Ch3Thailand Logo

สรุปข่าวเด่นรอบวันที่ 6 ธ.ค.2560

เปิดอ่านแล้ว 90 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ศาลสั่งจำคุกมือระเบิด รพ.พระมงกุฎฯ 26 ปี 12 เดือน

ศาลอาญา พิพากษาจำคุกตลอดชีวิต นายวัฒนา ภุมเรศ อดีตวิศวกรการไฟฟ้าฝ่ายผลิต มือระเบิดโรงพยาบาลพระมงกุฏเกล้าฯ เมื่อกลางปีที่ผ่านมา แต่จำเลยให้การเป็นประโยชน์ ลดโทษเหลือจำคุก 26 ปี 12 เดือน ปรับ 500 บาท

"ประวิตร" พร้อมแจง ป.ป.ช. ปมที่มานาฬิกาหรู

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ปัดตอบปมนาฬิกาหรูกับสื่อ ยันมีหลักฐานที่มาที่ไป แต่จะขอชี้แจงกับป.ป.ช.เท่านั้น ไม่กดดันถูกสังคมจ้องจับผิด มั่นใจส่วนตัวไม่เคยมีปัญหาเรื่องทุจริต

นายกฯ เตรียมลงพื้นที่ตรวจน้ำท่วม ตรัง 8 ธ.ค. นี้

พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา พร้อมคณะมีกำหนดการเดินทางไปตรวจเยี่ยมสถานการณ์อุทกภัยเพื่อติดตามการช่วยเหลือและแก้ไขปัญหาน้ำท่วม พร้อมพบปะให้กำลังใจและมอบถุงยังชีพให้ผู้ประสบภัยจังหวัดตรัง ในวันที่ 8 ธ.ค 2560 นี้ 

ปภ.เผยน้ำท่วมภาคใต้ 9 จังหวัด เดือดร้อนกว่า 1 ล้านคน

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เผยสถานการณ์น้ำท่วมภาคใต้ ยังคงมีพื้นที่ได้รับผลกระทบใน 9 จังหวัด ประชาชนได้รับผลกระทบมากกว่า 1 ล้านคน นครศรีธรรมราชอ่วม น้ำท่วมซ้ำสองในรอบสัปดาห์ น้ำทะลักเข้าโรงพยาบาลท่าศาลา ต้องอพยพผู้ป่วย รถไฟสายใต้ไปได้แค่สถานีทุ่งสง

รวบอีก 9 ผตห.ซื้อบริการเด็กอายุไม่เกิน15 ปี

ตำรวจกองปราบฯ บุกรวบ 9 ผู้ต้องหา มีทั้งอดีตข้าราชการและนักการเมืองท้องถิ่นรวมอยู่ด้วย ขยายผลตามหมายจับคดีซื้อบริการเด็กหญิง อายุไม่เกิน 15 ปีและ 18 ปี ที่ถูกอาเลี้ยงบังคับให้ขายบริการทางเพศ ในพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ยังเหลืออีก 5 รายอยู่ระหว่างติดตามตัวมาดำเนินคดี

ตำรวจแนะวิธีป้องกันถูกโกงล็อตเตอร์รี่

โฆษก ตร. แนะนำวิธีป้องกันการถูกโกงล็อตเตอร์รี่ ให้ถ่ายรูปล็อตเตอร์รี่พร้อมคนขายไว้เป็นหลักฐาน ส่วนการเซ็นชื่อหลังล๊อตเตอร์รี่ฉบับที่ถูกรางวัล ถือเป็นการยืนยันความเป็นเจ้าของจริงแต่บุคคลอื่นก็สามารถนำไปขึ้นเงินแทนได้

คมนาคม สั่งชะลอถอดเก้าอี้รถไฟฟ้าใต้ดิน

รมว.คมนาคม สั่งชะลอการถอดเก้าอี้รถไฟฟ้ารถใต้ดิน โดยให้คงการถอดไว้ที่ 1 ขบวนก่อน และให้ รฟม.และบีอีเอ็ม.ไปศึกษาสัญญาเรื่องการขนส่งผู้โดยสารอย่างละเอียด ก่อนจะดำเนินการใดๆ

เร่งตรวจสอบ กรณีสหรัฐฯสั่งกักสินค้าไทย

โฆษกกระทรวงการต่างประเทศ ระบุ สหรัฐอเมริกาสั่งกักสินค้าไทย 11 รายการ พบเชื้อแบคทีเรีย สารตะกั่ว และยาฆ่าแมลงตกค้างว่า ขณะนี้ได้รับทราบข้อมูลดังกล่าวแล้ว และกำลังอยู่ในระหว่างการตรวจสอบโดยกระทรวงพาณิชย์

รัฐแคลิฟอร์เนีย ประกาศภาวะฉุกเฉินรับมือไฟป่ารุนแรง

ผู้ว่าการรัฐแคลิฟอร์เนีย ประกาศภาวะฉุกเฉิน รับมือสถานการณ์ไฟป่า ที่เกิดขึ้นทางตอนใต้ของรัฐ และจนถึงขณะนี้ยังทวีความรุนแรง ลุกลามเป็นวงกว้าง เผาผลาญพื้นที่ป่ากว่า 1 แสนไร่ อาคารบ้านเรือนถูกเผาวอด 200 หลัง

เปิดมิชลินไกด์ กรุงเทพฯ เล่มแรก สตรีทฟู้ดไทยได้ติดดาว

มิชลินไกด์ เปิดเผยรายชื่อร้านอาหารติดดาวมิชลิน เล่มล่าสุด ซึ่งเป็นครั้งแรกในประเทศไทยที่ได้รับการการันตีคุณภาพอาหารจากมิชลินสตาร์ และ 1 ในนั้นมีร้านริมทาง หรือ สตรีทฟู้ด รวมอยู่ด้วย โดย ร้านเจ้ไฝ เป็นร้านสตรีทฟู้ด เจ้าแรกและเจ้าเดียวที่ได้รับ 1 ดาวมิชลิน จุดเด่นอยู่ที่การปรุงอาหารด้วยเตาถ่านในครัวเปิดขนาดเล็ก สืบทอดกิจการมากว่า 70 ปี มีเมนูเด็ดอย่าง ไข่เจียวปู ปูผัดผงกระหรี่ และโจ๊กแห้ง

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei