Ch3Thailand Logo

สรุปข่าวเด่นรอบวันที่ 23 พ.ย.2560

เปิดอ่านแล้ว 68 ครั้ง

หมอพรทิพย์ติดใจสาเหตุการตายนักเรียนเตรียมทหาร

แพทย์หญิงคุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ อดีตผู้อำนวยการสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ติดใจการเสียชีวิตของน้องเมย นักเรียนเตรียมทหาร แนะหากมีการเสียชีวิตแบบผิดปกติในสถานที่ราชการ ควรทำตามหลักสหประชาชาติให้มีหน่วยงานกลางเข้ามาร่วมตรวจสอบสาเหตุด้วย

ครอบครัวน้องเมยรับอวัยวะไปชันสูตรต่อ

ผู้บัญชาการทหารสูงสุด เชิญครอบครัวน้องเมย นักเรียนเตรียมทหารที่เสียชีวิตมาพูดคุยในวันนี้ พร้อมสั่งตั้งกรรมการสอบขึ้นมาอีกชุด ด้านโรงเรียนเตรียมทหารส่งผลสอบชุดแรกแล้ว ขณะที่ครอบครัวของน้องเมยเข้ารับอวัยวะไปชันสูตรต่อ

นายกฯ เผย ม.44 ย้ายอธิบดีกรมชลฯ ยันตำแหน่งสูงขึ้นไม่ใช่ทำโทษ

นายกรัฐมนตรี เผย คำสั่ง ม.44 ให้อธิบดีกรมชลประทาน ไปเป็นผู้อำนวยการสำนักงานบริหารจัดการทรัพยากรน้ำแห่งชาติ ไม่ใช่การทำโทษ แต่เป็นการเปลี่ยนตำแหน่งที่สูงขึ้น เพื่อขับเคลื่อนนโยบาย ช่วยกลั่นกรองงานก่อนเข้าที่ประชุมครม.

คุมตัว "วรรณา" เอี่ยวระเบิดศาลพระพรหม ปี58 ฝากขังศาลทหาร

ตำรวจคุมตัวนางสาววรรณา สวนสันต์ ผู้ต้องหาคดีระเบิดศาลท้าวมหาพรหม เมื่อปี 2558 เข้าฝากขังที่ศาลทหาร พร้อมคัดค้านการประกันตัว หวั่นหลบหนี โดยเจ้าหน้าที่คุมตัวนางสาววรรณามาจากสนามบินสุวรรณภูมิเมื่อวานนี้ หลังหลบหนีไปอยู่กับสามีที่ประเทศตุรกี

BEM แจงถอดเก้าอี้รถไฟฟ้าแค่ช่วงทดลอง ยันเพิ่มผู้โดยสารได้10%

ผู้บริหาร รฟม.และบริษัททางด่วนฯ แจง การถอดเก้าอี้รถไฟฟ้าเอ็มอาร์ที ช่วยเพิ่มผู้โดยสารได้ 10% หรือ 30 คนต่อเที่ยวในชั่วโมงเร่งด่วน ทดลองใช้ถึงสิ้นเดือนนี้ ก่อนจะมีข้อสรุปในต้นเดือนธันวาคม ว่าจะดำเนินการถอดเบาะที่นั่งต่อหรือไม่ พร้อมยืนยันว่าได้เร่งรัดการจัดซื้อขบวนรถใหม่อีก 35 ขบวนแล้ว

รองผบ.ตร.ขยายผลเอาผิดคนสร้างหลักฐานเท็จคดีครูจอมทรัพย์

รอง ผบ.ตร. คุมตัว นายสับ วาปี ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ รับเงิน 170,000 บาท เป็นค่าจ้างให้รับผิดแทนครูจอมทรัพย์ คดีขับรถชนคนตาย ตำรวจแจ้ง 7 ข้อหาหนักและเตรียมรวบรวมหลักฐานเพิ่มเติม ขยายผลการจับกุม เอาผิดผู้เกี่ยวข้องสร้างหลักฐานและพยานเท็จทั้งหมด 

ปภ.เผยเพชรบุรีน้ำท่วม 5 อำเภอ ติดตั้งเรือผลักดันน้ำ 74 เครื่อง

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เผยสถานการณ์น้ำท่วมจังหวัดเพชรบุรี ได้รับผลกระทบรวม 5 อำเภอ เบื้องต้นเร่งติดตั้งเรือผลักดันน้ำ 74 เครื่อง เพื่อเร่งระบายน้ำออกจากพื้นที่ พร้อมยังมีคำเตือนถึง 11 จังหวัดภาคใต้ เฝ้าระวังน้ำท่วมฉับพลันไปจนถึงวันที่ 28 พฤศจิกายนนี้ 

รวบ 2 ผู้ต้องหาถีบจยย.-รุมทำร้ายลูกพ.ต.ท. 

ตำรวจแถลงจับ 2 วัยรุ่นรุมทำร้ายร่างกายลูกชายของ พ.ต.ท. บาดเจ็บสาหัส เมื่อ 3 วันที่ผ่านมา อ้างผู้เสียหายขับรถออกมาด้วยความเร็วจึงคิดว่าเป็นคู่อริ สารภาพรุมทำร้ายแต่ไม่ได้จุดไฟเผารถจักรยานยนต์ ตำรวจเร่งตามตัวพวกที่เหลือ พร้อมออกหมายจับแล้ว 

นายกฯ ยันปรับครม.ไม่กระทบคสช.

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ปฏิเสธตอบคำถามปรับครม.เศรษฐกิจว่าเป็นการปรับใหญ่หรือปรับเล็ก แต่ยืนยันการปรับครม.จะไม่ส่งกระทบต่อโครงสร้างของคสช. ด้านนางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รมว.ท่องเที่ยว เปิดใจทั้งน้ำตาว่าทำงานเต็มที่ และไม่กังวลหากจะถูกปลดออกจากตำแหน่ง 

ทั่วประเทศตอบ 4+6 คำถามนายกฯ แล้ว 106,191 คน

โฆษก กอ.รมน. เผยยอดประชาชนทั่วประเทศ ที่มาใช้สิทธิ์ตอบ 4+6 คำถามของนายกรัฐมนตรีแล้ว 106,191 คน แบ่งเป็น ภาคกลางและกรุงเทพมหานคร 25,469 คน ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 52,701 คน ภาคเหนือ 16,878 คน และภาคใต้ 11,143 คน จังหวัดนครราชสีมาครองแชมป์ตอบมากสุด 18,557 คน รองลงมาคือกทม. 11,446 คน

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei