Ch3Thailand Logo

ช่อง 3 ร่วมกับตำรวจท่องเที่ยว จัดทำภาพยนตร์โฆษณา รณรงค์ต่อต้านการค้ามนุษย์

เปิดอ่านแล้ว 341 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ช่อง 3 ร่วมกับตำรวจท่องเที่ยว จัดทำภาพยนตร์โฆษณา รณรงค์ต่อต้านการค้ามนุษย์

           สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ร่วมกับตำรวจท่องเที่ยว จัดทำภาพยนตร์โฆษณาประชาสัมพันธ์ความยาว 30 วินาที เพื่อรณรงค์ต่อต้านการค้ามนุษย์ ภายใต้แนวคิด ภาพหนึ่งภาพมองได้หลากหลายมุม อยู่ที่เราจะเลือกให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมองเราในแง่มุมไหน โดยได้รับเกียรติจาก พลตำรวจตรี สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว และมาริโอ้ เมาเร่อ ร่วมถ่ายทำ ณ สตูดิโอ ช่อง 3 อาคารมาลีนนท์ ทาวเวอร์ ถนนพระราม 4 เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2561

           พล.ต.ต. สุรเชษฐ์ หักพาล หรือ “รองโจ๊ก” ให้สัมภาษณ์กับช่อง 3 ว่า “ปัจจุบันการค้ามนุษย์เป็นปัญหาอาชญากรรมข้ามชาติ และทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ รัฐบาลโดยการนำของ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี สั่งการกำชับทุกหน่วยงาน รวมทั้งกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ให้รับผิดชอบพื้นที่ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ จะต้องไม่มีการค้าประเวณี การหลอกลวงคนไปเป็นทาส ขอทาน หรือนำลงเรือประมง ด้วยสาเหตุนี้จึงเป็นที่มาของการรณรงค์ต่อต้านการค้ามนุษย์ เพื่อสร้างการรับรู้ให้แก่ประชาชน เพื่อให้ประชาชนเป็นศูนย์กลางในการแจ้งเบาะแสข่าวสารต่างๆ นอกจากนี้ เพื่อเป็นการสื่อสารภาพลักษณ์ที่ดีของประเทศไทยไปยังนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ให้มีความรู้ความเข้าใจว่าประเทศไทยจะต้องไม่มีการบังคับการค้ามนุษย์ หรือการซื้อบริการทางเพศ โดยเฉพาะผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปี รวมทั้งสร้างการรับรู้ถึงบทลงโทษที่สูงขึ้นและรุนแรงมากขึ้นจากการกระทำผิดตามพระราชบัญญัติป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ พ.ศ. 2560

          ทางกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว จะนำภาพยนตร์โฆษณาประชาสัมพันธ์ดังกล่าวเผยแพร่ตามสนามบิน ทั้งสนามบินสุวรรณภูมิ สนามบินดอนเมือง และสนามบินเมืองรองที่ปัจจุบันมีนักท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้น รวมทั้งสายการบิน ซึ่งก็ได้ประสานงานกับการบินไทยแล้ว นอกจากนี้ ยังขอความร่วมมือในการประชาสัมพันธ์ผ่านทางสถานีโทรทัศน์ช่องหลักๆ อย่างเช่น ช่อง 3 รวมทั้งผู้ให้บริการโทรคมนาคมและเครือข่ายโทรศัพท์มือถืออีกด้วย

           หลังจากที่ได้เผยแพร่โฆษณาประชาสัมพันธ์ชุดนี้แล้ว กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยวจะต่อยอดด้วยการสร้างการรับรู้ไปยังท้องถิ่นต่างๆ และเมืองรอง โดยจะจัดชุดวิทยากรจากกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และกองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ ไปบรรยายเพื่อให้ความรู้ความเข้าใจไปสู่รากหญ้าอย่างแท้จริง”

           พบปัญหาการค้ามนุษย์ในแหล่งท่องเที่ยว แจ้ง 1155 ตำรวจท่องเที่ยว

รูปภาพประกอบข่าว

Load More
APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei