Ch3Thailand Logo

ร่วมระดมทุนช่วยเหลือ “ผู้พิทักษ์ป่า” ในโครงการ “ใครรักป่ายกมือขึ้น”

เปิดอ่านแล้ว 1,143 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ในช่วงเวลาหลายปีที่ผ่านมา ผืนป่าในประเทศไทยถูกมนุษย์เข้าบุกรุกและคร่าชีวิตสัตว์ป่าน้อยใหญ่อย่างไร้ความปราณี เช่น เสือดาว เก้ง และไก่ป่า ทั้งหมดล้วนเป็นสัตว์อนุรักษ์และสัตว์ป่าหายาก ที่ยังคงเหลืออยู่ไม่กี่ชีวิตบนผืนแผ่นดินนี้ หากไม่ได้คนกลุ่มหนึ่งที่คอยเฝ้าระวัง ดูแล และปกป้องผืนป่า ก็คงไม่อาจคาดเดาได้ว่า ชีวิตสัตว์ ป่าอันมีค่าจะถูกจบชีวิตและสูญพันธุ์ลงในวันใด...

“ผู้พิทักษ์ป่า” คือคนกลุ่มนั้น... ที่คอยดูแลปกป้องผืนป่าด้วยชีวิตและลมหายใจของพวกเขา ห้องทำงานของพวกเขาคือป่าลึกไร้ผู้คน และไกลเกินกว่าที่สาธารณูปโภคจะเข้าถึง มีเพียง 2 ขาเป็นพาหนะเดินทาง และต้องพบกับความเสี่ยงมากมายในแต่ละวัน ทั้งระยะทาง โรคภัย สัตว์ป่า พราน และที่สำคัญคือผู้ลักลอบกระทำความผิดที่ทำให้พวกเขาได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่เพื่อผืนป่า


แต่รู้หรือไม่ว่าเจ้าหน้าที่เหล่านี้มีเงินเดือนเลี้ยงชีวิตเพียง 7,500-9,500 บาทเท่านั้น! และไม่มีสวัสดิการอื่นใดนอกจากสิทธิ์ 30 บาทรักษาทุกโรค สิ่งเหล่านี้เพียงพอแล้วหรือ... สำหรับหน้าที่ที่ต้องเสี่ยงอันตรายเพื่อปกป้องผืนป่าอันเป็นลมหายใจของชาติ ผืนป่าที่เป็นดังโอเอซิสที่ช่วยเติมเต็มความสดชื่นให้กับมวลมนุษย์ 


สิ่งนี้จึงเป็นเหตุผลให้เกิดโครงการ “ใครรักป่า ยกมือขึ้น” ที่เกิดจากกลุ่มอาสาสมัคร นำโดยผู้จัดละครและนักแสดงช่อง 3 ที่ขอเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนสร้างความตระหนักให้ประชาชนเห็นถึงความสำคัญของผืนป่า และความจำเป็นที่ต้องให้ความช่วยเหลือแก่ผู้พิทักษ์ป่าเหล่านี้ ร่วมระดมทุนช่วยเหลือผู้พิทักษ์ป่า จำนวน 16,319 คนในรูปแบบของการจัดหากรมธรรม์ประกันชีวิต อุบัติเหตุ และสุขภาพ กรมธรรม์ละ 2,000 บาท (ต่อผู้พิทักษ์ป่า 1 คน/ปี) เพื่อตอบแทนพวกเขาที่ดูแลผืนป่าและสัตว์ป่าให้พวกเรา

อย่าปล่อยให้ “ผู้พิทักษ์ป่า” ต้องต่อสู้อยู่เพียงลำพัง ร่วมบริจาคออนไลน์ได้ที่ www.rangersfund.com หรือโอนเงินผ่านบัญชี ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาเพชรบุรีตัดใหม่ เลขที่บัญชี 043-272833-9 มูลนิธิบูรณะชนบทแห่งประเทศไทยฯ เพื่อโครงการเทใจ สามารถส่งหลักฐานการโอนได้ที่ LINE @taejaidotcom และ Facebook taejaidotcom รูปภาพประกอบข่าว

Load More
APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei