Ch3Thailand Logo

ช่อง 3 ร่วมกับ กองทัพอากาศ ยกทีม ส่งมอบสื่อการเรียนการสอน จ.สุราษฏร์ธานี

เปิดอ่านแล้ว 93 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

/tv3admin/uploaded/store/images/main(332).jpg' />
                       หลังจากที่ได้รับเงินบริจาคจากท่านผู้ชมสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3   ในนามของ ครอบครัวข่าว คณะทำงานได้ทำหน้าที่เข้าไปดูแล ช่วยเหลือ เยียวยาแก่ผู้ประสบอุทกภัยทางภาคใต้มาอย่างต่อเนื่อง  และเมื่อวันพุธที่  1 – วันพฤหัสบดีที่ 2 มิถุนายน 2554 ที่ผ่านมา คณะผู้บริหาร คณะกรรมการจัดการกองทุนช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย   นักแสดง  ทีมงานของทางสถานีฯ  พร้อมกับคณะเจ้าหน้าที่ชั้นผู้ใหญ่ของกองทัพอากาศ  จัดเครื่องบิน C-130 ลำเลียงสิ่งของ เพื่อไปทำการส่งมอบสื่อการเรียนการสอน และ มอบบ้านน้ำใจไทย เฟสแรกสร้างเสร็จพร้อมส่งมอบอุปกรณ์ข้าวของเครื่องใช้จำเป็นให้ผู้ประสบอุทกภัยก่อนเข้าพักอาศัยถาวร  ณ จังหวัดนครศรีธรรมราช  และ สุราษฏร์ธานี
                       เมื่อเช้าวันพุธที่ 1  มิถุนายน 2554   คณะผู้บริหาร คณะกรรมการจัดการกองทุนช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย    นักแสดง ทีมงานของทางสถานีฯ   อาทิ คุณบริสุทธิ์ บูรณะสัมฤทธิ  ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ , คุณสำราญ ฉัตรโท รองผู้จัดการฝ่ายข่าว, คุณเพิ่มศักดิ์ อาบทิพย์ ผู้จัดการฝ่ายศิลปกรรม, คุณดวงรัตน์ มหาวนิช     คณะกรรมการจัดการกองทุนช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย    และทีมศิลปินนักแสดง  คุณกอบสุข จารุจินดา,  คุณพศุตม์ บานแย้ม, คุณสุรินทร คารวุตม์, คุณณิชชาพันธ์ ชุณหะวงศ์วสุ และคุณจักรพันธ์  จันโอ   ได้เดินทางไปที่สนามบินกองทัพอากาศดอนเมือง โดยมี  พลอากาศโท ธงชัย แฉล้มเขตร  ผู้ช่วยเสนาธิการกองทัพอากาศ , นาวาอากาศเอก สิทธิชัย แก้วบัวดี  ผู้อำนวยการกิจการพลเรือน และคณะทำงานกองทัพอากาศให้การรับรองและร่วมเดินทางไปช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยทางภาคใต้ เพื่อนำหนังสือจากงานตักบาตรหนังสือดี ไปสมทบกับคาราวานสื่อการเรียนสอน ที่ดูแลโครงการโดย คุณสหภพ โสตทิพย์ เพื่อจะส่งมอบหนังสือและอุปกรณ์การเรียนแก่โรงเรียนที่ประสบอุทกภัย ที่อำเภอขนอม อำเภอสิชล   จ.นครศรีธรรมราช จำนวน   45 แห่ง  ณ ศูนย์การส่งมอบ โรงเรียนบ้านบางฉาง อำเภอสิชล   โดยมี คุณอัชฌา สุวรรณปากแพรก  ประธานคณะกรรมการจัดการกองทุนช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย    ได้เป็นประธานในการส่งมอบสื่อการเรียนการสอนในครั้งนี้ 
                       และในช่วงบ่ายผู้ดูแลโครงการสร้างบ้านในพื้นที่ นครศรีธรรมราชและสุราษฎร์ธานี คุณลภัส มีชื่น และ คุณสนมพร ฉิมเฉลิม ได้นำคณะทำงานเดินทางไป ส่งมอบบ้านน้ำใจไทย  และอุปกรณ์เครื่องใช้จำเป็นภายในบ้าน ซึ่งทางสถานีฯ ร่วมกับกำลังพลของกองทัพภาคที่ 4  สร้างบ้านให้กับผู้ประสบอุทกภัย ในตำบลสิชล และ ตำบลทุ่งปรัง อำเภอสิชล  เบื้องต้นจำนวน 4 หลัง  พร้อมกันนี้ คณะผู้บริหารช่อง 3 ยังได้ส่งมอบ พระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนารถ พร้อมมอบป้ายสัญญลักษณ์
“ บ้านน้ำใจไทย  สร้างโดยเงินบริจาคของคนไทย ผ่านครอบครัวข่าว 3” ให้กับเจ้าของบ้านอีกด้วย
และในเวลา 09.09 น.ของวันพฤหัสบดีที่ 2 มิถุนายน 2554   คณะทำงานช่อง 3 ได้เดินทางไปร่วมยกเสาเอก ให้กับผู้ประสบอุทกภัย ที่อำเภอพุนพิน จังหวัดสุราษฏร์ธานี  ที่กองทหารช่างกองทัพอากาศเป็นผู้จัดสร้างให้ จากนั้นจึงเดินทางไปทำบุญพิธีขึ้นบ้านใหม่ ส่งมอบบ้านน้ำใจไทยและอุปกรณ์เครื่องใช้จำเป็น   พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนารถ พร้อมมอบป้ายสัญญลักษณ์ “ บ้านน้ำใจไทย ฯ”  ที่ทางสถานีฯ ร่วมกับกองทัพภาคที่ 1 ร่วมสร้างเบื้องต้นจำนวน 3 หลัง ให้กับผู้ประสบอุทกภัย อำเภอเคียนซา   และเดินทางไปดูความคืบหน้าการสร้างบ้านน้ำใจไทยให้กับผู้ประสบอุทกภัย ในพื้นที่ใกล้เคียง
                       สำหรับบ้านอีกกว่า 200 หลังที่ ทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ได้รับบริจาค จากประชาชน ผ่านทางครอบครัวข่าวนั้น จะได้ทำการสร้างและส่งมอบให้กับผู้ประสบอุทกภัย และจะนำมาเสนอข่าวเพื่อให้ได้มั่นใจว่าเงินบริจาคของคนไทยผ่านครอบครัวข่าว 3 ได้นำไปช่วยเหลือเยียวยาประชาชนผู้ประสบอุทกภัยอย่างแท้จริงต่อไป

 

 

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei