Ch3Thailand Logo

สรุปข่าวเด่นรอบวันที่ 1 ธ.ค. 2560

เปิดอ่านแล้ว 91 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

นายกฯ แสดงความเสียใจ ดร.สุรินทร์ พิศสุวรรณ เสียชีวิต

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา แสดงความเสียใจ ดร.สุรินทร์ พิศสุวรรณ เสียชีวิต ยกย่องเป็นบุคคลที่มีความรู้ความสามารถ มีอุดมการณ์ที่ยากจะหาได้ในแวดวงการเมือง ขณะที่สื่อต่างชาติ รายงานข่าวการสูญเสีย ดร.สุรินทร์ พิศสุวรรณ บุคคลสำคัญของอาเซียน

เตรียมออกหมายจับ 10 คนเอี่ยวซุกอาวุธสงคราม

เจ้าหน้าที่ตำรวจและ EOD ลงพื้นที่ใกล้เคียงจุดที่พบอาวุธสงครามในพื้นที่ สภ.ฉิมพลี จ.ฉะเชิงเทรา เพื่อค้นหาอาวุธสงครามเพิ่มเติม คาดจะออกหมายจับผู้ที่เกี่ยวข้อง 10 คน ด้านพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ สั่งขยายผลเพิ่มเติม ยืนยันเป็นอาวุธล็อตเดียวกับของโกตี๋ เมื่อสามปีก่อน

รมว.พลังงาน เดินหน้าสร้างความมั่นใจ โรงไฟฟ้าเทพา

นายศิริ จิระพงษ์พันธ์ รัฐมนตรีกระทรวงพลังงาน เผยกรณีโรงไฟฟ้าถ่านหินเทพา จังหวัดสงขลา รัฐยึด 2 หลักการ คือความปลอดภัย ที่ต้องสร้างความมั่นใจให้ชุมชนโดยรอบ และความมั่นคงทางพลังงาน ไม่ให้กระทบเศรษฐกิจภาคใต้ โดยเฉพาะภาคการท่องเที่ยว

รมว.แรงงาน ทำงานวันแรก ขอแก้ปัญหาแรงงานต่างด้าว 

พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รมว.แรงงาน ทำงานวันแรก ลงพื้นที่ตรวจศูนย์ออกเอกสารรับรองบุคคลแรงงานเมียนมาร์ ยืนยันสานต่อนโยบายเร่งด่วนแก้ปัญหาแรงานต่างด้าว โดยเฉพาะเรื่องการพิสูจน์สัญชาติ รวมไปถึงการจัดระเบียบแรงงาน ปัญหาการค้ามนุษย์ พัฒนาฝีมือแรงงาน สวัสดิการ และรายได้

ศาลยกฟ้อง หญิงไก่ สำนวนที่2 ลวงเด็กทำงานบ้านไม่จ่ายค่าแรง

ศาลอาญามีคำพิพากษายกฟ้อง คดีค้ามนุษย์ที่ นางมณตา หรือหญิงไก่ หยกรัตนกาญ อายุ 60 ปี หลอกลวงเด็กสาววัย 16 ปี มาทำงานบ้านโดยไม่มีวันหยุดและไม่จ่ายค่าจ้างหรือค่าตอบแทนให้ จ่ายแค่เพียงเงินยังชีพเล็กน้อย ศาลชี้หลักฐานที่มียังไม่เข้าข่ายความผิด

ปภ.เตือนใต้รับมือฝนตกหนัก 1-3 ธ.ค. 

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ประสาน 10 จังหวัดภาคใต้ เตรียมรับมือภาวะฝนตกหนักถึงหนักมาก ในช่วงวันที่ 1 - 3 ธันวาคม ย้ำพื้นที่เสี่ยงภัย เตรียมพร้อมรับสถานการณ์ นอกจากนี้ยังระบุ พื้นที่น้ำท่วมภาคใต้ขยายวงกว้าง 9 จังหวัด ประชาชนได้รับผลกระทบ มากกว่า 5 แสนคน

น้ำท่วมหนักทางรถไฟสายใต้ เดินรถได้แค่ทุ่งสง

นครศรีธรรมราช น้ำเข้าท่วมทั่วเขตเมือง ท่วมทางรถไฟระหว่างสถานีทุ่งสง-นครศรีธรรมราช ทำให้ขบวนรถเส้นทางกรุงเทพ-ตรัง / กรุงเทพ-กันตัง และกรุงเทพ-นครศรีธรรมราช เดินรถได้ถึงชุมทางทุ่งสง การรถไฟฯ ต้องทำการขนถ่ายผู้โดยสารทางรถยนต์ไปยังสถานีปลายทาง

บช.น. ประชุมรับ "ตูน บอดี้สแลม" วิ่งผ่านกทม.

รองผบช.น. สั่งทุกหน่วยเตรียมพร้อมอำนวยความสะดวกด้านการจราจร ทีมงานก้าวคนละก้าว ของ ตูน บอดี้สแลม ที่จะวิ่งเข้าพื้นที่กรุงเทพมหานคร วันที่ 3 ธันวาคมนี้ เพื่อวางแผนในการต้อนรับและอำนวยความสะดวกทางด้านการจราจร

จักรพรรดิ์ญี่ปุ่น เตรียมสละราชสมบัติ ในอีก 2 ปี

สมเด็จพระจักรพรรดิ์อากิฮิโตะของญี่ปุ่น เตรียมสละราชสมบัติในวันที่ 30 เมษายน 2562 หรืออีก 2 ปีข้างหน้า ซึ่งพระองค์จะมีพระชนมายุครบ 85 พรรษา นับเป็นการสละราชสมบัติแห่งราชบัลลังก์ดอกเบญจมาศเป็นครั้งแรกในรอบ 200 ปี โดยมกุฏราชกุมารนารูฮิโตะ จะเป็นผู้สืบทอดราชสมบัติในวันรุ่งขึ้น 1 พฤษภาคม 2562

รวบแล้ว หนุ่มเจ้าของบัญชีแก๊งคอลเซ็นเตอร์ 

ตำรวจลำปาง รวบตัวนายพูลสวัสดิ์ คำภีระแปง เจ้าของบัญชีธนาคารแห่งหนึ่ง ที่สาวแบงก์ไลฟ์สด ถูกแก๊งคอลเซนเตอร์หลอกโอนเงิน ให้การสารภาพ รับจ้างเปิดบัญชีจากชายคนหนึ่งเป็นเงิน 1 พันบาท แต่ไม่รู้เห็นกับแก๊งคอลเซ็นเตอร์

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei