิน – ศาลสั่งคุก ชดใช้เงินคืน 

ตำรวจรวบ อดีตผู้จัดการส่วนตัว บี พีระพัฒน์ ยักยอกเงินค่าตัวคอนเสิร์ต 9.3 แสน รับสารภาพทำเพราะติดพนันฟุตบอล ล่าสุด ศาลพิพากษาจำคุก 2 ปี จำเลยรับสารภาพศาลยกโทษให้กึ่งหนึ่ง เหลือโทษจำคุก 1 ปี และชดใช้เงินคืนให้กับบี พีระพัฒน์ 

ตรวจเครื่องเล่นปลาหมึกน็อตหลุด งานพระสมุทรเจดีย์ พบไม่มีใบอนุญาต

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจเครื่องเล่นปลาหมึกยักษ์ งานพระสมุทรเจดีย์ สมุทรปราการ หลังน็อตหลุดเป็นเหตุให้มีผู้เล่นตกกระแทกพื้นเจ็บ 14 คน เบื้องต้นพบไม่มีใบอนุญาต

BEM ถอดเก้าอี้แถวกลางรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน รองรับผู้โดยสาร

บริษัททางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด(มหาชน) หรือ BEM ถอดเก้าอี้แถวกลางรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน เพื่อเพิ่มพื้นที่ว่างรองรับผู้โดยสารได้อีกราว 250 คนต่อขบวน ทดลองให้บริการขบวนแรกแล้ววันนี้ หลังผู้โดยสารเพิ่มขึ้น 15 เปอร์เซนต์ จากการเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายสีม่วง คาดตู้รถไฟฟ้าใหม่มาถึงไทยปลายปีหน้า

สั่งย้าย 5 ตม.สะเดา ปล่อยชาวอุยกูร์ทุบกำแพงหนี 20 คน  

รักษาราชการแทน ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง มีคำสั่งย้ายด่วนตำรวจ ตม.สะเดา จ.สงขลา 5 นาย ฐานปล่อยให้ชาวอุยกูร์ทุบกำแพงห้องขัง หลบหนีไปได้ 20 คน จาก 25 คน หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ระดมกำลังไล่ล่าตามแนวชายแดนไทย-มาเลเซีย

จนท.จัดระเบียบอ่าวคุ้งวิมาน จันทบุรี รื้อเพิงร้านอาหารริมทะเล

เจ้าหน้าที่ 350 คน สนธิกำลังลุยจัดระเบียบชายหาดคุ้งวิมาน จ.จันทบุรี รื้อสิ่งปลูกสร้างบริเวณชายหาด เพิงนั่งกินอาหารริมทะเล 8 ร้านค้า บุกรุกพื้นที่สาธารณะ บดบังทัศนียภาพการท่องเที่ยว หลังขอความร่วมมือมาหลายเดือนแล้วแต่ไร้ผล จำเป็นต้องจัดระเบียบเพื่อคนส่วนใหญ่ได้ใช้ประโยชน์

ตร.เจ้าของคดี แจ้งความเอาผิดพยานครูจอมทรัพย์ให้การเท็จ

ตำรวจนครพนม ชุดสอบสวนคดีครูจอมทรัพย์ เข้าแจ้งความ 2 โรงพัก เอาผิดกลุ่มพยานฐานให้การเท็จ ด้านรองปลัดกระทรวงยุติธรรม เผย นายสับ วาปี และครูอ๋อง เคยเข้าเครื่องจับเท็จ ให้การมีพิรุธตั้งแต่ต้น ส่วนครูจอมทรัพย์ เครื่องไม่สามารถอ่านค่าได้

บร.จร. เอาจริง นักปาด-นักเบียด ปรับ 1,000 ดีเดย์สิ้นเดือนนี้

บก.จร. อยู่ระหว่างติดตั้งกล้องวงจรปิด 15 ตัว ใน 15 จุด ตามสะพานข้ามทางแยกและทางลอดต่าง ๆ ในกรุงเทพฯ รองรับระบบตรวจจับรถฝ่าฝืนช่องเดินรถในเขตห้าม หรือกล้องเลนเชนจ์ คาดใช้งานได้ 30 พฤศจิกายนนี้ สามารถถ่ายภาพรถที่ปาดหรือเบียดบริเวณคอสะพาน และแซงบริเวณเส้นทึบได้ทันที มีโทษปรับไม่เกิน 1,000 บาท

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei