Ch3Thailand Logo

เอสโซ่จับมือช่องสาม ร่วมตัดสินโครงการ CSRเพื่อสร้างสรรค์แนวคิดการทำงาน และช่วยเหลือสังคม

เปิดอ่านแล้ว 277 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

/tv3admin/uploaded/store/images/main(308).jpg' />

        ผู้แทนฝ่ายบริหาร จากบริษัท เอสโซ่ (ประเทศไทย) จำกัด ( มหาชน)  และสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ร่วมตัดสินโครงการช่วยเหลือสังคม หรือ CSR จาก นิสิตนักศึกษาฝึกงาน จากโครงการ  Esso Challenge 2011 Innovative Internship “ Synergy of Talent ” ในวันอังคารที่ 12 เมษายนที่ผ่านมา ณ ห้องประชุม ชั้น 31 อาคารมาลีนนท์   
 
      การแข่งขันในครั้งนี้ เป็นหนึ่งในกิจกรรมจากโครงการ Esso Challenge 2011 Innovative Internship “ Synergy of talent ” โดยมีนิสิตนักศึกษาฝึกงาน จากหลายสถาบัน จำนวน 27 คน แบ่งเป็น 4 ทีม ทีมละ 6-7 คน ในการรับโจทย์และคิดโครงการช่วยเหลือสังคม หรือ  CSR ให้กับศูนย์เมตตา Mercy Center ซึ่งเป็นศูนย์ช่วยเหลือเด็กในชุมชนคลองเตย  ซึ่งเป็นครั้งแรกที่สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ในความร่วมมือด้านการประชาสัมพันธ์โครงการ เพื่อเปิดโอกาสให้นิสิตนักศึกษาที่กำลังฝึกงานด้านประชาสัมพันธ์อยู่ที่ช่อง 3 ได้ลงมือวางแผนการทำงานโครงการ การวางแผนสื่อและปฏิบัติงานด้านประชาสัมพันธ์ในโครงการดังกล่าวทั้งหมด
 
       ทั้งนี้ ผู้เข้าแข่งขันทั้ง 4 ทีมได้รับการพิจารณาตัดสินจากกรรมการผู้ทรงเกียรติ  บริษัทเอสโซ่ และสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3  ทั้งหมด 7 ท่าน ได้แก่  คุณดวงรัตน์ มหาวนิช   หัวหน้างานและผู้ดูแลการปฏิบัติงานของนิสิตฝึกงานฝ่ายประชาสัมพันธ์  สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 , คุณจุฑาธิปษ์ ภักดีกุล ผู้สื่อข่าวจากรายการ โต๊ะข่าวบันเทิง , คุณสมเจตน์  สายฝน  กรรมการและผู้จัดการฝ่ายเคมีภัณฑ์ บริษัท เอสโซ่ , คุณกิติยาวดี  นิลวรรณ  ผู้จัดการสื่อสารองค์กร  บริษัทเอสโซ่ ,  คุณพรปรารถนา  ประมุขชัย  ผู้ประสานงานสื่อสารองค์กร  บริษัทเอสโซ่ ,  คุณวชิราพร  สิงห์สรศรี  ฝ่ายบุคคล บริษัท เอสโซ่ และดร.ชลวิทย์ เจียรจิตต์ รองคณบดีฝ่ายวิจัยและกิจการพิเศษ คณะสังคมศาสตร์ อาจารย์ภาควิชาสังคมวิทยา คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ  ที่ปรึกษาโครงการ Esso Challenge   ในการตัดสินมีคะแนนเต็ม 100 คะแนน แบ่งเป็น 5 หัวข้อ คือ ความคิดสร้างสรรค์ , การทำงานร่วมกันเป็นทีม, ความเป็นไปได้ ทำได้จริง , สามารถช่วยชุมชนได้มากแค่ไหน และ ความเป็นระบบในการจัดการ
 
         นิสิตนักศึกษาที่เข้าร่วมแข่งขันทั้ง 4 ทีม ได้แสดงความสามารถในการนำเสนอกันอย่างเต็มที่ เริ่มด้วยทีมแรก “ Less is more ” ที่ เน้นความง่ายแต่ได้ผล ตามคอนเซปต์เดียวกับชื่อทีม โดยเสนอว่าเป็นโครงการเล็ก ๆ ที่ใส่ใจคนรอบข้าง ทีมที่สอง “Happy Yui’s Friends”  โดดเด่นด้วยการนำเสนอที่มีการใช้วีดีโอที่ทำขึ้นหลายคลิป เรียกเสียงหัวเราะได้ทั้งห้องประชุม โดยเฉพาะ “น้องส้ม” ที่นำเสนอได้สนุกสนานเป็นที่ถูกใจคณะกรรมการมาก  โดยทีมนี้เน้นให้เด็ก ๆ มี Freedom  Creative  Experience  ทีมที่สาม “ ละออง” แม้จะไม่โดดเด่นด้านการนำเสนอมากนัก แต่คณะกรรมการก็ประทับใจในเนื้อหาและการจัดการที่เป็นระบบชัดเจน และทีมสุดท้าย “ We are number Four ” นำเสนอได้น่าสนใจ โดยมีการให้สมาชิกในทีม แต่งตัวเป็นเด็กออกมานำเสนอ แนวคิด The Project of Love รักที่จะรัก(ษ์) แบ่งเป็น รักพลังงานและสิ่งแวดล้อม  รักตนเอง และ รักสังคม เพื่อนมนุษย์
 
        ทุกทีมมีความคิดสร้างสรรค์และความสามารถเป็นที่น่าประทับใจและสร้างความลำบากใจในการตัดสินของคณะกรรมการเป็นอย่างมาก แต่แล้วด้วยความคิดสร้างสรรค์และการนำเสนอที่ลงตัว ทำให้ทีมที่ 4 ชนะไปในครั้งนี้ ได้รับเลือกให้เป็นโครงการนำร่อง ช่วยเหลือเด็กในศูนย์ Mercy Center   ทั้งนี้จะต้องนำไปปรับปรุงเพิ่ม ร่วมกับเพื่อนๆ จากทั้งสามทีม และยังต้องวางแผนปฏิบัติการต่าง ๆ ในด้านการประชาสัมพันธ์โครงการทั้งหมดร่วมกับทีมช่อง 3   
 
         นับเป็นว่าโครงการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ “ Esso - TV 3 Challenge 2011 ”  ครั้งแรก ของช่อง 3   ที่ได้เพิ่มพูนประสบการณ์นิสิตนักศึกษา ให้มีความพร้อมในทุกด้านก่อนจะจบการศึกษาแล้ว ยังได้ร่วมปฏิบัติงานโครงการที่เป็นเสมือนตัวอย่างของการสร้างสรรค์แนวคิดการทำงานในมิติของการพัฒนาการทำงาน การอาชีพของตนเองและให้ความใส่ใจต่อสังคม ประเทศชาติไปด้วย  ซึ่งทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 พร้อมจะสนับสนุนโครงการดี ๆ เช่นนี้ต่อไป.

 

 

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei