Ch3Thailand Logo

สรุปข่าวเด่นรอบวันที่ 14 ธ.ค.2560

เปิดอ่านแล้ว 99 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ปอท.ยังไม่รู้ตัวชายอ้างเป็นเสี่ยเสนอเงินนักข่าวสาว

กองบังคับการป้องกันปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับเทคโนโลยี หรือ ปอท. ยังไม่ทราบตัวชายที่อ้างตัวเป็นเสี่ย ซึ่งเสนอเงินให้กับนักข่าวสาว คาดเป็นบัญชีเฟซบุ๊กปลอม ที่นำภาพบุคคลอื่นมาอ้างตัวเป็นเสี่ย พบแต่ละปีมีผู้เข้ามาร้องเรียนปีละ 2-3 ราย

ตร.สอบปากคำ รองปลัดยธ. ยืนยันไม่มีส่วนรู้เห็นคดีครูจอมทรัพย์

รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 สอบปากคำรองปลัดกระทรวงยุติธรรมคดีครูจอมทรัพย์แล้ว ยืนยันไม่มีส่วนรู้เห็นกับการสร้างพยานหลักฐานเท็จ เป็นเพียงผู้มอบนโยบาย ด้านชุดทำงานรื้อฟื้นคดีครูจอมทรัพย์เตรียมสรุปผล 20 ธ.ค.นี้ ก่อนส่งให้กระทรวงยุติธรรมและอาจจะมีการชี้แจงผลการทำงานให้สื่อทราบ

จ่อย้ายตร.ก้าวก่ายคดีหวย 30 ล้าน

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยืนยัน ไม่แทรกแซงการหาเจ้าของสลากกินแบ่งรัฐบาล รางวัลที่ 1 มูลค่า 30 ล้านบาท ที่จังหวัดกาญจนบุรี และหากพบนายตำรวจใหญ่ในจังหวัดกาญจนบุรี ก้าวก่ายคดีหรือกระทบภาพลักษณ์ อาจพิจารณาให้ไปช่วยราชการ

กลาโหม เตรียมจับตรวจแอลกอฮอล์ผู้ขับขี่ทุกรายที่เกิดอุบัติเหตุช่วงปีใหม่

กระทรวงกลาโหม ประชุมเตรียมพร้อมมาตรการดูแลความปลอดภัยในช่วงเทศกาลปีใหม่ เห็นชอบให้ตรวจวัดแอลกอฮอล์ในผู้ขับขี่ที่ประสบอุบัติเหตุทั้งบาดเจ็บและเสียชีวิต ขอประชาชนปฏิบัติตามวินัยในการขับขี่ “4ห้าม 2 ต้อง” คือ ห้ามขับเร็ว ห้ามง่วง ห้ามเมา ห้ามโทร และ ต้องสวมหมวกกันน็อก ต้องคาดเข็มขัดนิรภัย ทั้งนี้ มาตรการตรวจยึดรถยังคงมีอยู่

ผลสอบการเสียชีวิตของน้องเมยถึงมือผบ.สูงสุดแล้ว 

ผลสอบกรณีการเสียชีวิตของ นักเรียนเตรียมทหาร ภคพงศ์ ตัญกาญจน์ หรือน้องเมย ถึงมือผู้บัญชาการทหารสูงสุดแล้ว ไม่พบโรคประจำตัว แต่มีอาการบางอย่างที่ผิดปกติหลายครั้งก่อนเสียชีวิต ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดทั้งหมดได้ ต้องรอให้มีคำสั่งลงมาก่อน ด้านแม่น้องเมยโพสต์ทวงถามระบบเกียรติศักดิ์จากผู้เกี่ยวข้อง

ผบ.ตร.พร้อมดูแลความปลอดภัยปีใหม่

พลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มั่นใจแผนดูแลรักษาความปลอดภัยช่วงเทศกาลปีใหม่ เชื่อตำรวจสามารถดูแลได้ พร้อมจัดเตรียมแผนดูแลพื้นที่จัดงานส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ทั่วประเทศ

นครบาล จับไอซ์ล็อตใหญ่ 120 กก.

ตำรวจสืบสวนนครบาล ขยายผลจับกุมเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่จังหวัดนนทบุรี และยึดยาเสพติดล็อตใหญ่ได้ ยาบ้ากว่า 5 ล้าน 3 แสนเม็ด และไอซ์น้ำหนักประมาณ 120 กิโลกรัม ขณะกำลังลำเลียงยามาพักไว้ในบ้านเช่า เพื่อนำไปจำหน่ายต่อ 

ดอยอินทนนท์ อุณหภูมิลดฮวบ 6 องศา เกิดเหมยขาบบนยอดหญ้า

อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ หนาวจัดเกิดปรากฏการณ์น้ำค้างแข็ง หรือเหมยขาบขึ้นบางๆ บนยอดหญ้าบริเวณข้างทาง สำหรับสภาพอากาศวันนี้อุณหภูมิที่ยอดดอยวัดได้ 6 องศาลดลงจากวานนี้อีก 3 องศาอยู่ที่ 9 องศา ส่วนที่กิ่วแม่ปานอุณหภูมิวัดได้ 4 องศา

รวบแก๊งคอลเซ็นเตอร์ชาวจีน 23 คน

ตำรวจแถลงรวบแก๊งคอลเซ็นเตอร์ข้ามชาติ หลอกลวงคนไทยและต่างชาติ เช่าบ้าน 8 หลัง ติดชายแดนไทยมาเลเซีย ที่อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลาเป็นที่ทำการ คุมตัวชาวจีน 23 คน ยึดคอมพิวเตอร์ 30 เครื่อง บัตรเครดิต 39 ใบ

ศุลกากรหนองคาย ส่งเงิน 98 ล้านของ 2 ชาวลาวเข้าธนาคาร 

เจ้าหน้าที่ศุลกากร จังหวัดหนองคาย นำเงินสด 98 ล้านบาท ที่ยึดได้จาก 2 ผู้ต้องหาชาวลาวไปเก็บไว้ที่ธนาคารกรุงไทย สาขาหนองคาย เก็บรักษาจนกว่าคดีจะถึงที่สุด เตรียมขยายผลเครือข่ายแลกเงินในไทย

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei