Ch3Thailand Logo

สรุปข่าวเด่นรอบวันที่ 29 พ.ย.2560

เปิดอ่านแล้ว 89 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ขยายเวลาเข้าชมนิทรรศการพระเมรุมาศ ถึง 31 ธ.ค. 60 

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯ ขยายเวลาให้เข้าชมนิทรรศการพระเมรุมาศ ออกไปอีก 30 วัน จนวันที่ 31 ธันวาคม 2560 เนื่องจากต้องการให้นักเรียน นักศึกษาประชาชน ได้เข้าศึกษาเรียนรู้ โดยกระทรวงวัฒนธรรมพร้อมอำนวยความสะดวกและความปลอดภัย โดยยอดผู้เข้าชมพระเมรุมาศ 27 วันที่ผ่านมาอยู่ที่ 2.3 ล้านคน

"ประวิตร" แจงประกาศ 5 พื้นที่ควบคุม ต่ออายุจากประกาศเดิม 

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ระบุการออกประกาศพื้นที่ความมั่นคง 5 อำเภอในจังหวัดสงขลาและปัตตานี ไม่เกี่ยวกับม็อบต้านโรงไฟฟ้าถ่านหินเทพา จ.สงขลา แต่เป็นการต่ออายุจากประกาศเดิมที่จะหมดอายุ 30 พ.ย. นี้ เพื่อความต่อเนื่องในการปฏิบัติงาน ยันเอาผิดกลุ่มผู้ประท้วงเฉพาะคดีขัดขวางทางจราจร ขัดขวางการทำงานของเจ้าหน้าที่ ไม่ได้เอาผิดรุนแรง 

แม่ชีศันสนีย์ ยืนยันมะเร็งไม่น่ากลัว ส่งกำลังใจให้ผู้ป่วยทุกคน

แม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต ผู้ก่อตั้งเสถียรธรรมสถาน เผยตรวจพบว่าป่วยด้วยโรคมะเร็งกระเพาะอาหาร ตั้งแต่เดือนเมษายน 2560 จากนั้นจึงรักษาตามคำแนะนำของแพทย์ศิริราช ควบคู่กับรักษาด้วยวิธีธรรมชาติบำบัดและสมาธิ พบว่าอาการป่วยเริ่มดีขึ้นขึ้น ยืนยันมะเร็งไม่น่ากลัว ขอเป็นกำลังใจผู้ป่วยทุกคน แนะผู้ป่วยมะเร็งอย่ากลัวและต้องเชื่อมั่นในตัวเอง

ปภ. สรุปน้ำท่วม 7 จังหวัดภาคใต้

ปภ.สรุปน้ำท่วมภาคใต้กระทบ 7 จังหวัด ชาวบ้านเดือดร้อนกว่า 3 แสนคน จังหวัดปัตตานี ประกาศภัยพิบัติเพิ่มเป็น 11 อำเภอ โรงเรียนหลายแห่งต้องปิดการเรียนการสอน ส่วนที่จังหวัดยะลา น้ำท่วมเป็น 6 อำเภอ พื้นที่ติดริมแม่น้ำบางจุดน้ำท่วมสูงเกินกว่า 1 เมตร

ประกาศเขตโรคระบาดหลังพบเชื้อแอนแทรกซ์

รองอธิบดีกรมปศุสัตว์ ประกาศให้บ้านแม่โกนเกน ตำบลมหาวัน อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก เป็นเขตโรคระบาด ห้ามเคลื่อนย้ายนำเข้าสัตว์เป็น-สัตว์ตายทุกชนิด พร้อมชะลอนำเข้าสัตว์ ใน 5 อำเภอ อ.พบพระ อ.แม่สอด อ.ท่าสองยาง อ.อุ้มผาง และ อ.แม่ระมาด หลังพบผู้ป่วยชื้อโรคแอนแทรกซ์

ตร.ประจวบฯ ไล่ล่ามือฆ่ายกครัวคนงาน 4 ศพ

รองผู้บังคับการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พร้อมเจ้าหน้าที่เข้าเก็บหลักฐาน คดีคนร้ายฆ่ายกครัวคนงาน 4 ศพ ในสวนยาง ที่อำเภอบางสะพานน้อย คาด 4 แรงงานชาวเมียนมาร์ที่หายตัวไปหลังเกิดเหตุ เป็นผู้ต้องสงสัย มุ่งปมสังหารขัดแย้งแบ่งพื้นที่กรีดยาง

รวบ 2 นักท่องเที่ยวโชว์ก้นที่วัดอรุณฯ

ตม. รวบ 2 นักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน โพสต์ภาพถอดกางเกงโชว์ก้นที่วัดอรุณฯ ส่งตัวให้ สน. บางกอกใหญ่ดำเนินคดี พร้อมเตือนนักท่องเที่ยวต่างชาติควรให้ความเคารพต่อสถานที่สำคัญ ถือเป็นมารยาทอันดีในการเดินทางมาท่องเที่ยวในประเทศไทย

ตร.ล่าตัวหนุ่มโรคจิตลวนลามสาวบนรถเมล์สาย 8 

กรณีหนุ่มโรคจิต ลวนลามหน้าอกสาวขณะนั่งรถเมล์ สาย 8 โดยผู้เสียหายถ่ายคลิปไว้เป็นหลักฐาน ล่าสุดเตรียมเข้าแจ้งความแล้ว ด้านรองโฆษกฯตำรวจ ระบุว่าเป็นการกระทำเข้าข่ายอนาจาร หากมีผู้เสียหายรายอื่นถูกชายคนดังกล่าวก่อเหตุลักษณะเดียวกันนี้ ขอให้เข้าแจ้งความ เพื่อตามหาตัวมาดำเนินคดีต่อไป

ยอดดอยอินทนนท์ เกิดเหมยขาบต่อเนื่องเป็นวันที่ 2

ยอดดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ เช้านี้อุณหภูมิลดลงจากเมื่อวานอีก 1 องศาฯ เกิดเหมยขาบบนยอดหญ้าที่ศูนย์เรด้ากองทัพอากาศเป็นวันที่ 2 คาดในช่วงปลายสัปดาห์จะยังคงจะเกิดเหมยขาบ หรือน้ำค้างแข็งได้อีกต่อเนื่อง หากอุณหภูมิยังทรงตัวหรือลงลงอีก

ภูเก็ตเอฟซี ประกาศยุบทีมอย่างเป็นทางการ

สโมสรฟุตบอล ภูเก็ต เอฟซี ประกาศยุบทีมอย่างเป็นทางการ หลังโดนฟีฟ่าสั่งจ่ายเงินที่ค้างให้กับอดีต 3 นักเตะ เป็นจำนวนเงิน 83 ล้านบาท ด้านประธานสโมสร เผยการฟ้องร้องเกิดขึ้นตั้งแต่สมัยผู้บริหารชุดเก่า และด้วยจำนวนเงินที่สูงจึงไม่สามารถบริหารทีมต่อไปได้

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei