Ch3Thailand Logo

สรุปข่าวเด่นรอบวันที่ 23 พ.ย.2560

เปิดอ่านแล้ว 68 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

หมอพรทิพย์ติดใจสาเหตุการตายนักเรียนเตรียมทหาร

แพทย์หญิงคุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ อดีตผู้อำนวยการสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ติดใจการเสียชีวิตของน้องเมย นักเรียนเตรียมทหาร แนะหากมีการเสียชีวิตแบบผิดปกติในสถานที่ราชการ ควรทำตามหลักสหประชาชาติให้มีหน่วยงานกลางเข้ามาร่วมตรวจสอบสาเหตุด้วย

ครอบครัวน้องเมยรับอวัยวะไปชันสูตรต่อ

ผู้บัญชาการทหารสูงสุด เชิญครอบครัวน้องเมย นักเรียนเตรียมทหารที่เสียชีวิตมาพูดคุยในวันนี้ พร้อมสั่งตั้งกรรมการสอบขึ้นมาอีกชุด ด้านโรงเรียนเตรียมทหารส่งผลสอบชุดแรกแล้ว ขณะที่ครอบครัวของน้องเมยเข้ารับอวัยวะไปชันสูตรต่อ

นายกฯ เผย ม.44 ย้ายอธิบดีกรมชลฯ ยันตำแหน่งสูงขึ้นไม่ใช่ทำโทษ

นายกรัฐมนตรี เผย คำสั่ง ม.44 ให้อธิบดีกรมชลประทาน ไปเป็นผู้อำนวยการสำนักงานบริหารจัดการทรัพยากรน้ำแห่งชาติ ไม่ใช่การทำโทษ แต่เป็นการเปลี่ยนตำแหน่งที่สูงขึ้น เพื่อขับเคลื่อนนโยบาย ช่วยกลั่นกรองงานก่อนเข้าที่ประชุมครม.

คุมตัว "วรรณา" เอี่ยวระเบิดศาลพระพรหม ปี58 ฝากขังศาลทหาร

ตำรวจคุมตัวนางสาววรรณา สวนสันต์ ผู้ต้องหาคดีระเบิดศาลท้าวมหาพรหม เมื่อปี 2558 เข้าฝากขังที่ศาลทหาร พร้อมคัดค้านการประกันตัว หวั่นหลบหนี โดยเจ้าหน้าที่คุมตัวนางสาววรรณามาจากสนามบินสุวรรณภูมิเมื่อวานนี้ หลังหลบหนีไปอยู่กับสามีที่ประเทศตุรกี

BEM แจงถอดเก้าอี้รถไฟฟ้าแค่ช่วงทดลอง ยันเพิ่มผู้โดยสารได้10%

ผู้บริหาร รฟม.และบริษัททางด่วนฯ แจง การถอดเก้าอี้รถไฟฟ้าเอ็มอาร์ที ช่วยเพิ่มผู้โดยสารได้ 10% หรือ 30 คนต่อเที่ยวในชั่วโมงเร่งด่วน ทดลองใช้ถึงสิ้นเดือนนี้ ก่อนจะมีข้อสรุปในต้นเดือนธันวาคม ว่าจะดำเนินการถอดเบาะที่นั่งต่อหรือไม่ พร้อมยืนยันว่าได้เร่งรัดการจัดซื้อขบวนรถใหม่อีก 35 ขบวนแล้ว

รองผบ.ตร.ขยายผลเอาผิดคนสร้างหลักฐานเท็จคดีครูจอมทรัพย์

รอง ผบ.ตร. คุมตัว นายสับ วาปี ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ รับเงิน 170,000 บาท เป็นค่าจ้างให้รับผิดแทนครูจอมทรัพย์ คดีขับรถชนคนตาย ตำรวจแจ้ง 7 ข้อหาหนักและเตรียมรวบรวมหลักฐานเพิ่มเติม ขยายผลการจับกุม เอาผิดผู้เกี่ยวข้องสร้างหลักฐานและพยานเท็จทั้งหมด 

ปภ.เผยเพชรบุรีน้ำท่วม 5 อำเภอ ติดตั้งเรือผลักดันน้ำ 74 เครื่อง

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เผยสถานการณ์น้ำท่วมจังหวัดเพชรบุรี ได้รับผลกระทบรวม 5 อำเภอ เบื้องต้นเร่งติดตั้งเรือผลักดันน้ำ 74 เครื่อง เพื่อเร่งระบายน้ำออกจากพื้นที่ พร้อมยังมีคำเตือนถึง 11 จังหวัดภาคใต้ เฝ้าระวังน้ำท่วมฉับพลันไปจนถึงวันที่ 28 พฤศจิกายนนี้ 

รวบ 2 ผู้ต้องหาถีบจยย.-รุมทำร้ายลูกพ.ต.ท. 

ตำรวจแถลงจับ 2 วัยรุ่นรุมทำร้ายร่างกายลูกชายของ พ.ต.ท. บาดเจ็บสาหัส เมื่อ 3 วันที่ผ่านมา อ้างผู้เสียหายขับรถออกมาด้วยความเร็วจึงคิดว่าเป็นคู่อริ สารภาพรุมทำร้ายแต่ไม่ได้จุดไฟเผารถจักรยานยนต์ ตำรวจเร่งตามตัวพวกที่เหลือ พร้อมออกหมายจับแล้ว 

นายกฯ ยันปรับครม.ไม่กระทบคสช.

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ปฏิเสธตอบคำถามปรับครม.เศรษฐกิจว่าเป็นการปรับใหญ่หรือปรับเล็ก แต่ยืนยันการปรับครม.จะไม่ส่งกระทบต่อโครงสร้างของคสช. ด้านนางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รมว.ท่องเที่ยว เปิดใจทั้งน้ำตาว่าทำงานเต็มที่ และไม่กังวลหากจะถูกปลดออกจากตำแหน่ง 

ทั่วประเทศตอบ 4+6 คำถามนายกฯ แล้ว 106,191 คน

โฆษก กอ.รมน. เผยยอดประชาชนทั่วประเทศ ที่มาใช้สิทธิ์ตอบ 4+6 คำถามของนายกรัฐมนตรีแล้ว 106,191 คน แบ่งเป็น ภาคกลางและกรุงเทพมหานคร 25,469 คน ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 52,701 คน ภาคเหนือ 16,878 คน และภาคใต้ 11,143 คน จังหวัดนครราชสีมาครองแชมป์ตอบมากสุด 18,557 คน รองลงมาคือกทม. 11,446 คน

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei