Ch3Thailand Logo

ช่อง 3 คัดเลือกสาวงามตัวแทนประเทศไทย ไปประกวดมิสไชนีสฯ 2013 เก็บตัวและทำกิจกรรมก่อนไปประกวด มั่นใจ พร้อมคว้ามงกุฎ

เปิดอ่านแล้ว 548 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

                   เริ่มศักราชใหม่แห่งปี  สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3  ประเดิมส่งตัวแทนสาวงามจากประเทศไทย ไปประชันกับสาวหมวยทั่วโลก ในการประกวดมิสไชนีส อินเตอร์เนชั่นแนล  ประจำปี 2013 ที่จัดโดยกองประกวดทวีบี ฮ่องกง 

                   ทั้งนี้  นายบริสุทธิ์ บูรณะสัมฤทธิ   ผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์    ในฐานะเป็นผู้ดูแลการคัดเลือกตัวแทนสาวงามจากประเทศไทยไปประกวดมิสไชนีสฯ 2013   กล่าวถึง  การพิจารณาคัดเลือกครั้งนี้ว่า ทางสถานีฯ  ได้คัดเลือกสาวงามที่ผ่านเข้ารอบมาจากเวทีมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2012ที่มีคุณสมบัติที่เป็นไปตามกฎเกณฑ์ของกองประกวดมิสไชนีสฯ กล่าวคือ เป็นสาวไทยเชื้อสายจีน และมีเพียบพร้อมที่จะเป็นทูตความงาม ที่สามารถเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมและเอกลักษณ์อันดีงามของประเทศไทยผ่านการโชว์การแสดง  การปรากฏกายในนามสาวไทยเชื้อสายจีน   ในเวทีประกวดระดับอินเตอร์ได้เป็นอย่างดี  

                  สาวไทยเชื้อสายจีนที่ผ่านการคัดเลือกเป็นตัวแทนประเทศไทย คนที่ 20 ที่จะเดินทางไปประกวดมิสไชนีสอินเตอร์เนชั่นแนล เพเจ้นท์ ประจำปี 2013 ในปีนี้ ได้แก่  น้องป๊อปปี้  นางสาวบุญยิสา   จันทราราชัย  รองอับดับ 1  มิสไทยแลนด์เวิลด์ ปี 2012      น้องป๊อบปี้   กำลังศึกษาปริญาตรี  ชั้นปีที่ 3 สาขา Business English  อยู่ที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพ   อายุ 21 ปี สูง 175 เซนติเมตร  น้ำหนัก 55 กิโลกรัม   มีความสามารถพิเศษ การเต้นแจ๊ส, ฮิปฮอป , บัลเล่ต์  และสามารถโชว์ศิลปวัฒนธรรมไทยและจีนออกมาได้อย่างงดงาม  

                หลังจากได้รับการคัดเลือกเป็นตัวแทนสาวหมวย   น้องป๊อปปี้ ได้มาเขียนเอกสารการประกวดพร้อมถ่ายรูปทำประวัติ  วัดสัดส่วน เพื่อส่งไปให้กองประกวด และนำไปใช้ในการจัดเสื้อผ้าในการทำกิจกรรมและโชว์ตัวที่กองประกวด   พร้อมกันนี้ยังต้องเตรียมความงามของหน้าตา ผิวพรรณ เรือนร่าง โดยมี  สปาช่า ให้การดูแลความสวยงามสวยใสของน้องป๊อปปี้  แจนเซ่นท์สนับสนุนจัดเตรียมชุดว่ายน้ำให้ใช้ในการถ่ายภาพโชว์เรือนร่าง และใช้ที่กองประกวด    นอกจากนี้สิ่งสำคัญอย่างมากในการไปร่วมกิจกรรมการประกวดมิสไชนีสฯ คือ ความสามารถในการใช้ภาษาจีนทั้งภาษาจีนกลาง, กวางตุ้ง และภาษาอังกฤษ    โดยเมื่อวันที่ 15 มกราคม ที่ผ่านมา  ทางช่อง 3  คณะทำงานการจัดส่งสาวงามตัวแทนประเทศไทยไปประกวดมิสไชนีสฯ   คุณดวงรัตน์ มหาวนิช  ได้พาน้องป๊อปปี๊  เข้าพบผู้บริหารโรงเรียนศึกษาภาษาจีนมาเอ็ด MA-ED   เหล่าซือ ฝูเหอหนาน  ผู้อำนวยการหลักสูตร เพื่อติวเข้มการใช้ภาษาจีนพร้อมเรียนรู้ศิลปวัฒนธรรมจีนไปด้วย เพื่อให้เกิดความมั่นใจในการอยู่ร่วมทำกิจกรรมต่าง ๆ ของกองประกวดระยะเวลาร่วม 20 วันก่อนถึงวันประกวดรอบชิงชนะเลิศ

                ด้านเหล่าซือ ฝู เหอ หนาน  กล่าวว่าแสดงความยินดีที่ได้กระเช้าขอเป็นศิษย์  จากน้องป๊อปปี้  โดยเธอกล่าวว่าจะเริ่มมาเรียนในวันดี คือวันครู 16 มกราคม  ก็ขอชื่นชมน้องก่อนเลย  และรู้สึกดีใจมากที่ได้รับความไว้วางใจให้ดูแลเรื่องการเรียนภาษาจีนแก่ สาวงามที่จะเดินทางไปประกวดมิสไชนีสฯ  มาตั้งแต่  ปี 2007  ที่ส่ง น้องนกยูง  ปาริชาติ  วิสุทธิพัฒน์  ไปประกวดและได้ตำแหน่งนางงามมิตรภาพกลับมาในปีนั้น     และเชื่อว่าในปี 2013 จะเป็นปีแห่งความหวังที่สมหวังแน่นอน  โดยขอตั้งชื่อที่พ้องกับแซ่ของบุญยิสา คือ wang si yi (หวาง ซือ อี้) ที่มีความหมายว่า  หญิงสาวที่สามารถยืนหยัดได้ด้วยตนเอง  เป็นผู้มีความคิดดีงาม มีความหวัง มีปรารถนาดีที่จะช่วยเหลือผู้อื่นด้วย

                การประกวดมิสไชนีส ฯ 2013    น้องป๊อบปี้ บุญยิสา จันทราราชัย  จะเดินไปไปเก็บตัว   พบสื่อมวลชน และทำกิจกรรมต่าง ๆ ที่กองประกวดทีวีบี ฮ่องกง   ตั้งแต่วันที่ 13  กุมภาพันธ์ 2556    และจะประกวดรอบชิงชนะเลิศ  ในวันที่ 24  กุมภาพันธ์  2556    รายละเอียดเพิ่มเติมต่าง ๆ   ทาง ช่อง 3 กำลังประสานข้อมูลกับกองประกวดทีวีบี  ฮ่องกง   และจะนำข้อมูลมาเสนออย่างต่อเนื่อง สามารถติดตามข่าวสารการประกวดได้ทางเว็บไซต์ thaitv3.com  /.

กิจกรรม : มิสไทยแลนด์(ไชนีส) ก่อนเดินทางไป ประกวดมิสไชนีสฯ 2013
 

วันศุกร์ที่  25 มกราคม 2556 เวลา 10.30 – 18.30 น.
ขอเชิญท่านผู้มีเกียรติ สื่อมวลชน  ร่วมกิจกรรมทำบุญเสริมสิริมงคลรับสิ่งดีในปีพุทธศักราชใหม่ “ ไหว้พระ ชมวัง ท่องแดนมังกร รับพรปีใหม่”

กำหนดการ
10.30 น.  เดินทางจาก ช่อง 3 อาคารมาลีนนท์ ถนนพระราม 4 
11.00 น.  ผู้แทนช่อง 3 คณะดูแลการประกวดมิสไชนีสฯ  และ  สาวงามตัวประเทศไทยไปประกวดมิสไชนีสฯ  2013 
                 บุญยิสา  จันทราราชัย  หรือ “หวาง ซือ อี้” ไหว้พระแก้วมรกต  ณ วัดพระศรีรัตนศาสดาราม , 
                 ไปไหว้พระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมือง 9 พระองค์ ณ พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติ
                 * รับประทานอาหารกลางวัน
13.45 น. คณะเดินทางถึง รพ.ศิริราช ไปถวายพระพร พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ
14.30 น.  - ไหว้หลวงพ่อทองคำ และ นมัสการพระธรรมภาวนาวิกรม วัดไตรมิตร
                 - ไหว้พระวัดเล่งเน่ยยี่ (วัดมังกรกมลาวาส) และนมัสการ พระคณาจารย์จีน พระธรรมปัญญาจริยาภรณ์ (เย็นเชี้ยว) 
                    รองเจ้าคณะใหญ่จีนนิกาย
16.00 น.  ไปแสดงความเคารพ และขอพรบรรพบุรุษแซ่หวาง(แซ่หวัง –ภาษาจีนกลาง, แซ่เฮ้ง –แต้จิ๋ว 
                 ที่ สมาคมตระกูลแซ่เฮ้ง สาธุประดิษฐ์
                 * รับประทานอาหารค่ำ ณ ไชน่าทาวน์  เยาวราช ถนนที่ไม่เคยหลับไหล

วันอาทิตย์ที่ 27 มกราคม 2556 เวลา 10.30 – 15.00 น.
10.30 น. คณะเดินทางไปที่ ค่ายมวยบัวขาว ซอยศูนย์วิจัย เรียนศิลปะมวยไทย เพื่อนำไปโชว์ในการประกวดมิสไชนีสฯ 2013
13.30 น. เดินทางไป ห้องเสื้อ โคซิลี่ บาย อภิราษฏร์ศักดิ์ เพื่อลองชุดลำลอง ชุดราตรี ชุดเดินทางเพื่อใช้ในการประกวด

วันพฤหัสบดีที่ 7 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา 14.00 – 16.00 น.
14.00 น.  แถลงข่าวเตรียมความพร้อมในการเดินทางไปประกวดมิสไชนีส อินเตอร์เนชั่นแนล 2013 ของ ทีวีบี ฮ่องกง
ที่ สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 อาคารมาลีนนท์ ชั้น 8
 

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei