Ch3Thailand Logo

ผมไม่อยากเป็นสายลับ ทำบุญไหว้พระ 9 วัด กรุงเก่า อยุธยา

เปิดอ่านแล้ว 185 ครั้ง

/tv3admin/uploaded/store/images/main(258).jpg' />
      ถึงแม้จะออกอากาศไปเพียงไม่กี่วัน แต่กระแสแรงเกินคาดสำหรับละครคอเมดี้  “ผมไม่อยากเป็นสายลับ” งานนี้ผู้จัดใจบุญ “ก้อย-ทาริกา ธิดาทิตย์” จึงขอยกทัพนักแสดงและสื่อมวลชนไปทำบุญไหว้พระ พร้อมถวายสังฆทาน 9 วัด จังหวัดอยุธยา เพื่อเอาฤกษ์เอาชัยในวันปีใหม่ปีกระต่าย…
      โดยขบวนบุญนำโดย แม่ก้อย นางเอก “วิกกี้-สุนิสา เจทท์” และพระเอกตาหวาน “เอ-ไชยา มิตรชัย” พร้อมด้วย ออฟ ศุภณัฐ เฉลิมชัยเจริญกิจ - ลูกน้ำ พาเมล่า เบาเด้นท์ - โบว์ เบ็ญจศิริ วัฒนา , เก่ง ชัชวาล เพชรวิศิษฐ์ – จตุรวิทย์ คชน่วม – และหนูเล็ก ก่อนบ่าย ร่วมด้วยผู้กำกับฝีมือเนียน ชนะ คราประยูร และพี่ๆสื่อมวลชน ออกเดินทางจากกรุงเทพมุ่งหน้าสู่กรุงเก่าและเริ่มต้นบุญกันที่ วัดใหญ่ชัยมงคล สักการะเจดีย์ชัยมงคล องค์ใหญ่ ที่มองเห็นได้แต่ไกล ต่อด้วย วัดพนัญเชิงวรวิหาร นมัสการพระพุทธไตรรัตนนายก พระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดอยุธยา จากนั้นสาววิกกี้ขอนำทีมสักการะ ศาลเจ้าแม่สร้อยดอกหมาก ที่คนกรุงเก่าเชื่อว่าหากขอพรเรื่องหน้าที่การงานแล้วจะประสบความสำเร็จ ต่อด้วย วัดสุวรรณดารามราชวรวิหาร พระอารามหลวงชั้นเอกประจำรัชกาลที่1 ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมที่หาชมได้ยาก จากนั้นมุ่งหน้าสู่ วัดธรรมิกราช และ วัดหน้าพระเมรุ ที่มีพระพุทธศิลาศิลปะทวาราวดีเก่าแก่ 1500 ปี ต่อด้วย วัดเชิงท่า และวัดพนมยงค์ สักการะพระนอนองค์ใหญ่ จากนั้นเดินทางไปยัง วัดศาลาปูน สักการะหลวงพ่อแขนลาย ซึ่งเชื่อว่ามาสักการะแล้วจะทำให้การงานก้าวหน้า และปิดท้ายด้วย วัดตูม  นมัสการ หลวงพ่อทองสุขสัมฤทธิ์ ซึ่งบนพระเกตุองค์พระสามารถเปิดออกและมีน้ำไหลซึมออกมาตลอดเวลา  และหลังจากอิ่มบุญกับการไหว้พระ 9 วัดครบแล้วก็ถึงเวลาซื้อของฝาก งานนี้แม่ก้อยจึงปิดท้ายทริปบุญด้วยการแวะตลาดน้ำอโยธยา เรียกว่าทั้งอิ่มบุญและอิ่มท้องกันเลยทีเดียว 
       โดยพระเอกตาหวาน “เอ ไชยา” เผยว่า “ก็รู้สึกดีใจที่กระแสละครดี คนชอบ ขนาดออกแค่วันเดียวเองครับ แล้วพอดีแม่ก้อยอยากพาทุกคนมาทำบุญ คือ เป็นการทำบุญครั้งแรกของปีใหม่ เป็นสิริมงคลครับ ยังไงก็ขออนุโมทนาบุญให้แฟนๆทางบ้านด้วยครับ”แฟนๆละครอย่าลืมชมว่า “เอ ไชยา” จะสวมบทเป็นสายสืบได้เนียนขนาดไหน ได้ในละคร “ผมไม่อยากเป็นสายลับ” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00น. ทางช่อง3

Channel3 Apps
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
Mello
YouTube Ch3Thailand
Line TV Ch3Thailand

APPLICATIONS

 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android
 • Mello Thailand Application

  Mello Thailand

  Mello Thailand Application IOS Mello Thailand Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android