Ch3Thailand Logo

ช่อง 3 เฮ! บุพเพสันนิวาส ปังตั้งแต่ตอนแรก

เปิดอ่านแล้ว 4,168 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

มาแรงแซงทุกระแสบนโลกโซเชียล สำหรับละคร “บุพเพสันนิวาส” ละครพีเรียดข้ามภพ จากนวนิยายอิงประวัติศาสตร์ ผลงานจากปลายปากกาของนักเขียนรุ่นใหม่อย่าง “รอมแพง” ที่ใครหลาย ๆ คนยกเป็นนิยายขึ้นหิ้ง ตอนเป็นเพียงนิยายว่าสนุกแล้ว พอช่อง 3 หยิบยกมาสร้างเป็นละครโทรทัศน์ที่ผนวกเข้ากับบทโทรทัศน์จากอาจารย์แดง ศัลยา ทำให้ละครนั้นออกมาสนุก ครบรส แซ่บลืม จนกลายเป็นเทรนด์ฮิตอันดับ 1 บนโลกทวิตเตอร์   หลังจากประเดิมจอแค่เพียงตอนแรกก็มีกระแสชื่นชอบและชื่นชมในฝีมือการแสดงของนางเอกหน้าหวาน “เบลล่า – ราณี แคมเปน” งานนี้ ผู้บริหารคนเก่ง “คุณชาคริต ดิเรกวัฒนะชัย” หัวคณะทำงานบริหารกิจการองค์กร กล่าวว่า

“ผมเห็นหลายๆ กระแสที่ชื่นชม และ ชื่นชอบกับละครเรื่องบุพเพสันนิวาส โดยเฉพาะการคอมเมนท์บนโซเชียลมีเดีย ตั้งแต่ตอนแรกที่ฉายเลยครับ มีคอมเมนท์ถึงตัวละคร ฉาก รวมถึงวลีเด็ด ๆ ที่ตัวละครพูด ตลอดทั้งคืน ทำให้ละครมีเรตติ้งที่ดีตั้งแต่ตอนแรก พวกเราชาวช่อง 3 เองก็เป็นดีใจภูมิใจกับเรตติ้ง ที่พุ่งกระฉูดแบบนี้ครับ ผมขอขอบคุณแฟนๆละคร ช่อง 3 สำหรับการติดตามรับชม บุพเพสันนิวาส ไม่ว่าจะทางโทรทัศน์ หรือการชม LIVE ในสองวันที่ผ่านมา ผมสัญญาว่าตอนต่อไปจะยิ่งสนุกมากขึ้น ๆ ครับ อยากให้ติดตามต่อไปนะครับ” 

เห็นแบบนี้แล้วก็หายเหนื่อยกันเลยทีเดียวกับกับผลเรตติ้งที่ออกมาจากการสำรวจ พบว่าเรตติ้งละครบุพเพสันนิวาส เมื่อคืนวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา อยู่ที่ 4.77 ส่วนกรุงเทพและเมืองใหญ่สูงถึง 6.82 กันเลยทีเดียว  ถือได้ว่างานนี้นางเอกหน้าหวาน “เบลล่า – ราณี แคมเปน” มาเหนือความคาดหมายกับบทบาท 2 คาแรคเตอร์ ทั้งบทของ “เกศสุรางศ์” หญิงสาวร่างอวบ จิตใจดี น่ารักสดใส และมีความสามารถด้านภาษา ซึ่งแตกต่างจากบทของ “การะเกด”  หญิงงามแต่จิตใจนั้นกลับเคลือบพิษด้วยความเหี้ยมโหด ด้วยความแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงของทั้งสองบทบาท แต่สาวเบลล่านั้นก็ไม่ทำให้คนดูต้องผิดหวัง เพราะเล่นได้เข้าถึงอารมณ์แบบสุด ๆ บทจะร้ายก็ร้ายเสียจนน่าหมั่นไส้ แต่พอบทจะตลกก็สร้างความเอ็นดูอยู่ไม่น้อย   

แต่แม่หญิงการะเกดจะมาคนเดียวนั้นก็กระไรอยู่ เพราะมีอีกตัวละครหนึ่งที่สาว ๆ ต่างแอบกรี๊ดในความหล่อก็คงหนีไม่พ้น “พ่อเดช หรือ หมื่นสุนทรเทวา” ซึ่งได้หนุ่มหล่อ “ โป๊ป - ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ” มาถ่ายทอดอารมณ์ของตัวละคร และกลายเป็นที่พูดถึงบนโลกโซเชียลแบบวินาทีต่อวินาทีสำหรับการปะทะอารมณ์กันของพระนางที่ถึงพริกถึงขิงเสียเหลือเกิน ซึ่งนอกจากเรื่องการแสดงของนักแสดงทุกคนที่ทำให้คนดูอย่างเรา ๆ ท่าน ๆ รู้สึกอินตามแล้ว เรื่องความใส่ใจในรายละเอียดของผู้จัดก็เป็นที่ชื่นชมเช่นกัน ทั้งความเป๊ะปังของเสื้อผ้าหน้าผม การเรียงลำดับดำเนินเรื่อง รายระเอียดเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ต่าง ๆ ที่เรียกได้ว่าเนี้ยบตามต้นฉบับรวมไปถึงบทเพลงที่ถ่ายทอดความรักแสนหวานชวนเคลิ้มนั้นล้วนทำให้ผู้ชมรู้สึกถึงความตั้งใจ และรู้สึกคุ้มค่าในการรับชมละครคุณภาพเรื่องกันอีกด้วย

เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพขนาดนี้ แถมยังการันตีด้วยเรทติ้งการเปิดตัวสูงถึง 6 นั้น ถ้าคุณ ๆ ท่าน ๆ พลาดการรับชมไปคงน่าเสียดายมิใช่น้อย ใช่ไหมล่ะเจ้าคะ ? ฉะนั้นแล้วอย่าลืมติดตามความแซ่บที่จะมาทำให้พระนครต้องสะเทือนได้ใน “บุพเพสันนิวาส” ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.20-22.50 น. ทางช่องไทยทีวีสี และช่อง 3 HD  

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei