Ch3Thailand Logo

สรุปข่าวเด่นรอบวันที่ 7 ธ.ค.2560

เปิดอ่านแล้ว 106 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ประกาศปิดสนามบินนครศรีธรรมราชเป็นเวลา 2 วัน

ประกาศปิดสนามบินนครศรีธรรมราชเป็นเวลา 2 วัน ตั้งแต่วันนี้ เนื่องจากน้ำท่วมขังบริเวณลานกลับหัวทางวิ่งที่ 19 ในส่วนระบบไฟฟ้าบางจุด และเครื่องช่วยทางเดินอากาศไม่สามารถใช้การได้ ด้านปภ.เตือน 10 จังหวัดภาคใต้เตรียมพร้อมรับมือน้ำท่วมฉับพลัน 7 – 11 ธันวาคมนี้

เจ้าหน้าที่ DSI ชุดแรก 7 นาย เข้าให้ปากคำคดีครูจอมทรัพย์

เจ้าหน้าที่ดีเอสไอชุดแรก 7 นาย เข้าให้ข้อมูล คดีครูจอมทรัพย์กับพวกร่วมขบวนการสร้างพยานเท็จ เพื่อรื้อฟื้นคดีขับรถชนคนตาย ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 จังหวัดขอนแก่น ตำรวจสอบปากคำ 30 ประเด็น เตรียมออกหมายจับชาวบ้านอีก 5 คนเอี่ยวปั้นพยานเท็จ

2 หญิงไทยถูกรวบที่สนามบินนาริตะ ลอบนำโคเคนเข้าญี่ปุ่น

หญิงไทย 2 คนถูกจับที่สนามบินนาริตะในข้อหามียาเสพติดประเภทโคเคนและพยายามนำเข้าประเทศญี่ปุ่น ขณะนี้ตำรวจญี่ปุ่นสอบสวนตามขั้นตอน หากศาลตัดสินว่ามีความผิด มีโทษจำคุกไม่เกิน 10 ปี ปรับไม่เกิน 8.7 ล้านบาท ด้านกระทรวงต่างประเทศ เตือนอย่ารับฝากของจากคนแปลกหน้า 

เผยผล DNA บนล็อตเตอรี่12ล้าน ไม่ตรงกับผู้แจ้งหาย

ตำรวจบุรีรัมย์ ได้รับรายงานอย่างไม่เป็นทางการ ผลตรวจดีเอ็นเอบนสลากที่ถูกแจ้งความหาย 12 ล้านบาท และสามีภรรยาชาวจังหวัดร้อยเอ็ดนำไปขึ้นรางวัล เบื้องต้นไม่พบ ดีเอ็นเอของผู้แจ้งหาย เตรียมนำคู่กรณีเข้าเครื่องจับเท็จ พิสูจน์สิทธิ์การครอบครอง ยืนยันไม่มีขบวนการใส่ร้าย พร้อมตั้งคณะทำงาน

ม็อบต้านโรงไฟฟ้า ยุติชุมนุม กลับภูมิลำเนาล่ารายชื่อเสนอกม.ใหม่

กลุ่มเครือข่ายประชาชนเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน ยุติการชุมนุมในวันที่ 2 และเดินทางกลับภูมิลำเนาแล้ว หลังบรรลุข้อตกลงกับรัฐบาล พร้อมกลับไปล่ารายชื่อ 1 หมื่นคน เพื่อเสนอ สนช. พิจารณาร่างกฎหมายสิ่งแวดล้อมฉบับประชาชน ควบคู่กับร่างที สนช. กำลังพิจารณาขณะนี้

ตร.ขยายผล รวบแก๊งคอลเซ็นเตอร์ระดับสั่งการได้อีก

ตำรวจจับกุมแก๊งคอลเซ็นเตอร์ข้ามชาติเพิ่มได้อีก 21 ราย ในจำนวนนี้มีชาวต่างชาติที่อยู่ในระดับสั่งการด้วย โดยตั้งฐานบัญชาการอยู่ที่เชียงใหม่ พิษณุโลก ขอนแก่น กรุงเทพฯ ชลบุรี-พัทยา สงขลา และภูเก็ต โดยแจ้งข้อหาฉ้อโกงประชาชนและแสดงตนเป็นบุคคลอื่นร่วมกันใช้หรือมีไว้เพื่อนำออกใช้ซึ่งบัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่น 

กทม.คุมเข้มกระเช้าปีใหม่ ห่วงสินค้าไร้คุณภาพ-หมดอายุ

กทม.คุมเข้มห้างร้านจำหน่ายกระเช้าของขวัญปีใหม่ แก้ปัญหาสินค้าไร้คุณภาพหมดอายุหลังได้รับร้องเรียนจากปีที่แล้ว โดยมอบหมายสำนักงานเขต 50 เขตให้สุ่มตรวจการจำหน่ายกระเช้าปีใหม่ ตลอดช่วงเดือน ธ.ค. 2560 ถึงเดือน ก.พ. 2561

เจ้าคณะเขตธนบุรี สั่งตรวจสอบกรณีพระเทศน์เรียกเก็บเงิน

เจ้าคณะเขตธนบุรี เร่งตรวจสอบกรณีพระเทศน์เรียกเงิน หลังมีคนแฉพฤติกรรมของพระรูปหนึ่งที่ประพฤติตัวไม่เหมาะสม โดยไปสอนวิชาศีลธรรมในโรงเรียนแห่งหนึ่ง และเทศน์เรี่ยไรเงิน ซึ่งเป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะของผู้ที่เผยแพร่ศาสนา และอยู่ในสมณเพศ 

นักผจญเพลิงกว่าพันนายเร่งดับไฟป่าแคลิฟอร์เนีย

เกิดไฟป่าปะทุขึ้นในจุดใหม่ในรัฐแคลิฟอร์เนีย เผาผลาญพื้นที่ป่าไปแล้ว 375 ไร่ เจ้าหน้าที่ควบคุมเพลิงได้เพียง 10% ไฟลุกลามเข้าใกล้ทางหลวงสาย 405 ทำให้ต้องปิดการจรจรบนถนนบางส่วน ขณะที่บ้านสุดหรูของ เจนนิเฟอร์ อนิสตัน แฮริสัน ฟอร์ดและกวินเน็ต พัลโทร์ว ตกอยู่ในภาวะเสี่ยงด้วย

รวบแม่ค้าขายยาคุมเสริมอึ๋ม ของกลางเกือบ 8 หมื่นเม็ด

ตำรวจ – ทหาร และสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ สนธิกำลังบุกเข้าจับกุมแม่ค้าขายยาคุมกำเนิดเสริมอึ๋มออนไลน์รายใหญ่พบของกลางยาคุมกำเนิดเกือบ 8 หมื่นเม็ดและยาเร่งผิวขาวจำนวนหนึ่ง เบื้องต้นตั้งข้อหาจำหน่ายยาโดยไม่ได้รับอนุญาต นอกจากนี้ยังผิดฐานโฆษณา พรบ.ยา เนื่องจากยาอันตรายห้ามให้มีการโฆษณาโอ้อวดสรรพคุณ

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei