Ch3Thailand Logo

30 สาวงาม ผู้เข้ารอบ มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2011 เก็บตัวเมืองทะเลสวย พังงา

เปิดอ่านแล้ว 101 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

/tv3admin/uploaded/store/images/main(355).jpg' />
      บรรยากาศเก็บตัว 30 สาวงาม “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2011” ณ จ.พังงา วันแรก ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี โดยสาวงามทั้งหมดออกเดินทางด้วยสายการบินบางกอกแอร์เวย์ เที่ยวบิน PG 271 กรุงเทพ-ภูเก็ต ก่อนนั่งรถตู้ต่อไปยังจังหวัดพังงา เมื่อถึงสถานที่เก็บตัว แคนทารี บีช เขาหลัก โฮเทล วิลล่า แอนด์ สวีทส์ สาวงามทั้งหมดเช็คอิน พร้อมร่วมงานแถลงข่าวต้อนรับ มี คุณภูมิภัทร นาวานุเคราะห์ ผู้อำนวยการกลุ่มโรงแรมในเครือเคปโฮเทล คอเล็กชั่น และ คุณรัก ชัยกุลเสรีวัฒน์ ผู้จัดการทั่วไป ให้การต้อนรับ 

      โดยคุณภูมิภัทร เปิดเผยว่า “การประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์” เป็นอีกหนึ่งเวทีประกวดที่มีชื่อเสียง มีการติดตามจากผู้ชมเป็นจำนวนมาก ซึ่งการมาเก็บตัวที่อ.เขาหลัก จ.พังงา ก็ถือเป็นการช่วยประชาสัมพันธ์ด้านการท่องเที่ยวด้วย ซึ่งหลังจากเหตุการณ์สึนามิที่ผ่านมา ปัจจุบันเขาหลักมีสภาพกลับฟื้นคืนมาเหมือนเดิมแล้ว ทุกๆ สถานที่ ทุกๆ ชายหาดทุกๆ เกาะ ยังคงความสวยงามอยู่ อีกทั้งบางแห่งยังสวยงามกว่าเดิมอีกด้วย ที่สำคัญเขาหลักยังมีแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ อีกมากมาย การเดินทางก็สะดวก ใช้เวลาจากสนามบินภูเก็ตเพียง 50 นาทีเท่านั้น จึงเป็นการดีที่จะมีการทำประชาสัมพันธ์ให้กลุ่มนักท่องเที่ยวได้รับทราบในเรื่องนี้มากขึ้น รู้สึกยินดีที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการส่งเสริมและประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยว จ.พังงา”

      จากนั้นในช่วงบ่าย กองประกวดจัดกิจกรรม ให้สาวงามได้ผ่อนคลายและทำความรู้จักกัน อย่างกิจกรรมสร้างสัมพันธ์แนะนำตัวซึ่งกันและกัน ก่อนให้ทั้ง 30 สาวงามมายังบริเวณหน้าชายหาดโรงแรม เพื่อนำมุกจากหอยกาบ มาทำสร้อยไข่มุก ซึ่งถือเป็นเครื่องประดับที่มีชื่อเสียงของจังหวัดทางภาคใต้ และมีมูลค่าสูง

     งานนี้สาวงามแต่ละคน ตั้งใจฟังวิทยากรทุกขั้นตอน พร้อมพิถีพิถัน งัด แงะ หอยกาบ สุดความสามารถ โดย หมายเลข 1 ส้ม-พิรีญา วิริยะพันธุ์ เปิดเผยว่า

       “วันนี้กิจกรรมไม่หนักมากค่ะ ทางกองประกวดฯ ให้พวกเราทั้ง 30 คน เล่นเกมส์เชื่อมความสัมพันธ์กันก่อน สนุกสนานดีค่ะประทับใจเพื่อนๆ หลายคนเป็นกันเอง คอยช่วยเหลือกัน ซึ่งครั้งนี้เป็นครั้งแรก ที่ได้มาเรียนรู้วิธีการทำสร้อยไข่มุก การแงะ แกะ ร้อย สร้อยไข่มุกนั้นไม่ยากมาก พอทำได้ค่ะ แต่ส้มทึ่งตรงที่การเลี้ยงหอยกาบมากกว่า เพราะกว่าจะได้มาเป็นไข่มุกที่สวยงาม วิทยากรอธิบายขั้นตอนแสนยากกว่าจะได้ไข่มุกแต่ละเม็ด ต้องใช้เวลานานเป็นปีเลยทีเดียว ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมมูลค่าถึงได้แพง และได้การยอมรับเป็นวงกว้าง วันนี้ส้มภูมิใจมากค่ะ ที่ได้มาทำ มันคือผลงานของเราเอง และคุณศรณย์ สมรักษ์ รองกรรมการผู้จัดการบริษัทภูเก็ตไข่มุก ยังใจดีให้กลับบ้านด้วย ซึ่งถ้ามีโอกาสเหมาะกับเสื้อผ้า ส้มหยิบมาใส่แน่นอนค่ะ”

        อนึ่ง สามารถรับชมการประมวลภาพกิจกรรมต่างๆ ของ 30 สาวงามผู้เข้าประกวด “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2011” ได้ทางรายการ “มิสไทยแลนด์เวิลด์ วาไรตี้” ในวันเสาร์ที่ 6 สิงหาคมนี้ เวลา 23.15 – 01.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 และรอบตัดสิน “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2011” จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 13 สิงหาคมนี้ ณ ห้องบางกอกคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ และบางกอกคอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์ โดยช่อง 3 ถ่ายทอดให้ชมทั่วประเทศ ตั้งแต่เวลา 22.30 น. เป็นต้นไป 
 

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei