Ch3Thailand Logo

ช่อง 3 ร่วมสานพลังประชารัฐ ผนึกกำลังขับเคลื่อนการศึกษาไทยในโครงการ CONNEXT ED

เปิดอ่านแล้ว 162 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ช่อง 3 ร่วมสานพลังประชารัฐ ผนึกกำลังขับเคลื่อนการศึกษาไทยในโครงการ CONNEXT ED

              เมื่อวันพุธที่ 12 กันยายน 2561   21 องค์กรชั้นนำของประเทศไทย ร่วมลงนามในบันทึกความเข้าใจว่าด้วยความร่วมมือ  “การสร้างวัฒนธรรมการมีส่วนร่วมด้านการศึกษา”  ในโครงการผู้นำเพื่อพัฒนาการศึกษาที่ยั่งยืน (Leadership Program for Sustainable Education) หรือ คอนเน็กซ์-อีดี (CONNEXT ED) ณ เพลนารี ฮอลล์ 3 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ในการนี้ สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 โดย คุณชาคริต ดิเรกวัฒนชัย หัวหน้าคณะผู้บริหารสายกิจการองค์กร เป็นตัวแทนลงนามความร่วมมือในครั้งนี้ด้วย

              โครงการสานพลังประชารัฐ CONNEXT ED เป็นโครงการที่มีความสำคัญเป็นอย่างยิ่งต่อประเทศไทยด้านการศึกษาพื้นฐานและการพัฒนาผู้นำ มีการขับเคลื่อนเพื่อพัฒนาคุณภาพคน ลดความเหลื่อมล้ำ และเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน โดยมีการรวมพลังความร่วมมือจาก 3 ภาคส่วนหลักด้านการศึกษา ทั้งภาครัฐ ภาคประชาสังคม และภาคเอกชน ร่วมสร้าง “ผู้นำรุ่นใหม่” (Leadership Program) โดยคัดเลือกบุคลากรภายในองค์กรเข้าร่วมเป็น School Partner ลงพื้นที่ปฏิบัติงานและร่วมวางแผนพัฒนาโรงเรียนประชารัฐกับผู้บริหารโรงเรียนและชุมชนอย่างแท้จริง เพื่อยกระดับคุณภาพการศึกษาไทยใน  “โรงเรียนประชารัฐ”  โดยการดำเนินงานในระยะที่ 1 ในปีการศึกษา 2559-2560 ถือว่าประสบความสำเร็จตามเป้าหมาย 3,351 โรงเรียน ครอบคลุม 77 จังหวัดทั่วประเทศ จึงมีการสานต่อโครงการในระยะที่ 2 ปีการศึกษา 2561-2562 โดยมีองค์กรชั้นนำอีก 21 องค์กร อย่างเช่น บริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน), บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน), บริษัท บ้านปู จำกัด (มหาชน), สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์, บริษัท เอกชัย-ดิสทริบิวชั่น ซิสเทม จำกัด (เทสโก้ โลตัส) มาร่วมเสริมทัพ

              การจัดงานครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก พลเอกประยุทธ์ จันทรโอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดงาน และปาฐกถาพิเศษ  “การศึกษากับการเตรียมคนไทยในอนาคต”  รวมทั้งมีแขกผู้มีเกียรติทั้งภาครัฐ ภาคประชาสังคม และภาคเอกชน เข้าร่วมงานอีกมากมาย อาทิ นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ในฐานะหัวหน้าคณะทำงานภาครัฐ และคุณศุภชัย เจียรวนนท์ ในฐานะหัวหน้าคณะทำงานภาคเอกชน รวมทั้งผู้นำรุ่นใหม่กว่า 1,000 คน ร่วมกันขับเคลื่อนยุทธศาสตร์โครงการสานพลังประชารัฐด้านการศึกษาสู่มาตรฐานสากล

              สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 และบริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน) (กลุ่มบีอีซี) ในฐานะสื่อยักษ์ใหญ่ของประเทศ ร่วมประกาศเดินหน้าโครงการสานพลังประชารัฐ CONNEXT ED สู่ระยะที่ 2 พร้อมเครือข่ายพันธมิตรใหม่รวม 21 องค์กรชั้นนำ โดยช่อง 3 จะนำศักยภาพและประสบการณ์อันยาวนานด้านสื่อมวลชน มาช่วยเผยแพร่โครงการ CONNEXT ED ให้มีความสมบูรณ์แบบและเป็นที่รับรู้มากยิ่งขึ้น เพื่อให้สังคมได้เห็นมุมมองของการศึกษาที่ดีได้ชัดเจนขึ้น และเชิญชวนให้เกิดความร่วมไม้ร่วมมือกันมากขึ้นของคนในสังคม ในอันที่จะร่วมกันผลักดันการศึกษาของไทยให้ดียิ่งๆ ขึ้นไป 

รูปภาพประกอบข่าว

Load More
APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei