Ch3Thailand Logo

สรุปข่าวเด่นรอบวันที่ 13 ธ.ค.2560

เปิดอ่านแล้ว 149 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

อุทยานฯ ภูหินร่องกล้า ออกประกาศห้ามรถส่วนตัวเข้าเขตภูลมโล

หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า จ.พิษณุโลก ออกประกาศเรื่อง ห้ามนำรถยนต์ส่วนบุคคลเข้าไปในเขตภูลมโล เพื่อชมดอกซากุระเมืองไทยหรือดอกนางพญาเสือโคร่ง มีผล 25 ธันวาคมนี้ แนะใช้รถร่วมบริการนักท่องเที่ยวที่ชาวบ้านจัดไว้ 350 คัน

ขสมก. เลิกใช้เครื่องเก็บเงินบนรถเมล์

บอร์ด ขสมก. สั่งยุติการติดตั้งเครื่องเครื่องเก็บค่าโดยสาร (Cash box) บนรถเมล์ 1,800 คัน ตามสัญญาแล้ว หลังทดลองใช้แล้วพบปัญหาไม่สามารถทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ แต่ในส่วนที่ได้ดำเนินการติดตั้งไปแล้ว 800 คัน จะเร่งเจรจาเพื่อแก้ไขสัญญา

ตร.ยันการข่าวไม่พบผิดปกติช่วงปีใหม่

รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยืนยัน การข่าวยังไม่พบสิ่งผิดปกติ ที่เตรียมจะก่อเหตุวุ่นวายช่วงเทศกาลปีใหม่ แต่ไม่ประมาทคุมเข้มแหล่งท่องเที่ยวสำคัญทั่วประเทศ อาทิ กทม. เชียงใหม่ เชียงราย และภูเก็ต สร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ

นายกฯ บุกกาฬสินธุ์ ติดตามนโยบายแก้จน

พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา พร้อมคณะ เดินทางลงพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์ ติดตามความก้าวหน้าตามนโยบายของรัฐบาลเกี่ยวกับปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนในพื้นที่ภาคอีสาน นายกฯสวมเสื้อผ้าไหมแพรวา ขึ้นรถไถนา ชมวิถีชีวิตชาวบ้าน ชิมหนอนไหม ฟ้อนภูไทร่วมกับชาวบ้าน อ้อนมาเพราะคิดถึง

ศาลสั่งจำคุกเล่าต๋าตลอดชีวิต

ศาลอาญาพิพากษาจำคุกตลอดชีวิต เล่าต๋า แสนลี่ นักค้ายาเสพติดรายใหญ่ข้ามชาติ ส่วนลูกชาย ซึ่งเป็นอดีตกำนัน ต.ท่าตอนในขณะนั้น ให้ประหารชีวิตสถานเดียว หลังยืนกรานปฏิเสธ และเป็นเจ้าหน้าที่รัฐจึงเพิ่มโทษเป็น3เท่า

เตือนคนไทยเลี่ยงใช้ลำน้ำเมย

กะเหรี่ยงดีเคบีเอประกาศพร้อมรับมือการโจมตีด้วยอาวุธหนักของรัฐบาลทหารเมียนมา บริเวณชายแดนใกล้ฝั่งไทยเลียบแม่น้ำเมย ล่าสุดกรมทหารพรานท่าสองยาง จังหวัดตาก ประกาศเตือนประชาชนไทยเลี่ยงใช้ลำน้ำเมยแล้ว

“แอฟ” รับพ่อตำหนิ “สงกรานต์” พาน้องปีใหม่ ไปค่ายมวย

แอฟ ทักษอร แจงดราม่าคุณพ่อแสดงความคิดเห็นตำหนิ สงกรานต์ ที่พาน้องปีใหม่ไปค่ายมวย และนั่งรถโดยไม่มีคาร์ซีทจริง แต่ไม่ได้มีปัญหาส่วนตัวกัน เพราะทั้งคู่ทำงานด้วยกันมานาน เชื่อสงกรานต์จะเข้าใจ เพราะผู้ใหญ่เตือนด้วยความเป็นห่วง

แบรนด์ดังทำฮือฮาออกกระเป๋าทรงถงพลาสติกเริ่มต้น 3 หมื่น

แบรนด์เสื้อผ้าชื่อดัง บาลองเซียก้า Balenciaga หลังออกเคยออกกระเป๋าหน้าตาคล้ายถุงสายรุ้ง ที่ใช้กันตามตลาดนัดในประเทศไทย ล่าสุดออกกระเป๋าคอลเล็คชั่นใหม่ในชื่อ Supermarket Shopper เป็นกระเป๋า3แบบคล้ายถุงพลาสติกในซูเปอร์มาร์เก็ต วัสดุทำจากหนังแกะอย่างดีทั้งใบ ราคาเริ่มต้น3หมื่นบาท เปิดพรีออเดอร์ หมดเกลี้ยง

สุดหดหู่ เด็กหญิงอินเดียรอดจากมะเร็งถูกคนร้ายข่มขืนซ้ำ

สื่อนอกรายงานข่าวสุดสลดเกิดขึ้นในประเทศอินเดีย เด็กหญิงวัย15ปีรอดชีวิตจากโรคมะเร็งแต่กลับต้องเผชิญชะตากรรมโหดร้ายหลังตกเป็นเหยื่อถูกข่มขืนโดย2คนร้ายที่อ้างตัวเป็นพลเมืองดีหลอกขับรถไปส่งบ้านกลับพาออกนอกเส้นทางแล้วลงมือข่มขืนนานกว่า6ชั่วโมง ล่าสุดตำรวจสามารถจับกุมคนร้ายได้แล้ว

“มีชัย” ยันสามารถเอาผิดผู้ครอบครองบุหรี่ไฟฟ้าได้

มีชัย ฤชุพันธุ์อธิบายข้อกฎหมายกรณีการจับกุมผู้ครอบครองบุหรี่ไฟฟ้า แม้กฎหมายไม่ได้บัญญัติโดยตรงว่าห้ามครอบครองบุหรี่ไฟฟ้า แต่เนื่องจากเป็นสินค้าต้องห้ามนำเข้ามาในราชอาณาจักร ซึ่งกฎหมายศุลกากรมีข้อสันนิษฐานทำนองว่าของต้องห้ามอยู่ในการครอบครองของใครสันนิษฐานไว้ว่าเป็นคนนำเข้า สามารถเอาผิดได้ 

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei