Ch3Thailand Logo

เพ็ชร ฐกฤต – วาววา ณิชารีย์ สมทบทีมครอบครัวข่าว 3 ร่วมพิธีส่งมอบจักรยานยืมเรียน ให้นักเรียน อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน

เปิดอ่านแล้ว 126 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

              ตามที่โรงเรียนบ้านห้วยโผ โรงเรียนบ้านแม่ทะลุ โรงเรียนบ้านแม่สะเรียง และโรงเรียนบ้านแม่กองแป อ.แม่สะเรียง โรงเรียนในการกำกับดูแลของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา เขต 2 จ.แม่ฮ่องสอน มีนักเรียนรวมทั้งหมด 280 คน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นคนไทยพื้นที่สูง  ชาวเขาเผ่าต่างๆอยู่ในถิ่นทุรกันดาร ฐานะทางครอบครอบครัวค่อนข้างยากจน  ขาดแคลนทุนทรัพย์จึงเสียโอกาสในการศึกษาต่อในระดับสูง ๆ แม้ว่าทางภาครัฐจะมีโครงการเรียนฟรี ดูแลสวัสดิการและสนับสนุนด้านทุนการศึกษาแล้ว   แต่ยังนักเรียนจำนวนมากที่ยังขาดปัจจัยอุปกรณ์การศึกษา ในการใช้สนับสนุนไปเรียนหนังสือ มีเด็กนักเรียนต้องเดินเท้าไป-กลับโรงเรียนกับบ้านวันละหลายกิโลเมตร จนโรงเรียนต้องจัดหาที่พักชั่วคราว เปิดห้องเรียนให้นอน เพื่อแก้ปัญหาให้กับเด็กนักเรียนไม่ต้องเดินทางไป-กลับ การนี้ ทางครอบครัวข่าว 3 ได้ไปตรวจสอบข้อมูลเพื่อดำเนินการสนับสนุนช่วยเหลือน้องที่ห่างไกลด้วยการ จัดหา รถจักรยานซึ่งเป็นพาหนะสำคัญอย่างหนึ่งที่ช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้กับเด็กนักเรียนได้  จึงเกิด “ โครงการรถจักรยานยืมเรียน ” เพื่อระดมความร่วมมือจากหน่วยงานที่ส่งเสริมการศึกษา และร่วมสนับสนุนจักรยานเพื่อน้องครั้งนี้ เพื่อให้น้องที่อยู่ห่างไกลได้ยืมใช้ในการเดินทางไปโรงเรียนหรือยืมเรียน โดยเมื่อเด็กเรียนจบก็จะมอบรถจักรยานคืนให้กับโรงเรียน  เพื่อหมุนเวียนให้กับเด็กนักเรียนรุ่นน้องยืมใช้ต่อไป

               ทั้งนี้ เมื่อบ่ายวันที่ 5 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา  ณ โรงเรียนบ้านห้วยโผ อ.แม่สะเรียง  แม่ฮ่องสอน ได้จัดพิธีส่งมอบจักรยานยืมเรียนแก่น้อง ได้มีคณะผู้บริหารระดับสูงของสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ได้แก่  คุณอัฌชา สุวรรณปากแพรก รองกรรมการผู้จัดการ สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 และรองประธานมูลนิธิครอบครัวข่าว 3 , นายสำราญ ฉัตรโท รองกรรมการผู้จัดการ  สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 , คุณบริสุทธิ์ บูรณะสัมฤทธิ์  ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์  สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 และรองประธานกองทุนช่วยเหลือผู้ประสบภัย , คุณอนุชา สังขกุล  ผู้จัดการแผนกบรรณาธิการข่าว, นายสหภพ  โสตทิพย์  บรรณาธิการข่าวสังคม-อาชญากรรม,  นายลภัส มีชื่น ผู้จัดการแผนกข่าวภูมิภาค, ศิลปินดารา ได้แก่ วาววา ณิชารีย์ โชคประจักษ์ชัด  , เพ็ชร ฐกฤต เหมอรรณพจิต  พร้อมด้วย  พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ  รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติและ เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) , นายฉัตรชัย พรหมเลิศ  อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย  , นายสมชาย เอื้ออมรสุข นายกสมาคมอนุเคราะห์คลองเตยแห่งประเทศไทย  พร้อมคณะทำงานมูลนิธิ ทีมข่าว และประชาสัมพันธ์ ฯลฯ  ได้ร่วมกันเป็นตัวแทนส่งมอบ “ โครงการจักรยานยืมเรียน ”  ส่งมอบจักรยานเพื่อน้อง และมอบเสื้อผ้า เครื่องนุ่งห่มกันหนาว แก่นักเรียนและชาวบ้านกว่า 1000 ชุด  ที่ โรงเรียนบ้านห้วยโผ อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน  โดยมีผู้แทนจากส่วนราชการในพื้นที่  นางนฤมล ปาลวัฒน์  ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน, พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง  ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแม่ฮ่องสอน  ,  นายอำเภอแม่สะเรียง,   พระสงฆ์ ,  ผู้บริหารสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา 2  ,คณะครู นักเรียน, ผู้นำท้องถิ่น และชาวบ้านมาร่วมแสดงความยินดีกับนักเรียน  บุตรหลาน ที่ได้รับการสนับสนุนและส่งเสริมทางการศึกษาครั้งนี้.

              ทั้งคณะศิลปินนักแสดงจากสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ยังมอบความสุข ความสนุก โดยการร่วมการแสดง กับนักแสดงจากโรงเรียนบ้านห้วยโผ ทั้งยังมอบขนม ให้กับนักเรียนที่มาทำการรับมอบจักรยานในครั้งนี้ และยังมีการแจกแว่นตาสำหรับผู้ใหญ่ กับชาวบ้านที่ยากจนได้มองเห็นได้ชัดเจนอีกด้วยโครงการจักรยานยืมเรียน เป็นโครงการที่ครอบครัวข่าว 3 ได้ตรวจสอบข้อมูลแล้วว่า รถจักรยานเป็นพาหนะสำคัญอย่างหนึ่งที่จะช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้กับนักเรียน ที่ต้องเดินทางมาโรงเรียนระยะทางที่ไกลหลายกิโลเมตร  ต้องใช้เวลาในการเดินทางมาก ให้บรรเทาความเดือดร้อนให้กับนักเรียน จึงเปิดรับให้ประชาชนและภาคเอกชน ได้ร่วมบริจาคจักรยาน เพื่อทำการส่งมอบจักรยานให้ให้กับนักเรียนที่บ้านไกลได้ยืมไปใช้ และหากนักเรียนคนใดเรียนจบก็จะมอบรถจักรยานคืนให้กับโรงเรียน เพื่อหมุนเวียนให้กับเด็กนักเรียนรุ่นน้องให้ได้ใช้ต่อไป
 

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei