Ch3Thailand Logo

สรุปข่าวเด่นรอบวันที่ 4 ธ.ค.2560

เปิดอ่านแล้ว 105 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

"ตูน บอดี้สแลม" เข้าทำเนียบฯ พบ พล.อ.ประยุทธ์ 

นายกรัฐมนตรี ให้กำลังใจทีมงานก้าวคนละก้าวทุกคน ขอให้ประสบความสำเร็จ ถ้าเหนื่อยก็ขอให้หยุดพักบ้าง พร้อมร่วมบริจาคเข้าโครงการด้วย ชื่นชม ตูน บอดี้สแลม เป็นต้นแบบคนรุ่นใหม่คิดดูแลสังคม ด้านทีมแพทย์ก้าวคนละก้าว ขอให้ตูน บอดี้สแลม พักผ่อนเพิ่มพรุ่งนี้อีก 1 วัน จึงขอเลื่อนกำหนดการวิ่งไปเป็นวันพุธที่ 6 ธ.ค.

นายกฯ ประชุม คสช. ยันไม่ได้คุยเรื่องปลดล็อกพรรคการเมือง

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา กล่าวถึงการประชุมคสช.เมื่อช่วงเช้า ยืนยันไม่มีคุยเรื่องการปลดล็อคคำสั่งคสช. ให้เคลื่อนไหวทางการเมืองได้ ส่วนกรณีนายพานทองแท้ ออกมาประกาศผ่านโซเชียลมีเดียว่าตระกูลชินวัตรจะไม่ขอยุ่งเกี่ยวกับการเมืองอีก นายกฯกล่าวสั้นๆ ว่า ก็เป็นเรื่องของท่าน พร้อมระบุว่าไม่มีข้อมูล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้พาสปอร์ตอังกฤษ

ผบ.ทบ. ยันยังไม่ปลดล็อกเพราะการเมืองไม่นิ่ง

ผู้บัญชาการทหารบก ยืนยัน การปลดล็อกทางการเมืองจะพิจารณาถึงข้อกฎหมายและสถานการณ์โดยรวม และช่วงนี้ยังไม่เหมาะที่จะให้มีการเคลื่อนไหวทางการเมือง เชื่อยังมีความขัดแย้ง ต้องตีกรอบไว้ไม่ให้เกิดผลเสีย หากไม่มั่นใจก็ยังไม่ปล่อยเรื่องนี้ และยอมรับว่าเป็นห่วงเรื่องอาวุธสงครามนอกระบบ

ป.ป.ช.ยังไม่ตั้ง กก.สอบ "สุขุมพันธุ์" ปมทุจริตไฟลานคนเมือง

ป.ป.ช.ยังไม่ตั้งคณะอนุกรรมการไต่สวน หม่อมราชวงศ์สุขุมพันธุ์ บริพัตร อดีตผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กรณีไม่ยับยั้งทุจริตโครงการประดับตกแต่งไฟลานคนเมือง 39 ล้านบาท ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการแสวงหาข้อเท็จจริง

จับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ระดับหัวหน้า เชื่อมโยงโทรหลอกสาวแบงก์

ตำรวจและป.ป.ง. แถลงจับกุม 3 ผู้ต้องหาแก๊งคอลเซนเตอร์ พบอยู่ในระดับหัวหน้า เตรียมขยายผลทลายทั้งขบวนการ พบความเชื่อมโยงเป็นแก๊งเดียวกับที่โทรศัพท์หลอกพนักงานธนาคาร ยึดโทรศัพท์มือถือ โน๊ตบุ๊ค บัญชีธนาคาร 77 เล่ม ซิมโทรศัพท์มือถือ และบัตรเครดิต รวมกว่า 100 รายการ มูลค่าความเสียหาย 120 ล้านบาท

ปิดฉากช้อปช่วยชาติ ดันยอดขายโต 20 %

ปิดฉากโครงการช้อปช่วยชาติ 2560 ไปแล้วเมื่อวานนี้ แคมเปญกระตุ้นการจับจ่ายของรัฐบาล ตลอด 23 วัน พบเงินสะพัดสูงสุดในรอบ 3 ปีที่ผ่านมา ห้างสรรพสินค้าส่วนใหญ่ระบุเป็นเสียงเดียวกันว่า ยอดขายกระเตื้องขึ้นมาก 10 - 20% คาดว่าจะมีเม็ดเงินสะพัดในระบบเศรษฐกิจเพิ่มขึ้น 15,000 ล้านบาท ถึง 20,000 ล้านบาท 

ปาล์มราคาตกต่ำสุดในรอบ 10 ปี เกษตรกรเตรียมโกนหัวประท้วง

สถานการณ์ราคาปาล์มน้ำมันร่วงต่อเนื่อง จนตกต่ำสุดในรอบ 10 ปี เหลือราคากิโลกรัมละ 2.7 บาท ซึ่งต้นทุนการผลิตอยู่ที่กิโลกรัมละ 3.60 บาท เกษตรกรเตรียมเคลื่อนไหว หากราคาไม่ปรับขึ้น เตรียมโกนหัวราดน้ำมันประท้วง

ตร.พัทยาแจ้งข้อหาหนัก ชายขับกระบะเป็นลมชักพุ่งชนคนตาย2เจ็บ15

ตำรวจแจ้งข้อหาหนัก ชายขับรถกระบะพุ่งชนคน เสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บ 15 ราย บนถนนพัทยาใต้ ส่งตรวจพิสูจน์เสพยาขณะขับรถหรือไม่ พบมีประวัติป่วยโรคลมชัก 

ชาวบ้านจ.ตรัง เดือดร้อนหนัก บางจุดน้ำท่วมสูง 3 เมตร

ปริมาณน้ำจากอำเภอเมือง จังหวัดตรัง ขยายวงกว้างไปยังอำเภอกันตัง โดยเฉพาะที่ตำบลควนธานี ชาวบ้านหมู่ 5 ได้รับผลกระทบจากน้ำที่ท่วมสูงเกือบ 3 เมตร ขณะที่ในเขตเมืองน้ำยังคงเลยจุดวิกฤติอยู่บ้างเล็กน้อย

ตร.รวบผู้ต้องหายาเสพติดรายใหญ่ ยึดยาบ้า 10.5 ล้านเม็ด

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แถลงผลการจับกุม นักค้ายาเสพติดรายใหญ่ พร้อมของกลางยาบ้า 10 ล้าน 5 แสนเม็ด และไอซ์ 12 กิโลกรัม มูลค่านับพันล้านบาท ก่อนถูกส่งไปจำหน่ายที่ภาคใต้

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei