Ch3Thailand Logo

ปอ-กิ๊ก สุดปลื้ม รับรางวัล บุคคลต้นแบบแห่งปี 54 ในงานสมัชชาคุณธรรมแห่งชาติครั้งที่ 5

เปิดอ่านแล้ว 143 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

/tv3admin/uploaded/store/images/main(360).jpg' />
      "ปอ" ทฤษฎี สหวงษ์ ควง “กิ๊ก” มยุริญ ผ่องผุดพันธุ์ คว้ารางวัล “บุคคลต้นแบบประจำปี 2554” ด้านความโปร่งใสและซื่อตรง  ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่มอบรางวัลอันทรงเกียรตินี้ให้กับศิลปินดารา ในงานสมัชชาคุณธรรมแห่งชาติครั้งที่ 5 “สร้างชาติโปร่งใส สร้างไทยซื่อตรง” โดยศูนย์คุณธรรม และ 20 เครือข่ายสมัชชาคุณธรรม เพื่อเฟ้นบุคคลที่มีคุณสมบัติเหมาะสม เป็นแบบอย่างที่ดีแก่สังคมในด้านความซื่อสัตย์สุจริต และประกอบอาชีพบนพื้นฐานเศรษฐกิจพอเพียง

        นอกจากฝีมือการแสดงจะเป็นที่ชื่นชอบของแฟนละครทั่วประเทศแล้ว “ปอ ทฤษฎี” ยังจัดเป็นนักแสดงผู้มีความโดดเด่นด้านกิจกรรมเพื่อสังคมอย่างต่อเนื่อง การันตีคุณภาพด้วยรางวัลต่างๆ มากมาย อาทิ รางวัลระฆังทอง บุคคลแห่งปีครั้งที่ 3 โดยกรมประชาสัมพันธ์ รางวัลลูกกตัญญูกตเวทิตาอย่างสูงต่อแม่ จากสมาคมสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ประจำปี 2552 นอกจากนี้ยังได้รับเข็มรางวัลจากกระทรวงทรัพยากรและสิ่งแวดล้อม กรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม รางวัลศิลปินรักษ์สิ่งแวดล้อมชาย ของ Star Entertainment award 2009 รวมถึง รางวัลการใช้ภาษาไทยดีเด่นปี 52

      และรางวัลล่าสุดที่ได้รับยกย่องเป็น “บุคคลต้นแบบ” ในด้านความประพฤติซื่อสัตย์สุจริต ถือเป็นอีกหนึ่งรางวัลเกียรติยศสูงสุดที่นักแสดงหนุ่มอนาคตไกลผู้นี้ได้พิสูจน์คุณค่าของตัวเอง และได้กลายเป็นแบบอย่างที่ดีแก่เยาวชนคนรุ่นใหม่ยึดถือเป็นแบบอย่าง เพื่อร่วมกันสร้างอนาคตประเทศไทยให้โปร่งใส

       ส่วน “กิ๊ก มยุริญ” ก็มีผลงานเข้าตากรรมการ เพราะแม้ในจอจะรับบทบาทเป็นนางร้าย แต่ในชีวิตจริงเธอได้รับการขนานนามว่า “แม่ชีแห่งวงการบันเทิง” เนื่องจากปฏิบัติธรรมอย่างเอาจริงเอาจัง จนซาบซึ้งในรสพระธรรม ความศรัทธาในพระพุทธศาสนานี้เอง ส่งผลให้เธอหมั่นเข้าคอร์สปฏิบัติธรรมปีละ 3-4 ครั้ง โดยใช้เวลา 3-7 วันต่อครั้ง ไม่ว่างานจะยุ่งแค่ไหน เธอจะต้องหาเวลาเข้าวัดปฏิบัติธรรมอย่างสม่ำเสมอ โดยปฏิบัติเช่นนี้มาเป็นเวลานานกว่า 10 ปีแล้ว และยังไม่นับรวมการปฏิบัตินอกรูปแบบที่เธอจะอาศัยช่วงเวลาว่างระหว่างวันตั้งสติ ปฏิบัติธรรมในทุกช่วงเวลา เธอจึงสมควรได้รับการยกย่องให้เป็น “บุคคลต้นแบบประจำปี 2554” ด้วยเหตุผลดังกล่าว    

 

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei